ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยทับทิม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 05:58:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19468
    • ดูรายละเอียด

แหวนพลอยทับทิม
แหวนพลอยทับทิม : ทับทิมก็เป็นอัญมณีสีแดง หรือ ชมพูที่ได้รับความนิยมอย่างนึงในประเทศไทย

โดยทั่วไปแล้ว ทับทิมจะมีจุดเด่นหลายอย่างตัวอย่างเช่น มีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็น แดงสด แดงเพลิง และก็ แดงในรูปแบบหลายๆเฉดสี โดยสีที่สุดยอดที่สุดของทับทิมก็คือ สีแดงเลือดนกพิราบ ซึ่งจะมีสีที่ออกแดงบริสุทธิ์และก็มีสีน้ำเงินผสมมาด้วยน้อย
ในธรรมชาตินั้น ทับทิมจะ เป็นเพชรนิลจินดาที่มีเนื้อค่อนข้างขุ่น ต่อว่ามีออกจะมาก ทำให้มองไม่สวยสวย เพราะฉะนั้นทับทิมในท้องตลาดบ้านพวกเรานั้นก็จะผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวพลอย ด้วยความร้อนมา เพื่อที่จะทำให้สีของพลอยมีสีที่สดใสงามเพิ่มขึ้น และก็ลดตำหนิของตัวเพชรนิลจินดาลง
แม้คุณมีความต้องการที่จะซื้อ ทับทิมนั้น ความเข้มของสีก็ขึ้นอยู่กับผู้สวมเองว่าจะถูกใจใส่แบบไหน หากแม้จะมองเห็นว่ากล่าวด้านในตัวทับทิมก็อย่าให้มีมากมาย แม้กระนั้นมีได้ไม่เป็นอะไรมากมาย
แล้วก็นอกเหนือจากมองความเข้มของสีรวมทั้งต่อว่าแล้วหลังจากนั้นก็ควรถามเพราะว่า เป็นทับทิมที่ มาจากแหล่งที่แหน่งใด ผ่านการเผามาแล้วหรือเปล่า ซึ่งบางร้านค้าก็อาจจะมีใบเซอร์เพื่อเป็นการค้ำประกันมาแล้วด้วย แต่ที่กล่าวมามักจะเป็นรูปแบบของพลอยทับทิมที่เป็นเม็ดๆหรือก้อนๆหากเป็นแบบสำเร็จรูปมาแล้วบางครั้งอาจจะไม่มี ใบเซอร์ก็เป็นไปได้

ตัวอย่างเช่นพวกแหวนทองพลอยทับทิม
กำเนิดในกรกฎาคม จะค่อนข้างจะถูกโฉลกกับทับทิม และพวกเราก็เชื่อกันว่าแม้ใครกันแน่ที่ได้สวมใส่ทับทิมนั้นจะมีร่างกายที่แข็งแรง มีความมั่นคงยั่งยืน และก็มีสติปัญญาที่เฉียบคม
กระบวนการที่จะทำให้แหวนพลอยทับทิมอยู่ คู่กับพวกเราไปนานๆนั้นก็จำเป็นที่จะต้องรักษา รวมทั้งทำความสะอาด ดังเช่นน้ำอุ่นผสมสบู่ขัดเบาๆเพื่อให้สีของทับทิมคงจะความใหม่ และไม่ควรนำไปชนกับอะไรแม้ว่าทับทิมจะมีความแข็งแรง

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : แหวนพลอย,ทับทิม,เครื่องประดับ