ผู้เขียน หัวข้อ: ตัวกบไสไม้ถือว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่าง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 10:31:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18857
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยครับ สมัยเก่าเราน่าจะรู้จักดีกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าในขณะนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปๆมาๆกแล้วฉะนั้นกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุและก็ปัจจัยหลัก ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วในการปฏิบัติงาน ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ และในช่วงเวลาที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันมากเพิ่มขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย รวมทั้งการจะต้องซ่อมเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับ เพราะเหตุว่าคงสิ้นเปลืองทรัพย์สินล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและก็อดออมต้นทุนกว่ามาก ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดกบไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียรู้ละส่วนเท่านั้นโดยเหตุนี้เราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม ค่าใช้จ่ายไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีแทบทุกองค์ประกอบของกบเลย แม้กระนั้นเสนอแนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบกระแสไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน เช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้ฯลฯ เนื่องจากว่าแบรนด์เหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยอาจจะเนื่องจากว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เนื่องด้วยไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็ก็เลยทำให้จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะที่บางทีอะไหล่ตัวนิดหนึ่งแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถซ่อมได้ เพราะว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมก็เลยเสนอแนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดียิ่งกว่า เนื่องจากขั้นต่ำคุณก็เชื่อถือหัวใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีรวมทั้งถ้าหากเมื่อใด มีการเสียหรือจำต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดียิ่งกว่าจะต้องซื้อใหม่ยกตัว ด้วยเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แต่ถ้าหากหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิศดาร จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกแรมปีแล้ว เห็นไหมนะครับ ตัวอย่างง่ายๆเพียงเท่านี้ จะแสดงให้ท่านเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอควรอย่างเดียวกัน
เพราะฉะนั้นแนะนำว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆยกเว้นหากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีอย่างงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งสิ้น แต่ถ้าคุณยังไม่สบายใจหรือมีความรู้ความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วไป จะเป็นการดีและประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์ในทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกหมวดหมู่มากมายก่ายกองให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค