ผู้เขียน หัวข้อ: ของณแตะรู้เกี่ยวการ ออกแบบโลโก้  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 08:50:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 923
    • ดูรายละเอียด

ของณจำเป็นจะต้องรู้ด้วยการ ออกแบบโลโก้
งานออกแบบโลโก้นั้นนับว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งโจทย์ที่ยากเหตุด้วยนักออกแบบ เนื่องจากว่าโลโก้นั้นกระบวนการคิดจะตั้งเร้นลับมากกว่าดีไซน์ Artwork ดาษ นั่นก็เพราะว่า การออกแบบโลโก้ ตรงนั้นจะต้องคิดถึงความหมายที่ปิดบัง สี รูปแบบ เพื่อให้เข้าท่าเข้าทางกับภาพภายนอกของแบรนด์หรือกิจธุระนั้นๆ

โดยเหตุนั้นการ ออกแบบโลโก้ คนเขียนแบบจะต้องมีรากฐานในการออกแบบอยู่เหมาะสม ถึงจะทำเป็น ออกแบบโลโก้ ให้ออกมาก้าวหน้า แต่ถ้าว่าใครยังไม่มีมูลฐานไม่ใช่หรือความถนัดที่ดีเยี่ยม ถึงกาลมาเรียนรู้กันอย่างจริงๆแล้วไปกับ 10 สิ่งที่ต้องรู้เพื่อการ ออกแบบโลโก้ มาลุยไปพร้อมกันกันเลยค่ะ

1. โลโก้พื้นดินดีต้องหวนคิดได้ง่าย - โลโก้ดำรงฐานะตัวบ่งบอกถึงกิจธุระของคุณว่าฉีกแนวจากธุรกิจอื่นๆไม่ก็คู่แข่งขนาดสิ่งไรและ โลโก้ที่ดีจะต้องศักยทำให้คนจดจำแบรนด์กิจธุระของคุณได้แม้ว่าจะทำการขับรถผ่านใช่ไหมเห็นผ่านๆก็ต้องจดจำให้ได้ เสนอง่ายๆ เวลาเห็นโลโก้ของ Apple แล้วเราคิดถึง iPhone รำลึก Macbook อย่างเดียวครั้นเราเห็นโลโก้อื่นๆที่มีเค้าโครงคล้ายกันฉันก็จะคิดถึง Apple เก่า เพราะว่าโลโก้นั้นถึงระลึกโดยสมองเราไปแล้ว

2. ตัวอักษรบนโลโก้ประธานมาก - ฟ้อนในโลโก้นั้นเด่นมากๆ เพราะมันรอบรู้ที่จะเสริมหรือทำลายโลโก้ของกูนั้นได้ในในเวลานี้ถ้าหากเราเลือกสรรที่ไม่สมกันกับบุคลิคของธุรกิจ เคล็ดลับง่ายๆของการใช้ฟ้อนต์กับโลโก้เราจำต้องจะใช้ฟ้อนต์ไม่เกิน 10 – 20 ตัวอักษรแค่นั้น เพื่อไม่ให้โลโก้ของเรานั้นดูไม่รกด้วยกันไม่อึดอัดจนเกินเลย ขนาด , ช่องว่าง พร้อมทั้งน้ำหนักของพยัญชนะจัดให้ดีเพื่อสนับสนุนโลโก้พร้อมด้วยธุรกิจของเรา

3. คัดเลือกสีจ่ายสมกัน - สีทั้งปวงสีมีความหมายทำเอาเรามองโลโก้แล้วรู้สึกถึงสิ่งที่อำนาจถูกสื่อออกมา มุมานะเลือกสีให้พอเหมาะพอควรและดูบ่งบอกถึงงานสิ่งเรา เพราะว่าสีที่เราเลือกนั้นจะถูกจดจำจรในองค์กรเรื่อยไป เคล็ดง่ายๆสำหรับคนที่ยังปราศจากพื้นฐานชี้ทางว่าควรเข้าใจแจ่มแจ้งทฤษฏีการใช้สีและความนัยของสีแต่ละสีปิ๋วแต่ก่อน

4. อย่าใช้ Effect บนโลโก้มากมายเกินเลย - โลโก้นั้นงกความเรียบง่ายด้วยกันนัยที่พิศแล้วอาจจดจำได้ง่าย อย่ามานะใช้ Effect แปลก ๆบนโลโก้เพราะนั่นจะทำให้โลโก้ของเรานั้นดูไม่มีประสิทธิภาพผ่านพ้น

5. ออกแบบโลโก้ขนมจากพื้นหลังสีขาว - ตั้งต้นขั้นแรกออกแบบมานะพยายามใช้พื้นหลังสีขาวเพรงเนื่องจากนั่นจะทำได้ทำให้เราเห็นองค์ประกอบต่างๆของโลโก้ได้รุ่งเรืองเติบโต หลังจากออกแบบบนพื้นปฤษฎางค์สีขาวเสร็จจากนั้นค่อยนำไปต่อยอดทำอย่างอื่นต่อเฉก พื้นหลังสีดำหรือว่าทำเป็นลายไม้ สิ่งกลุ่มนี้จะมารอคอยช่วยเพิ่มพูนโลโก้ของเราในตอนหลัง

6. ทำเพลงกับเนื้อที่ว่าง - ลองเล่นกับที่ทางในตัวโลโก้ให้มีความนานาประการเจริญและที่เด่นแตะเป็นเหตุให้โลโก้เสด็จพระราชสมภพความเสมอกันของการจัดวาง การเล่นกับแดนว่างตรงนั้นจะอาจทำให้โลโก้ที่เป็นตัวอักษรดูไม่กังวลใจจนเกินดี

7. อย่าใช้สีรุ้ง - สีเยอะๆ ดูเช้งดีแต่กับโลโก้นั้นมิใช่ โลโก้ที่ดีไม่ก็โลโก้ยิ่งใหญ่นั้นทัศนาได้เลยตักเตือนใช้สีไม่เลย 1 – 2 สี เช่นเพื่ออยากให้คนจดจำกับสีนั้นไปทั้งมวลคราว

หลายคนปฏิบัติการทำโลโก้ไปโดยที่อีกทั้งไร้เป้าประสงค์ไม่ก็ไอเดียด้วยย้ำ ซึ่งมันเทศมิชอบเสียเลยเนื่องจากเราควรไม่ลืมว่าโลโก้นั้นจะต้องอยู่กับธุรกิจการค้าไม่ใช่หรือสหภาพนั้นต่อจากนั้นอีกนาน ก็เพราะว่างั้นเก่าเริ่มทำโลโก้ทุกเวลาควรจะควรตรึกตรองให้ระแวดระวังในทุกๆอย่างเหรอทุกองค์ประกอบเสียก่อน

เครดิตบทความจาก : http://www.banhealthy.com/market/index.php?topic=778829.new#new

Tags : รับออกแบบโลโก้ ราคาถูก