ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่ทางสวาปามเพลิงมาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 01:22:15 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19178
    • ดูรายละเอียด

9 ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกแผ่นดินโภคตะเกียงมาก
หัวเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะทุกเวสน์แตะต้องมีอย่างน้อยแล้วเรือนละ 1 สิ่งแน่นอน ไม่ว่าจะดำรงฐานะเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีเยอะแยะเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากเพียงนั้น แล้วใคร่รู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสิ่งไรกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหนต่อเดือน หรือไม่ต่อปี วันนี้ข้ามีคำเฉลยคะ ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้หมายความว่าอันที่กินไฟมาก เนื่องจากใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยทีเดียว หากว่าไม่ได้หนาวมากจนลงสรงบ่อยไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะขา เด๋วจะใจหายกาลเวลาบิลค่าไฟมาที่ที่อยู่ตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ หรือไม่ก็แอร์ที่ผมคุ้น สำหรับใครที่ชินแก่การเปิดแอร์ทั้งวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะขา เนื่องจากจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดทั้งคืน ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้ถือเอาว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ประดุจดัง ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากย่ามไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท ต่างว่าเปิดโทรศัพท์สิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟประเมินค่า 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยเชียวค่ะ
3. เครื่องซักผ้าแผนการกอบด้วยเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้ส่วนมากเป็นหมู่โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะมีคราวในงานลงมือยาวนานกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบธรรมดา หรือว่าแบบสองถังซัก ทำเอากินไฟมากกว่าพื้นๆ
4. ตู้เย็น ศรัทธาว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างนี้มีแทบทุกเหย้าเรือนเป็นแน่ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสัดส่วนของตัวตู้เย็นด้วยนะจ้ะ ยิ่งใหญ่เจี๊ยบก็ยิ่งกินไฟเยอะ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั้งมวลเพลา ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าสายอื่นที่ถอดออกได้เลยตราบใช้งานได้ผล ถ้าคิดอัตรค่าไฟถ้าทิ่มปลั๊กไว้ทั้งนั้นชั่วนาตาปี คิดเป็น 473 หน่วย / ปี พร้อมกับแปลงออกมาเป็นค่าไฟฟ้าได้คิดคำนวณ 1,656 บาท / ปี ขา
5. ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็หมายความว่าอีกหนึ่งแบบที่มีแทบทุกบ้านเช่นเดียวกัน แต่ก่อนนั้นทีวีศักยกินไปอื้อกว่านี้ เสียแต่ว่าด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็ศักยถนอมลงมาได้เยอะเลยเทียว ซึ่งหากคิดตัวเลขค่าไฟ ก็จะเทียบเคียงได้ว่า หากเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นยุคหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี พร้อมกับแปลงดำรงฐานะค่าไฟคาดคะเน 1,303 บาท / ปี ค่ะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมีมากกว่าหนึ่งตัว ด้วยกันสมมติกินไฟไม่มากหลายเท่าใด แต่ก็ติดท๊อปวรรณะ 6 อยู่เช่นเดียวกัน ก็เพราะว่าหากเราเปิดพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟพักที่ทาง 237 หน่วย / ปี พร้อมทั้งตีค่าออกมาเป็นเงินได้คร่าวๆ 828 บาท / ปีจ๋า ก็นัยว่าก่ายกองอยู่เหมือนกัน
7. หลอดไฟ ยุคสมัยนี้มีการผลิตหลอดส่วนเขียมไฟออกมา เพราะด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกรัดเข็มขัดรายจ่าย ก็เพราะว่าบ้านหนึ่งหลังต้องใช้คืนหลอดไฟยิ่งกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ พร้อมกับทุกเคหสถานควรกอบด้วย ด้วยกันเมื่อเปรียบเทียบตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะลักขโมยอัฐในกระเป๋าของเราไปได้คิดคำนวณ 705 บาท / ปีจ๋า
8. เครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยกันโน๊ตบุ๊ค มีชีวิตอีกหนึ่งเครื่องที่เราต้องชดใช้แทบประจำวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่ facebook , youtube การท่องเว็บหรือว่ากิจการงานต่าง ๆ จากที่คำนวน หากเราเปิดทิ้งไว้เป็นกาลเวลา 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี พร้อมด้วยคิดเป็นสตางค์ใกล้เคียง 613 บาท / ปี ขา
9. เตารีด ตอนแรก ๆ คิดว่าเตารีดควรเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟอื้อซ่าธำรงในชั้นต้น ๆ แต่ผิดคาดเพราะว่านางมาเป็นอันดับทีหลัง ขนมจากงานคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเจี๊ยะไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี จ๋า

ที่มา : http://butsaba.com/index.php/topic,592420.new.html#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก