ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกแป้งอย่างไรให้เสริมสวยได้แบบไม่หมอง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 10:05:09 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 921
    • ดูรายละเอียด

แป้งแข็งผสมรองพื้น เปลี่ยนเป็นต้นสายปลายเหตุที่ 6 ไปแล้วสำหรับสาวๆและก็เพราะอะไรควรจะเป็นแป้งแข็งผสมรองพื้นไม่ใช่แป้งแบบธรรมดาทั่วๆไปก็มีเหตุมีผลง่ายๆคือว่าแป้งแข็งผสมรองพื้นเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งที่มีการผสมรองพื้นเข้าไป ซึ่งแน่ๆว่า คุณสมบัติที่สำคัญของรองพื้นก็คือปรับสีผิว รวมทั้งช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้น รวมทั้งเมื่อแป้งกับรองพื้นมารวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแปลงเป็นแป้งแข็งผสมรองพื้นอัดแน่นอยู่ในตลับสี่เหลี่ยมบ้างตลับกลมๆบ้างให้เราได้เลือกใช้กันสิ่งนี้ก็สามารถที่จะช่วยให้พวกเราสามารถเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้าได้อย่างเรียบเนียน สามารถช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปกปิดผิวหรือปกปิดปัญหาผิวได้เป็นอย่างดีมากยิ่งกว่าที่จะใช้แป้งทาตัวหรือแป้งฝุ่นอัดแข็ง โดยทั่วๆไปนั่นแหละจ้ะ ทำให้สาวๆหลายคนเลือกที่จะใช้แป้งผัดหน้าผสมรองพื้นมากยิ่งกว่านั่นเอง
 
การเลือกโทนสีของแป้ง จำเป็นต่อการแต่งหน้ามากกว่าที่คุณคิดและที่สำคัญไปกว่านั้น แป้งแข็งผสมรองพื้นก็ได้เปลี่ยนเป็นเหตุที่พวกเราจะขาดเลยไม่ได้ เพราะเหตุว่าสุภาษิตไทยไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่งก็ยังคงใช้ได้อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นแต่งหน้าทาปากเวลาเช้าก่อนออกจากบ้านหรือก่อนจะมีการเริ่มดำเนินงานรวมทั้งการเติมแป้งระหว่างวัน ภายหลังที่ทานอาหารช่วงกลางวันก็จะต้องมีความหน้ามันหน้าเยิ้มกันกลับมาจากสถานที่ทำงานกันบ้างล่ะจ้ะ โดยเหตุนี้แล้วสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงก็คือมิได้เพิ่มอะไรขอให้ได้เพิ่มเติมแป้งนิดหน่อยก็ยังดี โดยเหตุนี้แล้วพวกเราก็เลยพกพาสิ่งนี้ติดกระเป๋าไปไหนไปกันได้ทุกๆที่
แต่ว่าเหนือสิ่งใด การเลือกใช้แป้งพัฟหรือแป้งแข็งผสมรองพื้นของเรานั้น จะเลือกยังไงให้ตรงกับสีผิวเราสูงที่สุด ซึ่งวันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกแป้งผัดหน้าผสมรองพื้นที่ให้เบสสีตรงกับสีผิวเราสูงที่สุดนั่นเองจ้ะ
สำหรับผิวขาวเหล่าสาวเอเชียมีอยู่ 2 ประเภทร่วมกันคือผิวที่มีอันเดอร์โทนเหลืองกับผิวที่มีอันเดอร์โทนชมพู โดยเหตุนี้แล้วตอนที่เราไปเลือกซื้อแป้งสิ่งที่สำคัญที่เราจึงควรพินิจก็คือ โทนสีของแป้งมาในโทนเหลืองหรือขาวอมชมพู ค่ะ
ซึ่งการเลือกเบสสีที่ตรงกับอันเดอร์โทนผิวของพวกเรา จะช่วยทำให้พวกเราได้แป้งที่มีสีผิวเดียวกันกับพวกเรา เมื่อเรามาลง make up ผลที่ได้ก็คือผิวหน้าเนียนเป็นธรรมชาติไม่ขาวปีวอกไม่ลอยจนกระทั่งเกินไป อย่างที่พวกเราจะสังเกตเห็นได้ว่าบางเวลาพวกเราจะเจอผู้หญิงหลายคนที่เดินมาแล้วมองเห็นหน้าขาวลอยมาก่อนตั้งแต่ 100 เมตรเลยทีเดียว
การเช็คอันเดอร์โทน
แนวทางกล้วยๆสำหรับในการพิจารณาเบสสีผิวหรือว่าอันเดอร์โทน ว่าพวกเราเป็นคนมีโทนผิวสีชมพูหรือผิวเหลืองขอให้พิจารณาง่ายๆโดยการที่ยกแขนขึ้นมาแล้วกำมือให้แน่นค่ะมองที่บริเวณข้อมือ ตรงที่มีเส้นเอ็นใหญ่ของพวกเรานั่นล่ะจ้ะ สังเกตุที่เส้นเลือด ถ้าหากมี สีม่วงหรือน้ำเงินเข้มมีความหมายว่าพวกเราเป็นคนผิวโทนชมพู ส่วนคนใดที่มีผิวอันเดอร์โทนเป็นสีเหลือง พวกเราจะมีเส้นโลหิตให้เห็นเป็นสีเขียวอ่อนและก็เขียวเข้มเขียวมะกอก ส่วนคนไหน ที่มีผิวธรรมชาติ เส้นเลือดก็จะเป็นสีเขียวฟ้าสีน้ำเงิน อย่างชัดเจน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วสำหรับการเลือกแป้งแข็งผสมรองพื้น สำหรับ เบสสีผิวต่างๆต้องนึกถึงอันเดอร์โทนของผิว ดังนี้จ้ะ
- อันเดอร์โทนชมพู จำเป็นที่จะต้องเลือกแป้งที่มีสีขาวสว่างโดยมากจะเป็นเบอร์ 1 หรือเบอร์ 2 รหัสแป้งแบรนด์ไหนที่ใช้ชื่อแทนเบอร์แล้วล่ะก็ขอให้เลือกเบอร์ที่มีสีขาวอมชมพูทดสอบง่ายๆด้วยการที่สัมผัสแปลง แล้วทดลองทาลงไปที่ขากรรไกรด้านข้างหากกับสีข้อของเราก็เท่ากับว่าเป็นอันใช้ได้ค่ะ
- อันเดอร์โทนเหลือง สามารถเลือกใช้แป้งสีอะไรก็แล้วแต่ก็ได้ค่ะที่ไม่ใช่เบอร์ 1 ซื้อเบอร์ที่มีความขาวอมชมพู รวมทั้งสิ่งที่เราจะมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดสำหรับอันเดอร์โทนเหลืองก็คือตัวแป้งจะมีสีออกไปทางเหลืองอ่อน หรือน้ำตาลอ่อนมากๆนั่นก็คือเบสสีผิวของพวกเราแล้วค่ะ
- อันเดอร์โทนธรรมชาติ เป็นอันเดอร์โทนสีผิวซึ่งสามารถเลือกใช้แป้งได้อีกทั้ง 2 แบบอีกทั้งแบบสีขาวสว่างอมชมพูแล้วก็แบบสี แป้งในอันเดอร์โทนเหลือง

Tags : เบส