ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคประเมินปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกในงาน ประเมินจำนวนร่ม ของท  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 18, 2018, 04:19:33 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 412
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงานศพ ประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขกเหรื่อ เรามีคำตอบ สั่งซื่อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับผู้ร่วมงานได้ง่ายๆ ด้วยทิปผ่านคอลัมน์นี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่ม ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจส่งผลให้ท่านปวดกบาลแล้ว การประเมินจำนวนของที่ระลึกเท่าไหนถึงจะพอดิบพอดีก็ถือเป็นโจทย์ซึ่งน่าปวดหัวใช่เล่น ทั้งนี้เพราะการตัดสินใจซื้อที่มากเกินไปก็อาจจะช่วยให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองอย่างไม่มีเหตุผล แต่ถ้าจัดเตรียมไว้ไม่พอ จนกระทั่งขาดแคลนก็อาจเป็นเหตุให้ผู้ร่วมงานเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้ บทความต่อไปนี้จึงขอเสนอแนะเทคนิคการคิดคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอกับแขกซึ่งมางาน

การกะประมาณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างต่างจากงานแต่งงานและงานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะพิธีแต่งงาน ท่านสามารถที่จะคำนวณของที่ระลึกได้กล้วยๆ จากปริมาณบัตรเชิญที่แจกจ่ายให้ผู้ร่วมงานไป เช่น ถ้าหากสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็กะประมาณของที่ระลึก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ เท่ากับประมาณ 450 ชิ้น หรือบางท่านอาจซื้อของที่ระลึกเผื่อไว้ ให้เยอะกว่าจำนวนบัตรเชิญราวๆ 100 ชิ้น ก็จะพอเพียงในการแจกให้ผู้คนที่มาร่วมงานได้อย่างครบถ้วน

ถึงกระนั้นสำหรับพิธีศพนั้น ซึ่งเป็นงานพิธีที่ค่อนข้างกะทันหัน ไม่ได้มีการเตรียมงานวางแผนยาวนาน เมื่อมีคนเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบจัดดำเนินงานทันทีทันใด ระยะเวลาแค่เพียง 3-7 วันก็จบพิธี การแพร่ข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์ให้ทราบข่าวกันต่อไป ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายที่รู้จักกัน เพราะฉะนี้ จึงนับว่าเป็นเรื่องมักจะยุ่งยากซึ่งผู้จัดงานจะคาดคะเนจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ดีเรามีข้อชี้แนะในการซื้อดังต่อไปนี้

อย่างแรก ให้คุณตั้งต้นโดยการตั้งงบร่ม ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนในภายหลัง เนื่องจากแค่เพียงค่าจัดพิธีศพ จองศาลา สวดอภิธรรม พร้อมทั้งอาหารจัดเลี้ยง ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าหากต้องมาทุ่มกับของชำร่วยราคาแพงเกินฐานะ ก็จะก่อให้เกิดความลำบากกับตนเองซะเปล่า คิดว่าเจ้าของงานหลายท่านต้องการตอบแทนมิตรจิตมิตรใจแขกเหรื่ออย่างดีที่สุด อย่างไรก็ดีก็พยายามยึดแนวทางสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ เอาที่ตัวเรารับได้ไหวเป็นการดีที่สุด

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนบัญชีรายชื่อลำดับความสำคัญของผู้ร่วมงานซึ่งจะเดินทางมาในพิธีศพรวมทั้งแบ่งออกไปตามกลุ่มต่างๆ นานา ไปตามสายสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้เพราะงานศพมิใช่งานฉลอง เพราะฉะนี้ หากเป็นแขกเหรื่อที่ไม่ได้สนิทกัน ส่วนใหญ่มักจะเดินทางมาเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งตรงนี้เองจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถประมาณปริมาณผู้ร่วมงานได้เบื้องต้น และสามารถสั่งซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือร้อยละ 20 ถึง 30  หรือบางท่านอาจสั่งซื้อเพิ่มเติมจำนวน 100 คันก็ได้เช่นเดียวกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นแนวทางซึ่งมีประสิทธิภาพอย่างยิ่งทั้งนี้เพราะ ร่ม คือของใช้ซึ่งไม่บูด ไม่เสีย สามารถเก็บไว้ได้ยาวนาน หากสั่งซื้อมาจำนวนมากจนกระทั่งเหลือจ่ายแจกไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถเอาไปใช้ หรือบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ เป็นการก่อให้เกิดบุญกุศลให้กับผู้ล่วงลับได้อีกแนวทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิตบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย