ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขายร่มส  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 02:40:07 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19175
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะคัดเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป มักกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีไหนกันบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้เข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งถูกนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามสำหรับประดับไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความงดงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะมันคือสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาวัสดุจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายรูปแบบ เช่น ช่องระบายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นอาจจะเลือกใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่กระนั้นก็ถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากพวกมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดในการซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะสมกับสถานที่ รวมทั้งข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม