ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟลาก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 11, 2018, 10:15:00 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟลาก
 
แนวทางการขจัดปัญหาพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าในเบื้องต้นได้ก่อนที่จะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเรารู้ดีว่าแม้สินค้าจะได้รับการดูแลจากช่างที่มาจัดตั้งให้ แต่ว่าเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราคงจำต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในบทความนี้พวกเราจะมากล่าวกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟดึง นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าดับ แต่ชุดกลอนไฟฟ้ายังคงทำงาน พวกเราจะขจัดปัญหาเฉพาะหน้านี้ยังไง? ทดลองไปอ่านกันมองครับผม
 
ข้อแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบ คือ เชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ไม่เหมือนกันก็คือ ในกรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แม้กระนั้นหากเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับชุดกลอนไฟฟ้าจะยังคงดำเนินงาน!!! แม้เป็นเช่นนี้เราจะปรับปรุงเช่นไร?
 
ปัญหาส่วนมากที่เจอมักเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากไฟดึง!! ทำให้กระแสไฟวิ่งเข้า สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะรับได้ทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าพังทลาย แต่ว่าชุดควบคุมประตูจะยังคงทำงานหากเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply กรรมวิธีการแก้ไขนี้ในพื้นฐานเป็นให้เรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัดตั้งอยู่ด้านบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าเกิดเจอและให้กระทำการดึงปลั๊กออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply แล้วก็ให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค ต่อจากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
หากแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ว่าหากพวกเราเรียนรู้เอาไว้ ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินเราก็จะสามารถปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ในพื้นฐานได้ แล้วก็แม้ถามคำถามว่าพวกเราจะแก้ปัญหาไฟฉุดกระชากได้ยังไง วิธีแก้ไขปัญหาได้ดิบได้ดีที่สุดคือ ให้พวกเราจัดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เพราะว่า ups นอกเหนือจากการที่จะสำรองไฟแล้วก็ยังช่วยจัดการกับปัญหาไฟตก ไฟลาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดการกับกระแสไฟก่อนปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้า.. แนวทางการจัดตั้งก็ง่ายดายมากเพียงแค่เราเสียบปลั๊กไฟของ power supply กับ ups เพียงนี้ระบบที่พวกเราจัดตั้งและใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้แรงงานที่ช้านานขึ้น รวมทั้งช่วยลดทอนปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องตอกบัตร