ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีชิ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 02:55:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18760
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนเลือกมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้รู้เรื่องรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการเอามาใช้กลางแจ้ง โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะฮิตเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม Finial คือองค์ประกอบที่ถูกสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเป็นส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแสงแดดหรือเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่ปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุจำพวกอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนที่ช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์หรือรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้ระบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงถึงกระนั้นก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรเลือกซื้อร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะกับสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้เพื่อนๆเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม