ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้ว เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 11, 2018, 11:09:15 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18760
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อทำการเปรียบเทียบกับลายพิมพ์นิ้วมือที่ทำการบันทึกเอาไว้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้ข้อมูลตรงกัน ระบบจึงจะดำเนินการตามที่กำหนดเอาไว้ ตัวอย่างเช่นหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำการบันทึกข้อมูลของเจ้าของลายนิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ถ้าหากเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะกระทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทจำนวนมากจะนิยมใช้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยประหยัดค่าใช้สอยให้กับองค์กรหรือธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจำต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในกรณีที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าถามคำถามว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือนั้นมีความจำเป็นไหม ก็คงต้อพูดว่าถ้าเกิดธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะรู้ข้อมูลรูปแบบการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าคนไหนกันแน่มาเช้า ผู้ใดกันแน่มาสาย คนไหนกันพักเกินเวลา คงจะดีมากยิ่งกว่าไม่รู้จักอะไรเลย และยังสามารถนำข้อมูลการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นเงินเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เกิดจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายนิ้วมือ มาปรับใช้ให้เกิดคุณประโยชน์
เพราะลายนิ้วมือของมนุษย์ทุกคนนั้นไม่มีวันที่จะเช่นกัน ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการยืนยันตัวตน ได้แก่ กระบวนการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงจำนำ รวมทั้งการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากวิธีการนี้เอง ก็เลยถูกนำมาใช้สำหรับเพื่อการทำงานของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : นาฬิกายาม,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า