ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องHuawei nova 2i ?  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 01:13:44 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18587
    • ดูรายละเอียด

ในช่วงหลายปีที่เปลี่ยนมา ยี่ห้อโทรศัพท์เคลื่อนที่มากยี่ห้อได้ออกมือถือมือถือเครื่องใหม่พร้อมทั้ง ฟังก์ชัน ใหม่เอี่ยมๆออกมาสำหรับที่จะแข่งกันอยู่สม่ำเสมอ ไม่เว้นอันดับต้นๆอย่าง Apple หรือ Sumsung เองก็ไม่นอนใจที่จะวิวัฒน์ ฟังก์ชัน ของ สมาร์ทโฟนในความดูแลตนเองเพื่อที่จะให้ตอบปัญหาผู้บริโภคการใช้งาน แต่ทว่าในขณะเดียวกันแบรนด์คู่แข่งขันหน้าใหม่ๆที่เข้าสู่ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่อาทิเช่น Huawei,Xiaomi,OPPOหรือแบรนด์อื่นๆเองก็เพียรที่จะชูจุดดีของตัวเองออกมาเพื่อเรียกหาแต้มจากลูกค้างานสมาร์ทโฟนให้เปลี่ยนซื้อแบรนด์ของตัวเองทดแทน  สิ่งนี้เองที่ส่งผลท้องตลาดของโทรศัพท์เคลื่อนที่เจริญเติบโตแบบว่องไวเพราะว่าทุกๆแบรนด์พยายามที่จะชิงชัยกันเกี่ยวกับ โครงหลัก ต่างๆพร้อมทั้งหวังที่จะนำแบรนด์ของตัวเองเดินทางอยู่อันดับหนึ่งของธุรกิจมือถือให้ได้
           
