ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะวิธีสร้างสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 03:33:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 966
    • ดูรายละเอียด

เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ทำกับข้าว ยอมจ่ายแพงนิดหน่อยใช้น้ำมันที่ทำจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำอาหารแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้ด้วยเหตุว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นโทษต่อสถาพทางร่างกายแล้วก็มีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดีดื่มน้ำให้มากขึ้นเรื่อยๆ คนเราควรจะดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย (ยกเว้นในรายที่ไตดำเนินงานไม่ปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้แจ่มใสตลอดทั้งวันเลยทีเดียวเสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมกินปลาตัวเล็กหมดทั้งตัวทั้งยังก้าง เต้าหู้ สินค้าจากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเพราะแคลเซียมเป็นเรื่องสำคัญที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามรวมทั้งกระดูก ทำให้ระบบประสาททำงานได้เต็มความสามารถบอกลาของหวานและของกินจุบจิบ ตัดของโปรดประเภทโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมดกนุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินรวมทั้งกากใยในผลไม้ มีสาระกว่าไขมัน และก็น้ำตาลจากอาหารหวานเป็นไหนๆ
สร้างความคุ้นเคยกับการกินธัญพืชแล้วก็ข้าวซ้อมมือ เม็ดทานตะวันข้าวฟ่างรวมทั้งลูกเดือย รวมทั้งข้าวกล้องได้มีการศึกษาเล่าเรียนและค้นคว้าแล้ว พบว่าอาหารกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 อย่างยิ่งจริงๆ เพราะอุดมไปด้วยเส้นใย ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอคอยลและก็ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดน้ำชาให้ตนเอง ทั้งยังชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแต่มีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แต่ว่าบางคนต้องระมัดระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา และสีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจก่อให้เสียบุคลิก
รับประทานให้ครบทุกสิ่งที่ธรรมชาติมี คุณจำต้องมานะทานผักและทานผลไม้ต่างๆให้หลากสี เช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการรับประทานอะไรเพียงอย่างเดียว เนื่องจากพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างประเภทกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการรับประทานให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นคนรักปลา การกินปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้ความฉลาดและก็แข็งแรง เนื่องจากว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมทั้งโปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และก็บำรุงเซลล์สมองทั้งยังมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะกับอยากหุ่นเพรียวเป็นที่สุด
เลือกกินถั่วให้บ่อยครั้งขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของอาหารที่คุณจำต้องกินทุกวัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว หรืออาหารว่าง เพราะว่ามีทั้งยังโปรตีน วิตามินและก็ธาตุหลักๆหลากหลายประเภท ควรจะกินถั่วอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นไม่ควรกินครั้งละมากๆเพราะว่ามีแคลอรี่สูงอาจก่อให้อ้วนได้
หากปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้กระทั่งเป็นนิสัย ร่างกายแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนค่ะ แต่ถ้าทำไม่ครบทั้ง 10 ข้อนี้ การเลือกกินสินค้าเสริมของกิน รวมทั้งวิตามินบางประเภท ให้เหมาะสมกับความอยากได้แล้วก็สิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานครบทุกสิ่งทุกอย่างเสมือนที่สหายรับประทาน แต่ต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจริงๆแค่นั้น ยิ่งไปกว่านี้ ต้องการให้ทุกท่านพิจารณาถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพินิจพิเคราะห์ที่ฉลากข้างภาชนะบรรจุสินค้าที่ท่านเลือกมา ควรมีข้อมูลบนฉลากที่ครบสมบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่แน่ชัด และก็ที่สำคัญมีมาตรฐานการสร้างที่ไว้ใจได้ เพราะว่าท่านอาจจำเป็นต้องเสริมวิตามินและสารอาหารเหล่านี้ในระยะเวลาที่ออกจะนาน จะได้มั่นใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากได้และไม่มีสิ่งแปดเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สุขภาพดี

ที่มา : http://losetoweight.strikingly.com