ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 01:50:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18596
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกเอาไว้ภายในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปทั้งอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริการวมทั้งทางใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองป้องกัน แล้วก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานาประการสำหรับเพื่อการดูแล สุขภาพหลายแบบ อีกทั้งแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการไม่สบาย ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยโบราณ ทั้งยังรากและใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าแพทย์ยา อายุรเวทหลายคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลรักษาความไม่ปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง นิตยสารการแพทย์เจาะจงรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี แล้วก็สรรพคุณมีรายงานจำนวนไม่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวรวมทั้งสามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกเสนอแนะว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความตึงเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินงานมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับในการรับมือกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่ความรู้สึกวิตกกังวลและก็ความตึงเครียด

วิธีการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในแบบอย่างยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในหนังสือยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าหากอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เพราะสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่สำหรับทำงาน นอกจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งในการทาน สบายรวมทั้งง่ายสำหรับการซึมซับและก็มีอายุการรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายความว่า "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยคือ สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และก็ ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เนื่องจากว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเช่นเดียวกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความไม่ดีเหมือนปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับแก้สมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความไม่ดีเหมือนปกติทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ อาทิเช่น ฤทธิ์ต้านทานโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านอาการปวดประจำเดือนโรคปอดอักเสบ หนังสือเรียนอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับการบรรเทาหลายประการสำหรับรากและก็โดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันรวมทั้งไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. ประกอบด้วยวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งกลุ่มนี้จำเป็นจะต้องสำหรับวิธีการเผาผลาญแล้วก็โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายสิ่งหลายอย่างภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งตัวเป็นปกติ7. มีแร่ต่างๆดังเช่นว่าแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในปริมาณที่เหมาะสมขณะที่ทองแดงและเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% แล้วก็เกือบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อสภาพร่างกาย

โรคมะเร็งผลดีต่อร่างกายของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านทานการอักเสบ การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยทำให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียพวกนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับเพื่อการเจริญเติบโตแล้วก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และก็โรคภูมิแพ้และเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยป้องกันความเคลื่อนไหวของสมองที่ทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านทานการอักเสบแล้วก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันเลือด และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและก็โรคเส้นโลหิตสมอง นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดรวมทั้งคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยอาหารและช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและก็ใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับเอนไซม์อะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบแล้วก็ต้านทานอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อเบาหวานชนิด 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในสำหรับการรักษาสภาวะมีบุตรยากและสิ่งที่ต้องการทางเพศต่ำลดลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน, ความแตกต่างจากปกติแผลในกระเพาะอาหารและก็การต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ข้างนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับการรักษาโรคโรคอุจจาระตก, โรคไขข้อ, เบาหวานแล้วก็โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนั้นยังใช้ใน การจัดการความเปลี่ยนไปจากปกติของการกระทำและก็ความไม่ปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าคือ กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงและก็เสริมสร้างระบบสืบพันธุ์ผู้หญิงรวมทั้งโดยเหตุนี้ก็เลยคือเรื่องธรรดาที่ใช้สำหรับ ผู้หญิงที่ หมดรอบเดือน วัยหมดประจำเดือนและโรคกระดูกเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติภารกิจหลักสำหรับในการไหลเวียนระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจรวมทั้งเพศหญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับฉี่ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับฉี่, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์รวมทั้งคุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, รวมทั้งการตำหนิดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคอย่างเช่นโรคเริมแล้วก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีความสามารถเยอะที่สุดในเพศหญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการศึกษาเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรระวังไม่ใช่กับผู้ภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาการมีเมนส์ทำให้เกิดมีสาระในความผิดปกติของระดูเป็นต้นว่าเมนส์สม่ำเสมอมีเลือดออกในระยะมีครรภ์แล้วก็ในสถานการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับสภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่รวมทั้งการตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับตั้งครรภ์แล้วก็ป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน บรรเทาอาการ วัยหมดระดู เป็นการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงปรารถนา ฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดระดูหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความอุตสาหะที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นแหล่งที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่พึงปรารถนาได้การมีท้องรากสามสิบ เสนอแนะในกรณีที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในตอนครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง และ• ทารกในท้องออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กแรกเกิดปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) ลดลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการตั้งครรภ์โดยทำให้กำเนิด dieresisการพิจารณาโดยนักวิจัยจำนวนมากและก็พบว่ารากและสารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับในการให้นมลูกในคุณแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีความนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ - ทั่วไปทางเท้ามะเร็ง, ริ้วรอยรวมทั้งความหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านอนุมูลและจะเพิ่มการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระนั่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ คะตาเลสแล้วก็ascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญระหว่างที่การลดน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม อย่างไรก็ตามนี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบแพร่พันธุ์เพศชายด้วยการเล่าเรียนได้จัดการเล่าเรียนผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อภาวะเศร้าใจ

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทรวมทั้งในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้เป็นยาต่อต้านอาการซึมเศร้าสิ่งเจือปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลากหลายประเภท คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
คุณประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนระยะเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงร่างกายและก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับทางเพศดังเช่นการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์และความอ่อนแอได้ นอกนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับในการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้แต่แผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ก่อให้เกิดอาการท้องร่วงและอาเจียนได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความตึงเครียด สร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายรวมทั้งช่วยป้องกันร่างกายจากความสูญเสียเช่นความตึงเครียด
• ขอเสนอแนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งแล้วก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะเห็นผลดีภายในร่างกายและก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนประกอบในอาหาร อายุรเวทที่ให้ผลต่อสถาพทางร่างกายรวมทั้งจะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและมองผลลัพธ์ที่ดี!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ขอบคุณบทความจาก : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล