ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่มญี่ปุ่น Wagasa โรงงานผลิตร่ม ญี่ปุ่นกันเถอะ ร่ม ขายร่มส่ง แตกต่  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 02:45:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18961
    • ดูรายละเอียด

เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มน่ารัก  Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายส่งร่ม ร่มแฟชั่น แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปเช่นไร เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าท่านประทับใจหรือใฝ่ใจขนมธรรมเนียมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเจอะเจอร่ม Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้คู่กับหญิงสาวในชุดกิโมโนกัน เพื่อใช้สำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นของประดับในงานพิธีทางวัฒนธรรมหลากหลาย กระนั้นเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาที่ไปเช่นไร ข้อเขียนตรงนี้อยากขอพาท่านทำความรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นการับเอามาจากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกันแดด Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้งานคือป้องกันแดดอีกทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ สมัยก่อนนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถพับได้ จะเปิดตลอดเวลา ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ยับยั้งป้องกันน้ำฝนเหมือนปัจจุบัน
และภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ ประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะพับเก็บได้ เพื่อก่อให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่ขยายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนธรรมดายิ่งขึ้น แทนการใช้ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีรายละเอียดซึ่งสวยงาม หลายหลาก จนพวกมันกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างเร็ว รวมทั้งยังเป็นแอคเซสเซอรี่ประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเชียวร่มกันแดด Wagasa ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเชือก ร่ม Wagasa ผิดแปลกแตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายด้าน โดยร่มกระดาษหนึ่งคันมีก้านร่มมากถึง 30-70 ซี่ก้านเลยจริงๆ ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีซี่ก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านแค่นั้น นี่เองเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นงานฝีมือซึ่งมีความทนอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะกางได้ชนิดกลางทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะใช้กาวติดกระดาษกับซี่ไผ่ มีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกระดาษคงทนเพิ่มขึ้น สามารถป้องกันน้ำฝนรวมถึงปกป้องรักษารังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยหากดูแลรักษาอย่างดีร่ม Wagasa สามารถอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ แม้กระนั้นถ้าหากกระดาษขาดสามารถที่จะหยิบมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม เพราะว่าต้นทุนซ่อมบำรุงมีระดับราคาที่สูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภทย่อยๆ เช่นว่า Bankasa คือร่มกันแดดชนิดซึ่งทนทาน เหมาะสมกับสุภาพบุรุษใช้งาน ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก รวมทั้งมักมีโทนสีง่ายๆ ร่ม Jonomekasa เป็นร่มซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณก้านน้อยกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับสาวๆใช้งาน รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วไปมีสัดส่วนกว้าง 170 เซนติเมตร และสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเปิดการภายนอกอาคาร บางคราวหยิบมาประดับตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือร้านน้ำชา
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   ซึ่งมีปริมาณจัดทำมากกว่า ล้านชิ้นต่อปีเชียว แม้กระนั้นตอนหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดน้อยอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณภาพการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้สะดวกพร้อมทั้งมีสนนราคาถูกมากกว่า ส่งผลทำให้ช่างผลิตร่ม Wagasa ลดลงจำนวนอย่างมาก
ปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นและสนนราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้งานประกอบกิจกรรมทางจารีตต่างๆ  เช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือว่าการร่ายรำพื้นเมือง อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลากหลายสถานที่เช่นกัน เช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างปุ๊บปั๊บ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

ที่มา : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่มญี่ปุ่น