ผู้เขียน หัวข้อ: รับจัดตั้ง ราวกันตก ปล่องควันลูกหมุน การันตี งานดี แข็งแรง เรียบร้อย ทน  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 02:30:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 950
    • ดูรายละเอียด

พวกเรามีบริการที่รวดเร็ว งานเล็กงานใหญ่ พวกเรารับหมด
กรุงเทพ-ปริมณทลโซน นนทบุรี รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง
รับติดตั้ง รับทำรางน้ำฝน ราวบันได ปล่องควันลูกหมุน ประกัน งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ คงทน !
ประตูสแตนเลส โทร : 081 060 3664 สุชาติ รับทำรางน้ำฝน

เตรียมพร้อมบ้านให้พร้อมสู้หน้าฝน
1.ตัดแต่งกิ่งไม้ใหญ่ใกล้หลังคาบ้าน
ป้องกันความเสียหายจากกิ่งไม้ขนาดใหญ่ ที่บางทีอาจหักล้มลงเมื่อเจอกับพายุฝนที่ร้ายแรง คุณควรตัดแต่งกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้กับตัวบ้าน รวมทั้งหลังคาบ้าน และก็ก้านไม้ที่อยู่เหนือที่จอดรถด้วยเช่นกัน เราคือตัดนะครับ ไม่ชี้แนะให้ล้ม
2. รางน้ำฝนอย่าให้อุดตัน
รีบเคลียร์เศษก้านไม้ใบไม้ที่ค้างอยู่ในรางน้ำฝนรอบๆชายคาบ้านให้เรียบร้อย ถ้าเกิดฝนตกหนักแล้วไม่สามารถที่จะระบายน้ำได้ทัน อาจจะก่อให้น้ำฝนไหลเอ่อย้อน เข้าได้แผ่นหลังคาไปทำความเสียหายด้านในภายได้มากอย่างที่คุณคาดไม่ถึง
3. ตรวจทานรางระบายน้ำ –บ่อพักน้ำก่อนอุดตัน
บ่อยที่น้ำฝนที่ไหลมาจากรางน้ำฝน ไม่บางทีอาจระบายออกสู่ข้างนอกเนื่องจากว่าเศษใบไม้หรือขยะบางทีอาจลงไปตันอยู่ในรางระบายน้ำรวมทั้งบ่อพักน้ำ ให้จัดแจงเก็บออกให้หมด ถ้าหากน้ำยังไหลได้ไม่ดีอีก อาจเกิดขึ้นจากรางระบายน้ำมีความเอียงชันน้อย รวมทั้งบ่อพักน้ำมีขนาดเล็กเกินความจำเป็น
4. หลังคาแตกร้าวรั่ว
ปัญหานี้ กว่าที่เจ้าของบ้านจะรู้ตัว ก็อาจจะต้องผ่านฝนแรกไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เราชี้แนะว่าให้พิจารณาจุดที่มีคราบน้ำรั่วหยดลงบนฝ้าแล้วเปิดฝ้าขึ้นไปดู ก็จะรู้ดีว่ามีหลังคาผิดใจรั่วอยู่ตรงไหน แล้วไปปรับแก้แปลงหลังคาให้เป็นระเบียบ

