ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนปูพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ ต้องแน่ใจว่าคุณรู้จักกระเบื้องยางลายไม้ดีพอ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 10:21:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18552
    • ดูรายละเอียด

1.ก่อนปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง จำเป็นต้องมั่นใจว่าคุณรู้จักกระเบื้องยางดีพอเพียง
เพื่อนพ้องๆผู้คนจำนวนมากที่กำลังจะปลูกบ้าน สร้างเรือนหอ หรือปูพื้นสำหนักงานออฟฟิศก็คงจะพยายามหาวัสดุปูพื้นที่มันโอเค ใช้งานได้ดีแล้วก็มีสาระตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการได้จริงเมื่อก่อนที่เพื่อนฝูงๆจะตกลงใจเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นจำพวกไหนก็ตามพวกเราต้องการให้ทุกคนมาทำความรู้จักกับกระเบื้องยางกันเสียก่อน ซึ่งรับรองได้เลยว่าถ้าหากอ่านจบ สหายๆจำเป็นต้องตกหลุมรักมันอย่างไม่ต้องสงสัย
2.เก็บเสียงก้าวหน้า
ผู้คนจำนวนมากถูกใจการปูพื้นไม้เนื่องจากว่ามีความคิดว่ามันสวยงาม ดูเป็นระเบียบ สง่างาม แม้กระนั้นถ้าเกิดเราลงทุนด้วยไม้จริงบางทีก็อาจจะต้องผิดหวังตรงที่มันกำเนิดเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดเวลาเดินย่ำ ซึ่งสำหรับกระเบื้องยางลายไม้นี่จำต้องพูดว่าไม่มีเสียงเลย จะเดินจะอะไรก็เก็บเสียงไปหมด เหมาะกับการปูพื้นบ้าน หรือสถานที่ทำงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าทำให้หลับสนิท แล้วก็มีสมาธิสำหรับการดำเนินการ
3.ทนต่อรอยขูดขีด
กระเบื้องหินอ่อน หรืออุปกรณ์ปูพื้นชนิดอื่นๆไม่มีตัวไหนที่ดีพอๆกับกระเบื้องยางไวนิลเลยนะครับ เพราะเหตุว่ากระเบื้องปูพื้นชนิดนี้เค้ามีความทนทานมาก ร่องรอยต่างๆไม่ได้รับประทานเค้าเลย อีกทั้งผิวหน้ายังเรียบสวย และก็สบายเท้า เวลาก้าวเดินทำให้เกิดความรู้สึกไม่เจ็บเท้าอีกต่างหาก
4.ลวดลายคมชัด สมจริงสมจัง
ข้อดีของกระเบื้องยางไวนิลก็คือความสมจริงสมจังตรงนี้นี่แหละ มันให้ความรู้สึกเหมือนปูพื้นด้วยไม้จริงแบบไม่มีผิดเพี้ยน ลวดลายที่มองสวยชัด ทำให้บางคราวแทบจะมองไม่ออกเลยว่าอันไหนไม้จริง อันไหนกระเบื้องยาง แล้วก็ที่สำคัญราคาน้อยยิ่งกว่ากันตั้งเกือบครึ่งอย่างนี้เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องยางไวนิลลายไม้ อย่างไรก็ไม่ผิดหวัง
5. แข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานเป็นเวลานานมาก
กระเบื้องยางไวนิลนี่แข็งแรง คงทนมากครับผม มองเห็นบางๆอย่างงั้นแต่ว่าอายุการใช้งานนานถึง 10-15 ปีเลย กันน้ำ กันรอยขูดขีด ขัดถูทำความสะอาดก็ง่ายแถมแปลงเองได้แบบสบายๆอีก ถ้าหากมีส่วนไหนชำรุดทรุดโทรมเราก็ไม่ต้องตามช่าง สามารถซ่อมเองได้เลยโดยทันทีเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ใครๆก็ตกหลุมรัก
6.ปูทับกระเบื้องเดิมได้เลย
ถ้าหากเพื่อนๆผู้ใดกันเพียงแค่อยากตกแต่งบ้านใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงสไตล์ไปจากเดิม กระเบื้องยางไวนิลลายไม้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พลาดมิได้ ด้วยเหตุว่าเราสามารถปูทับกระเบื้องเดิมได้เลยทันที ไม่ต้องรื้อถอนให้เสียเวล่ำเวลา ช่วยให้ชีวิตง่ายดายอดออมงบไปได้ตั้งมาก ถ้าเกิดไม่รู้จักว่าพื้นแบบเราสามารถปูทับได้เลยรึเปล่า ตรงนี้ก็ลองสอบถามผู้ที่เค้ารับปูกระเบื้องยางดูกรก็ได้ครับ จะได้ไม่ซื้อมาเสียเที่ยว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แผ่นปูพื้น

Tags : กระเบื้องยาง,แผ่นปูพื้น