ผู้เขียน หัวข้อ: ฟิวเจอร์บอร์ด หรือพลาสติกลูกที่นอนเป็นประโยชน์ยังไง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 09, 2019, 01:04:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 915
    • ดูรายละเอียด

ฟิวเจอร์บอร์ด ชื่อแผ่นพลาสติกประเภทหนึ่ง หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกกันว่าแผ่นพลาสติกลูกฟูก ซึ่งในแผ่นนี้ก็จะประกอบไปด้วย องค์ประกอบ 3 ชั้นคือชั้นที่ 1 รวมทั้ง ชั้นที่ 3 จะมีลักษณะแบนส่วนกึ่งกลางจะมีชั้นที่กั้นอยู่ ซึ่งในชั้นที่ 1 และชั้นที่ 3 ก็มาจะถูกกล่าวขานว่าเป็นพลาสติกแฝด ยิ่งไปกว่านี้แล้วพลาสติกลูกที่นอนหรือว่าฟิวเจอร์บอร์ดที่เราเรียกกันในทุกวันนี้ก็ แปลว่าแผ่นพลาสติกที่มีลักษณะราวกับคลื่น และก็บางทีอาจจะเสริมด้วยเส้นใยแก้วประเภทสั้น นั่นเองจ้ะ
 
ฟิวเจอร์บอร์ดสารพัดประโยชน์ ใช้งานได้มากกว่างานประดิษฐ์ฟิวเจอร์บอร์ดหรือพลาสติกลูกเบาะมีสาระยังไง
ข้อดีและก็การใช้ผลดีจากฟิวเจอร์บอร์ดหรือแผ่นพลาสติกลูกเบาะนี้มีล้นหลามนานัปการอย่าง และไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปเด็กนักเรียนนิสิตและก็ยังรวมทั้งใช้เพื่อสำหรับการปฏิบัติงานในส่วนงานต่างๆก็ยังได้รับความนิยมมากอีกเหมือนกัน พวกเรามาดูกันจ้ะว่าฟิวเจอร์บอดหรือพลาสติกลูกฟูกนี้มีข้อดีและสามารถใช้ประโยชน์งานให้กำเนิดประโยชน์ในด้านใดได้บ้าง
- การนำไปใช้ในอาคารต่างๆเนื่องจากว่าแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดหรือพลาสติกลูกฟูกนี้มีน้ำหนักที่เบามากด้วยเหตุนั้นแล้วในที่ทำงานอาคารต่างๆชอบนำ วัสดุชิ้นนี้ไปใช้เป็นหลังคาหรือใช้กั้นกระจกหน้าต่างออฟฟิศเพื่อบังแสงตะวันที่ส่องเข้ามาในห้อง เพราะว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีความแข็งและมีความคงรูป มีคุณลักษณะสำหรับการคุ้มครองที่ดีมากๆนอกนั้นแล้วยังมีความต้านทานต่อแรงกระแทกต่ำ ก็เลยถูกใช้ประโยชน์สำหรับทำส่วนประกอบเล็กๆยกตัวอย่างเช่น โรงเรือนเพาะชำหรือ Green House ทำให้อากาศหมุนเวียนได้ดีเพิ่มขึ้น
- การนำไปใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ต่างๆซึ่งเรียกว่าเป็นบรรจุภัณฑ์สารพัดประโยชน์ เพราะฟิวเจอร์บอร์ดมีความยืดหยุ่นแล้วก็ทนต่อแรงกระแทก เพราะว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นแผ่นโพลีโพไพลีน ซึ่งใช้ได้ดีมากๆสำหรับการทำองค์ประกอบของบรรจุภัณฑ์รวมไปถึงผลิตผลทางการเกษตรก็ด้วยเหมือนกันจ้ะด้วยเหตุว่าสิ่งนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าแม่พิมพ์บรรจุภัณฑ์บางประเภท ซึ่งไม่สามารถที่จะประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเกษตรได้ด้วยไป และที่สำคัญสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นต้นแบบต่างๆตามลักษณะของการใช้งานโดยการใช้มีดคัตเตอร์กรรไกรก็สามารถตัดได้อย่างสะดวกสบายเลยล่ะค่ะ
- ใช้ในงานป้ายหรืองานศิลป์ต่างๆอย่างที่เราเข้าใจกันอยู่ค่ะว่า ฟิวเจอร์กระดาน มีน้ำหนักเบามีหลายสี ดังนั้นก็เลยนิยมใช้ในงานพิมพ์ ที่สามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยปกติแล้วจะใช้ระบบ การพิมพ์แบบ UV ซึ่งเป็นระบบที่สามารถซ่อมหรือปรับแก้ได้โดยการใช้แนวทางการที่นานาประการ เพราะความที่ฟิวเจอร์บอร์ดมีน้ำหนักเบาเป็นคุณลักษณะเด่น นั่นเองค่ะ
