ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางดูแล มอเตอร์โรงงาน และก็การหาวัสดุสำรองกรณีมอเตอร์ มีปัญหาติดขัด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 22, 2019, 03:38:11 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 486
    • ดูรายละเอียด

รู้ๆกันอยู่ว่าโรงงานโดยทั่วไปแล้วไม่ว่าในประเทศไทยหรือตามเพียงแค่ก็ตามล้วนใช้มอเตอร์เป็นอย่างยิ่งหลักสำหรับในการผลิตส่วนประกอบต่างๆหรือสินค้าต่างๆให้กับโรงงานแทบทั้งนั้นซึ่งปริมาณมอเตอร์ที่ใช้ในโรงงานนั้นจะมีเป็นจำนวนมากหรือน้อยก็ขึ้นกับขนาดของโรงงานหรือขนาดของธุรกิจที่สร้างขึ้นมานั้นเองหลายๆโรงงานที่มีขนาดกลางขึ้นไปจนกระทั่งใหญ่มีปริมาณมอเตอร์ในโรงงานนับร้อยตัวขึ้นไปสำหรับการผลิตส่วนประกอบต่างๆด้วยปริมาณมากมายขนาดนี้นั่นเองก็เลยทำให้มอเตอร์นั้นเป็นเครื่องจักรหลักหรือกำลังผลิตหลักในการทำให้ธุรกิจเดือนหน้าไปได้อย่างสม่ำเสมอนั้นเอง
แล้วก็เกิดเรื่องที่บรรเจิดมิได้เลยในเมื่อมีการดำเนินการอย่างมากแล้วก็เป็นเครื่องจักรประเภทหนึ่งการเสียหายหรือการกร่อนย่อมมีเกิดขึ้นตามมาด้วยเสมอคือเรื่องธรรดาธรรมดาอย่างเดียวกันดังนั้นแล้วการมีช่างรักษาเตรียมพร้อมไว้ซึ่งเป็นคณะทำงานสำหรับซ่อมแซมมอเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานขนาดกึ่งกลางและใหญ่ขึ้นไปรวมทั้งสิ้นเพราะเหตุว่าถ้ามอเตอร์มีปัญหาในการดำเนินการถึงแม้เพียงแต่ชั่วโมงเดียวก็บางทีอาจส่งผลทำให้รายได้ของบริษัทกระทบกระเทือนไปด้วยอย่างยิ่งจริงๆ
ดังนั้นแล้วควรต้องจัดเตรียมหาอะไหล่มอเตอร์ไว้สำรองในกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาในการดำเนินงานจะก่อให้สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งทำให้ธุรกิจเดินหน้าถัดไปได้โดยตลอด
อะไหล่มอเตอร์มีส่วนประกอบหลักหลายส่วนด้วยกันไม่ว่าจะเป็นใบพัดมอเตอร์พลาสติก หรือใบพัดอลูมิเนียมที่ใช้สำหรับระบายความร้อนมอเตอร์หรือจะเป็นคาขว้างสิเตอร์ มอเตอร์
นอกจากนั้นยังมีลวดทองแดงที่ใช้พันคอยล์มอเตอร์รวมทั้งน้ำยาวานิชและเครื่องพันขดลวดเครื่องมือต่างๆพวกนี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญที่มอเตอร์ควรจะมีใช้งานทั้งหมดและยังมีทองคำขาวมอเตอร์กาวาที่นาองค์ประกอบเบ็ดเตล็ดอีกมากมายกรณีที่โรงงานไม่มีอะไหล่สำรองไว้จะเป็นปัญหาสำคัญมากในการซ่อมบำรุงหรือทำนุบำรุงอย่างทันการ ด้วยเหตุว่าต้องคอยสั่งเบิกอะไหล่อีกดังนั้น
ค้นหาหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์สำรองไว้จะเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเนื่องด้วยจะมีผลให้การทำงานหรือแนวทางการทำธุรกิจของโรงงานเป็นไปได้อย่างสม่ำเสมอไม่มีติดขัดร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าขายอะไหล่มอเตอร์ทุกหมวดหมู่ในราคายุติธรรมสามารถตรวจสอบราคาได้จากทางหน้าร้านค้าและก็มีบริการ ส่งทั่วทั้งประเทศอย่างเร็วด้านในวันเดียวจะได้รับสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างแน่แท้ด้วยเหตุนี้หากคนใดกันกำลังหาอะไรมาเตอร์อยู่ก็เลยสามารถสอบถาม ราคารวมทั้งอะไหล่องค์ประกอบต่างๆของมอเตอร์ได้ตลอดเวลาการทำงาน
ให้ความเอาใจใส่กับการดูแลรักษามอเตอร์โรงงานของท่านแล้วก็ตระเตรียมในประเด็นการสำรองวัตถุดิบวัสดุอะไหล่ เช่น ทองขาว มอเตอร์ อยู่เป็นประจำเพราะจะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างสะดวกและไม่มีปัญหาขัดข้องทั้งยังส่งผลดีระยะยาวกับแนวทางการทำธุรกิจของท่านด้วยอย่างเดียวกัน
 

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2066/ทองขาว-หรือ-คอนแทคมอเตอร์-mitsubishi-จีน-18

Tags : ทองขาว มอเตอร์,คอนเทค มอเตอร์