Bbsmplife.com : ลงประกาศ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => อุตสาหกรรม เครื่องจักร => ข้อความที่เริ่มโดย: prachumpron@gmail.com ที่ มกราคม 11, 2018, 11:34:43 PM

หัวข้อ: น้ำระบบ RO
เริ่มหัวข้อโดย: prachumpron@gmail.com ที่ มกราคม 11, 2018, 11:34:43 PM

[siz
e=18pt] น้ำระบบ RO (REVERSEOSMOSIS) คืออะไร [/size]
[/b]
(https://www.picz.in.th/images/2017/12/18/-RO.jpg) (https://www.picz.in.th/images/2017/12/18/-RO.jpg)


น้ำระบบ RO.เป็นน้ำที่ปราศจากแร่ธาตุ และ ไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นพิษต่อร่างกาย  
           น้ำ จึงไม่ได้เป็นเพียง เครื่องดื่มคลายกระหายปกติทั่วไปเท่านั้นแต่เป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตของเรา อวัยวะทุกส่วนในร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยเซลล์ และของเหลวในร่างกายก็เป็นสิ่งแวดล้อมของเซลล์ต่างๆ บ่งชี้ได้ว่าของเหลวภายใน และภายนอกรายรอบเซลล์ที่มีสุขภาพดีคือ โมเลกุลของน้ำ จะชำระล้างของเสียที่สั่งสมมานานออกไปจากร่างกาย และช่วยสร้างความชุ่มชื้น ส่งผลให้เกิดความยืดหยุ่นกับเซลล์ในร่างกายพูดง่ายๆ ก็คือ น้ำช่วยสร้างสรรค์และส่งเสริมทุกชีวิต ที่ก่อกำเนิดบนโลกใบนี้ ตั้งแต่เริ่มแรกเลยทีเดียว
           การดื่มน้ำ ที่มีสภาพเหมือนของเหลวในร่างกายอย่างเพียงพอและต่อเนื่องทุกวัน ผิวพรรณ และเซลล์ก็จะได้รับประโยชน์ ของเสียก็จะถูกขับถ่ายออกจากร่างกายได้ อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยป้องกัน และลดผลกระทบที่เกิดจากภาวะความเสื่อมต่าง ๆ ได้

เครื่องกรองน้ำระบบRO(REVERSE OSMOSIS)  
           เป็นระบบการกรองเป็นชั้น ๆ กล่าวคือจะกรองตะกอนหยาบก่อนแล้วกรองรส กลิ่น สี จนเหลือสารละลายที่มีขนาดไม่เกิน 1 ไมครอน แล้วให้ผ่านไส้กรองที่เรียกว่าเยื่อเมมเบรน ซึ่งมีขนาดละเอียดถึง 0.0001 ไมครอนมีขนาดใกล้เคียงกับอณูของน้ำ ซึ่งเชื้อโรคที่มีขนาด 0.22 ไมครอน(เล็กที่สุด) ไม่สามารถผ่านได้ทั้งยังสามารถที่จะกรองสารเคมี สารพิษต่าง ๆ และยาปราบศัตรูพืชได้ถึง 96 % การกรองระบบ RO เป็นระบบกรองน้ำระบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน และสามารถกรองสิ่งเล็กกว่าเส้นผมได้ถึง5 เท่า โดยเยื่อกรองเป็น PolypropelynFilter ขนาด 5 ไมครอนเป็นการปรับสภาพน้ำระดับหนึ่ง เพื่อยืดอายุการใช้งานของเยื่อกรองหลัก

Pre –Carbon Filter สารกรองจะเป็นถ่านกัมมันต์ (Activated carbon)ซึ่งจะลดปริมาณคลอรีนในขณะที่น้ำไหลผ่านจะช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำและป้องกันความเสียหายให้กับเยื่อกรองหลัก นอกจากนี้ยังสามารถปรับปรุง สี กลิ่น และรสของอน้ำ ซึ่งอาจเกิดจากสารอินทรีย์ คลอรีนในน้ำ ผงซักฟอกฟีนอล และยาฆ่าแมลง

RO. Membrane จะสามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำเป็นกระบวนการที่ใช้ความดันน้ำผ่านเยื่อกรอง (Semipermeable Membrane) ซึ่งเป็นเยื่อของสะสารที่สามารถให้น้ำซึมผ่านได้ มีรูขนาด 0.0001 ไมครอน สามารถขจัดสารเคมีโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท แคดเมี่ยม ฯลฯและเชื้อโรคต่าง ๆในน้ำได้มากถึง 95 %
Post – carbonFilter สารกรองจะเป็นถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) จะเป็นการปรุงแต่งรสชาดของน้ำ เป็นขั้นตอนสุดท้ายของระบบการกรอง ขจัดกลิ่นหรือ ก๊าซ ที่ยังคงเหลือในน้ำและปรับรสชาติของน้ำให้เป็นธรรมชาติ

[/color]
(https://www.picz.in.th/images/2017/12/18/RO-02.jpg) (https://www.picz.in.th/images/2017/12/18/RO-02.jpg)
บริษัท ทีวอเตอร์เทค จำกัด