5. วงกบประตู-หน้าต่างรั่วซึม
รอยต่อระหว่างวงกลประตูหน้าต่างเป็นสาระสำคัญที่น้ำฝนซึมเข้าสู่บ้านปกติควรจะมีซิลิโคนยาแนวไว้ แต่ว่าอาจหมดอายุ ให้ขูดซิลิโคนเก่าออกแล้วลงซิลิโคนยาแนวใหม่แทน ยิ่งไปกว่านี้ตามรอยร้าวบนผนังก็อาจเป็นจุดที่ฝนรั่วซึมเข้ามาในบ้าน ให้ใช้อะครีลิกกันรั่วซึมโป๊วลงไป
6. เครื่องเรือนโดนน้ำเสียหาย
ในจุดที่มีรอยแตกร้าวมักเป็นมุมของบ้านซึ่งมักเป็นที่วางเครื่องเรือน เมื่อพิจารณาเจอรอยร้าวและการรั่วซึมให้รีบย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกมาเพื่อคุ้มครองป้องกันความย่ำแย่ที่เกิดจากน้ำถ้าหากเปียกน้ำ ให้รีบนำเครื่องเรือนไปตากให้แห้งก่อนจะซ่อมบำรุง
7. พื้นเมืองลื่นจากน้ำฝน
บริเวณที่น้ำฝนกระเด็นหรือจุดปล่อยน้ำจากรางน้ำอาจมีตะไคร่เกาะฝังแน่นที่ผิวอุปกรณ์ปูพื้น ทำให้พื้นลื่น รวมถึงมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกมากกว่าปกติ ให้ใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดที่เหมาะสมกับ ลักษณะผิวล้างให้สะอาดเพื่อป้องกันการลื่นล้ม
8. สัตว์ร้ายหนีฝนเข้าบ้าน
มด แมลง หรือสัตว์มีพิษที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านทางช่องว่างเล็กๆบางทีอาจประทุษร้ายผู้อยู่อาศัยได้ ให้รีบจัดการบ้านเก็บซอกหลืบที่รกรุงรัง เพื่อไม่ให้เป็นที่พักที่อาศัยของสัตว์ร้ายพวกนี้
9.ไฟรั่ว ไฟช็อตที่มาพร้อมทั้งฝน
หมั่นดูบริเวณปลั๊กไฟฟ้า สวิตซ์ไฟหรือรอบๆที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ามีน้ำฝน รั่วซึมเข้ามาถึงหรือเปล่า เพราะอาจเป็นจุดที่เราจะต้องสัมผัสอยู่เป็นประจำ ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการโดนไฟช็อตไฟดูดได้ ส่วนปลั๊กไฟฟ้าหรือสวิตช์ไฟนอกบ้านให้ใช้รุ่นที่มีฝาปิดกันน้ำจะไม่มีอันตรายมากยิ่งขึ้น
 
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากรางน้ำฝน ก็จะกล่าวโดยย่อได้ดังนี้
-เพื่อรวบรวมน้ำฝนจากหลังคาบ้านให้มารวมตัว รวมทั้งไหลลง ณ. จุดที่อยาก
-เพื่อคุ้มครองแปรชายน้ำหลังคาบ้าน ไม่ให้กร่อนก่อนจะถึงเวลาอันเหมาะสม
-เพื่อป้องกันคราบน้ำฝนที่ล้างฝุ่นผงและสิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ฝาผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ และก็บริเวณบ้าน ส่งผลให้เกิดคราบสกปรกตามผนังบ้าน แล้วก็อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา ร่วมถึงทำให้สีบ้านเศร้าใจก่อนจะถึงเวลาอันเหมาะ
-เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้น้ำฝนตกกระเซ็นสู่บริเวณบ้านใกล้เคียง
-เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาดินทรุด เพราะน้ำที่ขังในดินปริมาณมากๆรอบตัวบ้านอาจส่งผลให้เกิดปัญหาดินทรุด ถ้าหากบ้านคุณไม่มีระบบการวางท่อน้ำที่ดีรวมทั้งยังเพิ่มการเสี่ยงของการเกิด อุบัติเหตุอีกด้วย เช่น การลื่นหกล้ม
-เพื่อคุ้มครองปกป้องแรงกระแทกของน้ำ ไปยังต้นไม้ และสวนรอบบ้าน น้ำฝนที่รวมตัวปริมาณมากรอบๆจั่วบ้าน ซึ่งชนลงตามมุมบ้านที่มีสวน และต้นไม้ อาจจะเป็นผลให้ต้นไม้ตายได้ เหตุเพราะ น้ำนอง ทำให้รากเน่า รวมทั้งแรงกระแทกของน้ำ จากที่สูง
-ช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการบำรุงรักษา ซ่อมบ้าน และยังช่วยไว้หน้าดินข้างบน จากการชะล้างของน้ำฝน

Tags : ปล่องควัน