ผู้เขียน หัวข้อ: capacitorแอร์ และอะไหล่แอร์ ราคาเหมาะสม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 07:38:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 911
    • ดูรายละเอียด

แอร์นับเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า สำคัญประจำบ้านอย่างหนึ่ง ที่อาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่า แทบจะบ้านทุกหลังควรจะมีเครื่องปรับอากาศจัดตั้งเอาไว้ ที่ห้องนอนหรือห้องรับแขกขั้นต่ำ 1 บ้านต่อ 1 หลังอย่างแน่แท้ดังนี้ เนื่องมาจากสภาวะลักษณะอากาศบ้านเมืองของพวกเรา ในประเทศไทยรวมทั้งมีอากาศค่อนข้างร้อน และมีตอนช่วงเวลาในการที่อากาศร้อนค่อนข้างจะยาวนานมาก ติดต่อกันหลายๆเดือน ก็เลยทำให้ส่งผลกับเรื่องของสภาพการทำงาน และก็ความรู้สึกสบายร่างกาย สำหรับเพื่อการพักผ่อนด้วยเช่นเดียวกัน เหตุผลต่างๆพวกนี้ จึงทำให้พลเมืองส่วนมากนิยมจัดตั้งแอร์กันแทบทุกบ้าน หรือขั้นต่ำแต่ละบ้านควรจะมีพัดลม ประจำบ้านไว้ไม่ต่ำยิ่งกว่า 1 เครื่องแน่ๆ แล้วก็เหตุเพราะเครื่องปรับอากาศก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เป็นอันมาก แน่นอนว่าต้องมีการเสียหาย หรือมีการซ่อมแซม บำรุงขึ้นมาบ้างเป็นธรรมดา เป็นเรื่องปกติอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนใดส่วนหนึ่งที่เป็นอะไหล่ของเครื่องปรับอากาศ ที่จะมีการเสียได้บ่อยครั้ง ซึ่งก็คือคาปาซิเตอร์แอร์นั่นเอง เป็นอะไรที่จะควรจะมีการเสียหายเป็นประจำอยู่แล้ว ภายในช่วงระยะเวลา 2-3 ปี เครื่องปรับอากาศแทบทุกยี่ห้อ ควรมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ หรือคาปาซิเตอร์ เครื่องปรับอากาศ อย่างแน่นอน เพราะว่าอะไหล่ขณะนี้ มีคงทนถาวรในอายุการใช้งาน รวมทั้งมีความละเอียดลออในเรื่องของอิเล็กทรอนิกส์ ค่อนข้างมากมาย กว่าอดีต อดีตสมัยนั้น ไม่มีความซับซ้อน ของระบบเท่าไรนัก ก็เลยทำให้อายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศแต่ละเครื่อง เป็นเวลานานมากๆบางเครื่องใช้สอยงานนับ 10ปีก็ยังดำเนินการได้ธรรมดา
แต่ในช่วงเวลานี้เทคโนโลยีต่างๆจึงทำให้เครื่องปรับอากาศมีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งความซับซ้อนนี่เอง จึงทำให้การเสียหาย หรือการเสียสำหรับในการใช้งานนั้น เกิดขึ้นได้ง่ายอย่างยิ่ง ตามมาด้วยด้วยเหมือนกัน คาปาซิเตอร์แอร์เป็นเครื่องไม้เครื่องมือ หรืออะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่ง ของเครื่องปรับอากาศที่แอร์ทุกตัว และทุกแบรนด์ต้องมี ค่าของ capa ขึ้นกับความสำคัญและการออกแบบของแอร์แต่ละเครื่อง แต่ละยี่ห้อ ซึ่งผู้ออกแบบ จะวางแบบค่าของคาปาซิเตอร์เครื่องปรับอากาศ นานับประการสุดแท้แต่ขนาดของเครื่องปรับอากาศนั่นเอง
ด้วยเหตุนี้เวลาเราเปลี่ยนแปลงแอร์ หรือเปลี่ยนอะไหล่ ของเครื่องปรับอากาศเป็นต้นว่า คาปาซิเตอร์ของเครื่องปรับอากาศ นั้นพวกเราจำเป็นจะต้อง จะต้องมองค่าของเดิมเอาไว้ก่อน เพื่อจะได้เป็นมาตรฐาน ไม่มีปัญหาสำหรับการซ่อมแซม ในตอนหลังแม้เปลี่ยนค่า ที่ไม่เหมือนกับค่ายเดิม หากต่ำเหลือเกิน ก็จะทำให้อายุการใช้งาน ของแอร์สั้นลงแต่ว่าถ้าเกิดสูงเหลือเกิน ก็อาจจะเป็นผลให้การทำงานผิดพลาด ไม่ตรงกับที่ออกแบบเอาไว้ได้ ด้วยเหมือนกัน คาปาซิเตอร์ Air สามารถหาซื้อได้จาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า ในราคาย่อมเยา จำหน่ายทั้งราคาขายปลีกและส่ง ให้กับลูกค้าทั้งประเทศสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ โดยใช้ช่วงเวลาสั่งแค่เพียงวันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้า ได้ในทันทีนอกเหนือจากนี้ ทางร้านยังจำหน่ายอะไหล่ แอร์ต่างๆอีกหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่นเซ็นเซอร์ของแอร์และก็เครื่องมือต่างๆของเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น มีพร้อมจำหน่ายสำหรับลูกค้า เพียงเข้าไปเลือกซื้อ ในเว็บไซต์ด้วยความสบายสบาย ก็จะสามารถสั่งและส่งสินค้า ผ่านระบบคมนาคมให้คุณได้อย่างเร็วทันใจ ภายในช่วงระยะเวลาวันเดียวแค่นั้น
คาปาซิเตอร์ แอร์ โดยทั่วไปแล้ว จะมีลักษณะเป็นทรงกระบอก กลมรวมทั้งมีผิวเป็นลักษณะ เหมือนอลูมินัม โดยส่วนมาก ซึ่งจะมีลักษณะไม่เหมือนกัน จากคาปาซิเตอร์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ชนิดอื่นตัวอย่างเช่นอุปกรณ์ไฟฟ้าของเครื่องซักผ้า ก็จะมีคาปาซิเตอร์เหมือนกัน แม้กระนั้นตัวสิ่งของ ที่มาใช้นั้นจะต่างกันด้วย โดยมากคาปาซิเตอร์ ของเครื่องซักผ้า จะนิยมใช้เป็นพลาสติก ถึงจะมีรูปทรงใกล้เคียงกัน แต่ว่าก็จะมีตัววัสดุที่มาทำแตกต่างกัน จึงนำไปสู่แยกกันได้อย่างชัดเจน โดยเหตุนั้นถ้าหากว่าอยากเลือกใช้ คาปาซิเตอร์ แอร์ จะต้องเลือก ให้ตรงกับของเดิม จะมีผลให้อายุการใช้งานเครื่องปรับอากาศของพวกเรานั้นเป็นเวลานานมาก

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2658/คาปาซิเตอร์-แอร์-40uf-450v

Tags : คาปาซิเตอร์ แอร์