- ใช้เป็นกรงสัตว์เลี้ยง ถือว่าเป็นสิ่งของอเนกประสงค์ที่เราสามารถใช้งานได้นานาประการจริงๆจ้ะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของผู้คนที่รักสัตว์จะนำฟิวเจอร์บอร์ดหรือพลาสติกลูกที่นอนอันนี้มาตัดและก็ดัดแปลง หรือใช้ประกอบสำหรับในการเป็นกรงสัตว์เลี้ยงดังเช่นว่ากรงกระต่ายกรงสุนัข หรือใช้ยึดติดกับกรงเหล็กเพื่อบังแสงสว่างรวมทั้งสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับสัตว์เลี้ยงที่รักของแต่ละคนนั่นเองค่ะ
- ปรับใช้ในงานประดิษฐ์ต่างๆโดยส่วนใหญ่แล้วในกรุ๊ปผู้ทำหุ่นจำลองจ้ะจะนิยมใช้ฟิวเจอร์บอร์ดสำหรับในการสร้างเรือบินซึ่งความที่วัสดุชิ้นนี้มีคุณลักษณะเด่นคือน้ำหนักเบาและที่สำคัญมีความแข็งแรงในหนึ่งมิติรวมทั้งมีความยืดหยุ่นรวมทั้งสามารถปรับแต่งได้ง่ายคุณสมบัติต่างๆเหล่านี้ก็เลยถูกประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในด้านการสร้างอุปกรณ์เลียนแบบยกตัวอย่างเช่นเครื่องบินเรือรบแล้วก็อื่นๆอีกมากมาย
- ใช้ในทางการแพทย์ในกรณีเร่งด่วนที่เกิดอุบัติเหตุเราสามารถใช้แผ่นฟิวเจอร์กระดานโดยการตัดแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดจ้ะให้มีขนาดพอดีกับ อวัยวะของบุคคลที่เกิดอุบัติเหตุได้แก่ในกรณีที่แขนหรือขาหักพวกเราสามารถใช้ แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดอันนี้ดามหรือห่อรอบแขนหรือขาที่หักแทนเฝือกเป็นการรักษาพยาบาลเบื้องต้นเบื้องต้นก่อนนำคนป่วยส่งโรงพยาบาลนอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มการปกป้องคุ้มครองแล้วก็ลดแรงชน พร้อมกับยังสามารถเก็บความร้อนในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยล่ะจ้ะ
- ใช้ในกรณีช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม หรือช่วยผู้ได้รับภัยนั่นเองจ้ะอุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการกำบังแบบชั่วคราวจากการเกิดอุบัติเหตุหรือเรื่องราวน้ำท่วม วาตภัยต่างๆรวมถึงแผ่นดินไหวรวมทั้งเภทภัยอื่นๆเนื่องจากการมีน้ำหนักเบาและสามารถย้ายที่ได้ง่ายโดยทางอากาศหรือทางอื่นๆก็ตามค่ะ พวกเราสามารถนำแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดต่อกับกรอบไม้ด้วยเหตุว่าคุณลักษณะอีก 1ข้อของฟิวเจอร์บอร์ดก็คือมีความรู้และความเข้าใจสำหรับการกันน้ำรวมทั้งฉนวนของแผ่นพลาสติกลูกที่นอนสามารถแก้ปัญหา เรื่องของบ้านพักชั่วคราว ได้ดีกว่าอุปกรณ์อื่นๆตัวอย่างเช่นผ้าใบชุบน้ำมันหรือ อาบขี้ผึ้งแล้วก็แผ่นเหล็กลูกฟูกนั่นเองค่ะ
โดยรวมแล้วฟิวเจอร์บอร์ดหรือพลาสติกลูกที่นอนถูกประยุกต์ใช้แล้วก็จัดอยู่ในกลุ่มของการใช้งานแบบอเนกประสงค์ที่น่าทึ่งมากมายๆเลยล่ะจ้ะ นอกจากที่เอ๋ยถึงคุณประโยชน์ในข้างต้นนี้แล้วพวกเรายังสามารถนำแผ่นฟิวเจอร์กระดานมาใช้ในรูปแบบใหม่ๆได้อย่างหลากหลายต้องบอกว่าไม่ว่าไอเดียจะมีเยอะมากเยอะแค่ไหน แผ่นพลาสติกลูกที่นอนก็ยังตอบโจทย์ได้ทั้งผองล่ะจ้ะ

Tags : ฟิวเจอร์บอร์ด