ผู้เขียน หัวข้อ: อยากไปเที่ยวเกาะสมุย ทำไมต้อง ทำไมต้อง เกาะสมุย และเดินทางยังไง สอบถามทาง FB.com  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 12:58:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 21798
    • ดูรายละเอียด

Welcome to เกาะสมุย ดินแดนแห่งคนรักทะเล
.

.
ทำไมต้อง เกาะสมุย เมื่อเอ๋ยถึงเกาะสมุยซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยม จนกระทั่งเรียกได้ว่า เป็นเกาะสวาทชายหาดสรวงสวรรค์ ของนักเดินทางทั่วทั้งโลกเลยที่เดียว เมื่อผู้ใดกันได้มาท่องเที่ยวที่นี่แล้วล้วนต่างติดใจเนื่องจากว่า Koh samui เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอ่าวไทย หลายคนที่เคยมาเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสีคราม ฟ้าสีแจ่มใส แล้วก็ทรายสีขาว เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าบนเกาะสมุยนั้นจะมีสถานที่เที่ยวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง
หาดเฉวง ซึ่งเป็นหาดที่เลื่องลือที่สุดของเกาะสมุย ซึ่งสถานที่ที่นี้มี นักท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวบรรยากาศตรงนี้ค่อนข้างจะกระปรี้กระเปร่า กล่าวได้ว่าเป็นริมทะเลที่งามที่สุดแห่งหนึ่งบประมาณนเกาะสมุยอย่างยิ่งจริงๆ เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ นอกเหนือจากนี้บริเวณหน้าชายหาดยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และก็ผับต่างๆมากมายก่ายกอง ซึ่งตรงนี้มีจุดไฮไลท์ให้ท่านได้ท่องราตรีกาล ยิ่งไปกว่านี้ยังมีที่พักจำนวนมาก ตั้งแต่เกสเฮ้าส์ราคาไม่แพงไปจนถึงรีสอร์ทห้าดาว
.

.
นึกถึง เกาะสมุย เพราะหาดละไม ตรงนี้เป็นชายหาดที่โด่งดังในเรื่องของทิวทัศน์ทิวทัศที่จะสามารถเห็นความสวยบริเวณรอบหาดทราย และก็มีต้นมะพร้าวปลูกเรียงกันเป็นแถว ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างประเทศนิยมมาพักในชายหาดที่นี้ เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวนั่นเอง
ชายหาดแม่น้ำ ที่แห่งนี้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของชุมชนเก่าแก่นับ 100 ปี ซึ่งราษฎรจะเปิดที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้มาพัก นอกจากดี ทุกคืนวันเสาร์ตรงนี้จะมีถนนคนเดินอีกด้วย
หาดทรายบางปอ หากคุณได้เดินทางมาเที่ยวเกาะสมุยแล้วต้องมาท่องเที่ยวที่ชายหาดบางปอแล้วก็ จุดไฮไลท์ของตรงนี้เป็นได้ดูวิถีชีวิตชาวประมงพื้นเมือง รวมทั้งคนไหนที่ประทับใจอาหารทะเลซีฟู้ด ต้องมาทานตรงนี้ ซึ่งมีอาหารทะเลให้เลือกเยอะมากหลายร้านค้าอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แลนด์มาร์คของเกาะสมุย
เตรียมตัว เกาะสมุย สำหรับแลนด์มาร์คที่คนใดมาเยือนเกาะสมุยจะต้องห้ามพลาดหมายถึงหินตาหินคุณยาย ซึ่งตรงนี้จะมีการเล่าตำนานความรักของตายายที่กลายเป็นหินใหญ่อยู่ชายหาด นอกจากนั้นบริเวณหินตาหินคุณยาย ยังเป็นแหล่งขายสินค้าฝากยอดนิยมอย่าง การะแมร์ ที่รสอร่อยและก็มีให้เลือกอยู่หลายร้าน อย่างยิ่งจริงๆ เว้นแต่สมุทรแล้ว ในรอบๆ Koh samui ยังมีน้ำตกและก็สามารถแวะไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดดอยของเกาะสมุยอีกด้วย
.

.

.
การเดินทางมายังเกาะสมุย
คุณสามารถนั่งเรือ ferry samui ข้ามไปยังเกาะได้เลยแต่เราขอเสนอแนะ เรือเฟอร์รี่ ของที่นี่ rajaferryport เลย ซึ่งให้บริการดี ราคาไม่แพง และยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่ https://www.facebook.com/rajaferryport ซึ่งจะมีคณะทำงานที่คอยให้คำปรึกษาสำหรับการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ ไปยังเกาะสมุย ยืนยันได้ว่าเดินทางกับพวกเราไม่มีผิดหวัง พร้อมบริการดี มรความปลอดภัย
.

.
สนใจรายละเอียด ferry samui ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage Koh samui https://www.facebook.com/rajaferryport

Tags : ferry samui,เรือเฟอร์รี่,เกาะสมุย