ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคกะประมาณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกในงานศพ ประเมินจำนวนร่ม ของที่ร  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 07, 2018, 08:34:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3953
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทิปประเมินปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงาน ประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้พอดิบพอดีกับแขกเหรื่อ เรามีคำตอบ เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับแขกได้กล้วยๆ โดยเคล็ดลับผ่านบทความนี้
ไม่เพียงแต่จะประเภทร่ม ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจจะทำให้ท่านปวดหัวแล้ว การกะประมาณปริมาณของที่ระลึกเท่าใดถึงจะพอดิบพอดีก็ถือเป็นโจทย์ซึ่งน่าปวดกบาลใช่เล่น ทั้งนี้เพราะการสั่งซื้อซึ่งเกินควรก็อาจเป็นเหตุให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่กระนั้นถ้าจัดเตรียมไว้ไม่เพียงพอ จนกระทั่งของขาดก็อาจจะส่งผลให้ผู้ร่วมงานเสียน้ำใจ ถูกตำหนิติติงได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนี้ คอลัมน์นี้จึงขอเสนอแนะทิปการคิดคำนวณปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้เพียงพอกับแขกซึ่งมาร่วมงาน

การประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานแต่งและงานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเพราะงานแต่งงาน ท่านสามารถประเมินของชำร่วยได้ง่ายๆ จากปริมาณการ์ดเชิญที่จ่ายแจกให้แขกไป ตัวอย่างเช่น ถ้าสั่งทำบัตรเชิญ300 ใบ ท่านก็คาดปริมาณของแจก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับราวๆ 450 อัน หรือบางคนอาจสั่งซื้อของที่ระลึกเตรียมไว้ ให้เยอะกว่าปริมาณการ์ดเชิญราว 100 ชิ้น ก็จะพอสำหรับมอบให้แขกที่มาร่วมงานได้อย่างพอดี

อย่างไรก็ดีในกรณีของงานฌาปนกิจศพนั้น เป็นงานพิธีที่ค่อนข้างจะฉุกละหุก ไม่ได้มีการตระเตรียมงานวางแผนยาวนาน เมื่อมีคนในครอบครัวเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบเร่งจัดเตรียมงานในทันที ช่วงเวลาแค่เพียง 3-7 วันก็จบพิธีการ การแจ้งข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์ให้ทราบข่าวกันต่อไป ญาติมิตรซึ่งรู้จักกัน ดังนี้ จึงเป็นเรื่องค่อนข้างจะยากลำบากซึ่งเจ้าของงานจะคาดคะเนจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นธนาค้าร่มรวยมีข้อเสนอแนะสำหรับซื้อดังนี้

ประการแรก ให้เพื่อนๆตั้งต้นโดยการตั้งค่าใช้จ่ายร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่สร้างความเดือนร้อนในภายหลัง ทั้งนี้เพราะเพียงค่าใช้จ่ายจัดงานศพ เช่าศาลาสวดศพ เครื่องประกอบต่างๆ พร้อมทั้งอาหารจัดเลี้ยง ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าจำเป็นต้องมาลงทุนกับของชำร่วยราคาสูงเกินฐานะ ก็จะก่อให้เกิดความลำบากสำหรับตนเองซะเปล่า เชื่อว่าเจ้าภาพหลายท่านตั้งใจอยากทดแทนมิตรจิตมิตรใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด แต่กระนั้นก็พยายามยึดหลักสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่ตัวเราไหวก่อนเป็นการดีที่สุด

ลำดับต่อมาให้ลิสรายนามจัดอันดับความสำคัญของแขกที่จะมาในงานฌาปนกิจศพขณะเดียวกันจำแนกออกไปตามกลุ่มต่างๆ นานา ตามสายสัมพันธ์กับคนตาย ทั้งนี้งานฌาปนกิจศพมิใช่งานพิธีรื่นเริง เหตุฉะนี้ หากเป็นแขกซึ่งมิได้คุ้นเคยกัน โดยส่วนมากมักมางานเพียงลำพังแค่นั้น โดยนี้เองจะช่วยให้คุณสามารถประเมินจำนวนแขกได้เบื้องต้น และสามารถสั่งร่ม ของชำร่วยงานศพ สำรองสัก 1.5 เท่าหรือร้อยละ 20 ถึง 30  หรือว่าบางท่านอาจจะสั่งเพิ่มเติมปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

สุดท้ายนี้การเลือกร่ม เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นแนวทางที่ปลอดภัยที่สุดทั้งนี้เนื่องจาก ร่มกันฝน เป็นข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่บูด ไม่เสีย สามารถที่จะเก็บไว้ได้ยาวนาน หากเลือกซื้อมาจำนวนมากจนหลงเหลือมอบไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถนำไปใช้งาน หรือบริจาคสำหรับหน่วยงานต่างๆ ได้ คือการสร้างบุญกุศลให้กับผู้เสียชีวิตได้อีกหนทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


ที่มา : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