จนถึงตรงนี้จะเห็นได้ว่า ธุรกิจมือถือคือตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากซึ่งหนึ่งในยี่ห้อที่ปัจจุบันเคลื่อนสู่อันดับบนๆของธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในขณะนี้ก็คือ Huawei ซึ่ง Huaweiเนี่ยเป็นยี่ห้อที่เริ่มต้นประสบความสำเร็จจากท้องตลาดเมืองจีนก่อนพร้อมกับจึงริเริ่มขยายท้องตลาดไปยังประเทศอื่นๆ เพราะ Huaweiเองเป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วทั้งส่วนความน่าเชื่อถือของตัวแบรนด์เอง ฟังก์ชัน ใหม่ๆที่น่าสนใจ รวมถึงการตีตลาดในประเทศต่างๆ  โทรศัพท์มือถือของ Huawei เป็นที่เชื่อถือมากทั้งรุ่นที่เป็นตัวรองและรุ่นตัวท็อปผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวนมากในไทยเริ่มเปลี่ยนใช้มือถือของแบรนด์ Huawei เพราะว่าระบบประมวลผลและการทำงาน  การทำงานต่างๆทำงานได้เท่ากันกับมือถือจากแบรนด์ของเจ้าตลาดในมูลค่าที่ถูกกว่ากว่ามาก โดยโทรศัพท์มือถือจากแบรนด์ Huawei เองมีหลากหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือตระกูลNova ของ Huawei ที่ทำได้ดีมาตลอด โดยที่รุ่นปัจจุบันก็คือ Huawei Nova2i ออกมา{พร้อมกับ|กับ|พร้อมด้วย|พร้อมทั้ง|พร้อมการทำงาน ล่าสุด
Huawei nova2i รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจอแสดงผลลัพธ์ IPS รูปแบบไม่มีขอบ Fullview display ขนาด 5.9 นิ้ว ความชัดเกรด FHD+ หรือคือรุ่นแรกของหัวเว่ยที่เปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอกระจกขอบโค้ง นั่นส่งผลให้จอทำให้แสดงผลได้ได้อย่างดี บอดี้ของเครื่องขึ้นรูปจากอลูมิเนียมชิ้นเดียวหรือการสร้างรูปแบบ Unibody ด้วยการออกแบบหน้าจอแสดงผลและส่วนประกอบหลักของเครื่องส่งผลให้ภาพรวมของตัว หัวเว่ย โนว่า2i ออกมาเรียบร้อย มองดูแพงและแตกต่างใหม่จากความเป็นHuawei  ถัดไปเป็นกล้องเลนส์แฝดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ด้านหน้ามีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซล และกล้องส่วนหลังละเอียด 16 ล้านพิกเซล + 2 ล้านพิกเซลยังมีฟีเจอร์การปรับเปลี่ยนความสว่างพร้อมด้วย วิธีการต่างๆไม่เว้นแต่ Beautyวิธีการ การถ่ายภาพรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือการปรับเปลี่ยนลักษณะต่างๆ โดยในตรงนี้เองที่จะส่งผลรูปจากกล้องของ หัวเว่ย โนว่า2i ทำให้ปรับเสริมแต่งพร้อมทั้งเปลี่ยนโหมดออกมาตามสไตล์ของผู้ซื้องานได้แบบแน่ๆ นอกจากระบบตรวจจับลายนิ้วมือแล้วหัวเว่ย โนว่า 2iอีกทั้งช่วยให้ป้องกันแอปที่ประสงค์ ความเป็นส่วนบุคคลไว้อีกระดับได้อีกด้วย ในหมวดนี้ก็ดำเนินการออกมาได้ดีและสามารถตอบสนองได้แบบทันที ฟังก์ชัน Smart Screenshot พร้อมด้วย Knuckle dual view ที่สามารถใช้ข้อนิ้วในการทำงานหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการจิ้มหน้าจอสำหรับถ่ายภาพจอหรือการดึงเพื่อจะแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานทั้งสองแอปควบคู่กันก็สามารถใช้งานได้ในรุ่นนี้เช่นเดียวกัน สามารถใส่ซิมได้2ซิม พร้อมกับใช้พร้อมกันได้เพราะซิมรองจะปรับเปลี่ยนไปเป็นระบบ2Gในขณะใช้ซิมหลัก ในประเด็นของแบตเตอรี่แม้ว่าจะมีขนาดของแบตเตอรี่ถึง 3340 mAh และยังมีฟังก์ชัน power savingหากต้องการใช้งานให้ได้นานขึ้นไป ยิ่งไปกว่านั้นแล้วชิปประมวลผลหรือCPUรุ่นใหม่ก็ทำให้ช่วยให้ประมวลผลได้คล่องแคล่วขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆของหัวเว่ย จะเห็นว่าการปรับปรุงของหัวเว่ยเองสามารถดีมากเพราะคุณลักษณะที่เห็นมาเกือบเหมือนกับโทรศัพท์มือถือของอันดับต้นๆได้ในทั้งหมดฟังก์ชันเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นภายในกล่องยังมีของที่เพิ่มให้มาพร้อมไม่เว้นแต่ หัวชาร์จ สายชาร์จ หูฟังและเคสกันกระแทก ถือว่าสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยทำออกมาได้น่าพอใจ พร้อมทั้งแทบจะในทุกรูปแบบการทำงานอย่างแท้จริง
นอกจากนี้แล้ว สมาร์ทโฟนของ Huawei เองพัฒนาในหลายๆด้านเพื่อให้เท่ากับยี่ห้อที่กำลังเป็นเจ้าตลาดโทรศัพท์มือถือซึ่งหากสังเกตจากทั้งหมดแล้วก็ถือว่าHuaweiเกือบจะทำทำสำเร็จในการลุยตลาดครั้งนี้ทั้งนี้เพราะเพราะฟังก์ชัน ระบบประมวลผล กล้องรวมทั้งดีไซน์ของสมาร์ทโฟนที่หัวเว่ยได้ทำออกมาคุณภาพอาจจะเทียบเท่ากับยี่ห้ออื่นในรูปแบบเดียวกันได้ในมูลค่าถูกกว่ากว่ามีให้เลือกสรรถึง 3 สีด้วยกันคือสีดำ (Titanium Gray) สีทอง (Prestige Gold) หรือสีน้ำเงิน ( Aurora Blue) Huawei nova 2i จึงเป็นไปได้ว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งให้กับผู้ที่ตอนนี้หาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สเปคแพงแต่ว่าราคาถูกมากนั่นเอง

Tags : Huawei nova 2i,หัวเว่ย โนว่า 2i,Huawei nova 2i ราคา