ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 30, 2017, 11:37:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22692
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มถ่ายรูปสู่กล้องถ่ายรูปดิจิตอล
กล้องถ่ายรูปดิจิตอลมีความแตกต่างที่เด่นจากกล้องถ่ายรูปรุ่นก่อนคือไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายภาพและบันทึกภาพยังมีผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากรวมทั้งลบรูปที่ไม่สวยออกได้โดยทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมากมาย ทั้งยังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูปแต่ละรุ่น สบายสำหรับการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆด้วยสาย USB ทำให้เงินลงทุนสำหรับการถ่ายภาพลดลง ได้ภาพที่สวยสดงดงามตรงหัวใจและก็มีคุณภาพมากขึ้น ยิ่งกว่านั้นกล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มขีดความสามารถสำหรับในการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย อย่างเช่น บลูทูธ สำหรับการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องมือเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาโดยตลอดเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในปัจจุบันถึงมีกล้องมากมายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพิเคราะห์จากการใช้แรงงานได้ดังนี้
กล้องถ่ายภาพคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำพาง่าย นับว่าเป็นกล้องตัวเลือกในลำดับหนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เพราะว่ามีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายภาพได้คล่องแคล้วและก็รวดเร็ว สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายรูปอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น โหมดทิวทัศน์ โหมดรูปบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง ฯลฯ กล้องถ่ายภาพคอมแพคเป็นกล้องที่มีน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระในการพกพา พร้อมขนาดกะทัดรัดมัธยัสถ์พื้นที่ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานัปการอีกทั้งออกแบบแล้วก็สีสัน
กล้องถ่ายรูป Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอเหมาะพอควร ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายภาพคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องถ่ายภาพรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะกล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกดีไซน์มาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคและก็กล้องถ่ายรูป DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักค่อย นำพาสะดวก รวมทั้งเพิ่มความสามารถสำหรับเพื่อการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายรูปที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น
กล้องถ่ายรูป DSLR – เป็นกล้องที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วก็การใช้เคล็ดวิธีต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เนื่องจากราคาแพงที่ค่อนข้างจะสูงยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพจำพวกอื่นๆและมีฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพมากมาย สามารถแปลงเลนส์ได้มากมายกว่า กล้องถ่ายภาพ DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมาก จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้อง DSLR เป็นกล้องที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับที่ถือว่าสูง พร้อมสมรรถนะการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบปัญหาทุกสิ่งที่มีความต้องการสำหรับในการถ่ายภาพ อีกทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เทคนิคระดับค่อนข้างสูง อุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายภาพจำพวกนี้ก็เลยมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น
นอกนั้นยังมีกล้องถ่ายภาพช่องทางอื่นๆเพื่อเป้าประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น กล้องถ่ายภาพทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพจำพวกใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสแน่นอน ไม่อาจจะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายภาพที่ราคาแพงถูก และมีเครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะเหตุว่าไม่มีระบบกระแสไฟฟ้า
กล้องถ่ายรูปโลบด (Lomo) มีคุณลักษณะคล้ายกล้องถ่ายภาพทอย แต่ไม่กันน้ำ ไม่สามารถถ่ายรูปใต้น้ำลักษณะเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นก็มีจุดเด่นคือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพเนื่องจากมี effect ต่างๆมากเพิ่มขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายภาพแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องที่เหมาะกับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเผชิญภัย การเล่นกีฬา แล้วก็กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักค่อย นิยมจัดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องที่มีเอกลักษณ์เด่นในการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มทันที รวมทั้งภาพจะเบาๆปรากฏขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ ตัวอย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นของที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือตกแต่งตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันนี้กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ ฯลฯ อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

ที่มา : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller, สินค้าขายดี