ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด !  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 04:11:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 908
    • ดูรายละเอียด

ใส่แหวนเช่นไรให้ถูกดวงกับวันเกิด !
วันจันทร์ เพชรนิลจินดาที่เหมาะสมจะเอามาตกแต่งบนตัวบ้านแหวนที่คุณใส่ เพื่อเสริมชะตาราศีเป็นเพชร มุก โกเมน มรกต หยกนิล บุษราคัม และไพลิน โดยตัวเรือนควรจะมีรูปทรงเปรียวบาง ไม่ใหญ่ครึ้ม หรือดูเทอะทะ หากทำด้วยทอง เงิน นาค แล้วก็โลหะผสม (ได้แก่ ทองคำขาว) จะดีมาก ซึ่งผู้ที่กำเนิดวันจันทร์มีเคล็ดลับสำหรับเพื่อการสวมแหวนดังนี้คือ หากเป็นหญิง ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วกลาง นิ้วนาง หรือนิ้วก้อย ถ้าเป็นชายให้สวมที่มือขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เป็นหวานใจของคนทั่วไป อีกทั้งช่วยให้ชีวิตก้าวหน้าอีกด้วย

วันอังคาร อัญมณีที่เหมาะจะเอามาประดับประดาบนตัวบ้านแหวน เพื่อเพิ่มมงคลทุกวันเกิดแก่ผู้ใส่หมายถึงโกเมน หยก นิล บุษราคัม ทับทิม ไพลิน รวมทั้งทับทิม โดยตัวเรือนอาจทำด้วยสิ่งของประเภทใดก็ได้ แต่ขอให้มีลักษณะเรียบ แบน รวมทั้งค่อนข้างจะดก เพื่อคุ้มครองปกป้องการแตกหักง่าย ท่อนหัวแหวนบางทีอาจเป็นพลอย หรืออัญมณีที่มีดีไซน์ออกจะใหญ่นิดหน่อย ดังนี้เพื่อมิ่งขวัญและก็ความรุ่งโรจน์ของผู้สวมใส่ คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วกลาง นิ้วชี้ หรือนิ้วนาง ส่วนคุณสุภาพบุรุษ ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้
วันพุธ อัญมณีมงคลสำหรับผู้ที่กำเนิดวันพุธช่วงเวลากลางวัน ตัวอย่างเช่น หยก มรกต นิล บุษราคัม ทับทิม เพชร แล้วก็ไข่มุก ส่วนคนที่เกิดวันพุธตอนกลางคืน ดังเช่นว่า ไพลิน พลอยสีขุ่น ไข่มุก เพชร ทับทิม โกเมน มรกต หชู และก็นิล โดยตัวเรือนอาจทำมาจากทองคำ เงิน หรือหยก ส่วนลักษณะของแหวนควรจะมีรูปลักษณ์ที่สวยสดงดงามพอดิบพอดีกับนิ้ว ไม่ใหญ่ครึ้ม หรือเล็กบาง จนกระทั่งเหลือเกิน หัวแหวนอาจทำเป็นรูปเหลี่ยมเพื่อเพิ่มมิติ และมุมมองให้ชีวิตมีมุมคิดที่หลากหลายเพิ่มขึ้น ดังนี้ในการสวมแหวนนั้น คุณผู้หญิงให้สวมที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณผู้ชายให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้เช่นเดียวกัน
วันพฤหัสบดี เพชรนิลจินดามงคลสำหรับผู้เกิดวันพฤหัสบดี ได้แก่ บุษราคัม ทับทิม โกเมน เพทาย ไพลิน เพชร มุก มรกต แล้วก็หยก โดยตัวเรือนของแหวนบางทีอาจทำจากทอง เงิน ทองคำขาว ลักษณะของแหวนบางทีอาจพอดี หรือออกจะใหญ่เล็กน้อย แต่ว่าไม่ถึงกับครึ้มจนถึงงุ่มง่าม หัวแหวนจะต้องมีประกายวับๆยามจำต้องแสงแดด เพื่อเพิ่มพลังความเจริญรุ่งเรืองของชีวิต ทั้งนี้คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วนิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ส่วนคุณสุภาพบุรุษ ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยบางทีอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง ก็ได้เหมือนกัน
วันศุกร์ – เพชรนิลจินดามงคลที่จะช่วยเสริมชะตาราศีให้กับคนที่เกิดวันศุกร์เป็นไพลิน ลาพิส ลาซูลี เพชร มุก ทับทิม มรกต หยก มรกต โกเมน นิล แล้วก็บุษราคัม โดยตัวบ้านของแหวนอาจทำจากทองคำ เงิน หรือหินมงคลต่างๆซึ่งมีลักษณะตัวเรือนที่มีหยักโค้ง เป็นคลื่น หรือมีลวดลายสวยสดงดงามได้ ทั้งนี้หัวแหวนควรทำจากพลอย หรืออัญมณี ที่มีสีหลากหลายและยังสวยงาม หรืออาจมีนานัปการสีสันในวงเดียวกันก็ได้ โดยลักษณะการสวมแหวนที่เป็นมงคลแก่ผู้ที่เกิดวันศุกร์นั้น คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ซึ่งอาจจะเป็นนิ้วใดนิ้วหนึ่งก็ได้ ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นไม่ควรสวมทับกันหลายวงในนิ้วเดียว เนื่องจากว่าจะก่อให้สูญเสียพลังในด้านความรักได้ ส่วนคุณผู้ชาย การใส่แหวนควรจะสวมที่นิ้วมือข้างขวา โดยจะสวมที่นิ้วใดก็ได้เช่นเดียวกัน
วันเสาร์ – อัญมณีมงคลสำหรับคนที่กำเนิดวันเสาร์ ดังเช่นว่า อะเมทิสต์ แซฟไฟร์สีม่วง นิล เพชร เพทาย มุก โกเมน ทับทิม และก็บุษราคัม ฯลฯ โดยตัวบ้านอาจทำจากทอง เงิน หรือหินมงคลก็ได้ โดยย้ำให้หัวแหวนเป็นพลอยสีออกจะเข้ม ดังนี้คุณสุภาพสตรีควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าไม่สมควรสมแหวนพร้อมหลายๆวง จะทำให้สูญเสียพลังการป้องกันจากอัญมณีหลายประเภทได้ ในตอนที่คุณผู้ชายเอง ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วโป้งมือ นิ้วชี้ หรือนิ้วกลางก็ได้ แต่ว่าไม่ควรสวมที่นิ้วก้อยหรือนิ้วนางโดยเด็ดขาด เพราะเหตุว่าจะมีผลให้พลังชีวิตอ่อนแอลงได้ นั่นเอง
วันอาทิตย์ – เพชรนิลจินดามงคลสำหรับผู้ที่กำเนิดวันอาทิตย์ ดังเช่นว่า ทับทิม ทัวร์มารีน โกเมน เพทาย หยก สปิเนล นิล เพชร บุษราคัม และก็มุก โดยตัวเรือนแหวนควรทำมาจากทองคำ หรือหชู จะช่วยเสริมมงคลยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณผู้หญิงควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย บางทีอาจเป็นนิ้วกลาง หรือนิ้วนางก็ได้ แต่ไม่สมควรสวมแหวนหลายวงในนิ้วเดียวกัน ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้สูญเสียพลังในด้านความรัก หรือมีความผิดพลาดในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ ระหว่างที่คุณสุภาพบุรุษ ควรจะสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา โดยอาจสวมที่นิ้วชี้ และนิ้วกลางซึ่งสื่อความหมายในด้านอำนาจ วาสนา แล้วก็ความรู้ความเข้าใจในการปกครอง เป็นต้น

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับประจำวันเกิด