ผู้เขียน หัวข้อ: ความนิยมและก็ส่วนแบ่งทางการตลาดของฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบต่างๆ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 06, 2018, 12:38:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3953
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

              ถ้าเกิดพูดถึงฟิล์มโทรศัพท์มือถือ หรือฟิล์มที่พวกเราเอามาติดจอสมาร์ทโฟนของเราแล้วนั้นมั่นใจว่าดูเหมือนจะทุกคนอาจเคยติดแล้วก็ติดอยู่ตลอด มันเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้วพูดได้ว่าควบคู่กันมาตลอด และเติบโตมาด้วยกัน ตลาดฟิล์มกันรอยขยายตามการเจริญเติบโตของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ จากการที่เป็นอุปกรณ์เสริมแรกที่ลูกค้าอยากภายหลังจากซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ก่อนเคสซะด้วยซ้ำ โดยมีการคาดการว่าตลาดนี้เติบโตขึ้นทุกปี ตามการเติบโตของกลุ่มสมาร์ทโฟนที่พยายามแข่งขันกันออกมาโดยตลอดทุกปีด้วยนั้น เกิดผลดีต่อตลาดฟิล์มโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นกันในระยะยาว
           เราลองเอ๋ยถึงตัวเลขของอายุการใช้งานเจ้าฟิล์มกันรอยในบ้านเราที่ใช้กันก็จะมีอายุการใช้แรงงานเฉลี่ยอยู่ที่ราว2-3 เดือนเห็นจะได้ (อันนี้เป็นค่าเฉลี่ยจากการสำรวจ บางบุคคลบางทีก็อาจจะมากมายหรือน้อยไปกว่านี้ขึ้นกับการใช้แรงงานด้วย) บางคนแค่มีรอยหรือขอบฟิล์มไม่สนิทกับจอสมาร์ทโฟนก็จะเปลี่ยนแปลงทันที แม้กระนั้นในต่างประเทศมีการตรวจสอบอายุการใช้งานแบบเดียวกันพบว่าต่างชาติแก่การใช้แรงงานเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ6 เดือนถึง 1 ปีกันอย่างยิ่งจริงๆกล่าวได้ว่าใช้กันจนถึงคุ้มจริงๆ

             พวกเราลองดูตัวเลขของความนิยมฟิล์ม (จำนวนนี้รวมถึงรายได้ที่มากตามไปด้วยในส่วนแบ่งทางการตลาด) แต่ละชนิดกัน จากแบบสอบถามพบว่า ฟิล์มธรรมดา อีกทั้งแบบใสและก็ด้าน มีส่วนแบ่งราว 70% ในตลาด รองลงมาเป็น ฟิล์มชนิดลดรอยนิ้วมือราว 20% รวมทั้งชั้นสุดท้ายเป็น กระจกนิรภัย ที่สามารถป้องกันการเกิดการกระแทกได้อยู่ที่ราวๆ 10% ตัวเลขพวกนี้อาจเพียงพอบ่งบอกได้ถึงความประพฤติปฏิบัติการใช้แรงงานสมาร์ทโฟนของกลุ่มของผู้คนในประทศ รวมทั้งในอนาคตตัวเลขบางทีอาจเปลี่ยนแปลงไปตามคุณสมบัติของหน้าจอสมาร์ทโฟนได้
            ทีนี้ลองมาดูถึงเรื่องความประพฤติปฏิบัติการใช้งานฟิล์มโทรศัพท์มือถือกันบ้าง
•    ฟิล์มแบบปกติ หรือฟิล์มกันรอยทั่วไป กลุ่มนี้ลูกค้าต้องการเพียงแต่ให้มันกันรอยนิ้วมือหรือรอยขีดข่วนร่วนนิดๆหน่อยๆเท่านั้นและอาจย้ำไปที่ราคาที่ไม่แพงจนเกินความจำเป็น ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ชอบแปลงฟิล์มโทรศัพท์มือถือบ่อยครั้งกว่ากลุ่มของผู้คนที่ใช้ฟิล์มแบบอื่น
•    ฟิล์มแบบกันรอยขุ่น หรือฟิล์มที่กันรอยด้วยรวมทั้งมีสีขุ่นๆบางบุคคลเห็นว่าช่วยในเรื่องแสงของจอคราวสมาร์ทโฟนที่ไม่สว่างกระทั่งเกินความจำเป็น รวมทั้งยังช่วยกันรอยนิ้วมือเป็นหลัก
•    ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย เป็นกรุ๊ปที่ใช้งานฟิล์มนานที่สุดต่อการตำหนิดหนึ่งครั้ง เพราะความคงทน รวมทั้งจะเปลี่ยนแปลงก็เมื่อตัวฟิล์มเริ่มมีการแตกหรือเสียหายจากการตกแล้วก็กระแทก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : •   ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://mobyphoneblog.wordpress.com/2017/11/29/5-ชั้นแบรนด์ฟิล์มโทรศัพท/

Tags : ฟิล์มมือถือ,ฟิล์มกันรอย,•   ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย