ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับแนะนำกระบวนการดีท็อกตับแบบธรรมชาติง่ายๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 11:36:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25538
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ล้างสารพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พึงพอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่พวกเรามักได้ยินกันกับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งราวๆ 2-3 วัน หลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีลักษณะปวดศีรษะแล้วก็เจ็บหน้าอก หลังจากโทรไปสอบถามหนทางเยียวยาก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับพิษ ยิ่งไปกว่านั้นยังถูกชี้แนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ ยามเช้าวันถัดมาคนตายยังอยู่ในวิถีทางประพฤติตามวิธีการดีท็อกซ์ แม้ว่าจะรู้สึกหิวมาก แต่ว่ายังไม่ทันได้กินอะไรก็มีการช็อคและก็หมดลมไปเสียก่อน ศูนย์ข่าวกล่าวถึงว่าผู้เสียชีวิตเผชิญกับปัญหาขาดน้ำและธาตุ กระทั่งเป็นเหตุให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแถวทางของอายุรเวท หรือหมอทางเลือกแขนงหนึ่ง ที่ขั้นตอนการเป็นรับของกินที่เป็นผักผลไม้สดแค่นั้น เพื่อร่างกายได้รับเฉพาะของกินที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการล้างระบบทางเดินอาหาร โดยยิ่งไปกว่านั้นไส้ ที่หมักหมมมานานจากของกินที่เราทานเข้าไปสะสม (ตามลำไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์เชื่อว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนแรง หมดแรง ไม่สดชื่น หรือเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆถัดมาได้)
อย่างไรก็ดี นี่เป็นอีกเคสที่ไม่พบกันบ่อยมากนัก โดยมาก ผู้ที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกหมดแรงมากมายในวันแรกๆด้วยเหตุว่าร่างกายจะต้องปรับนิสัยกับการที่อยู่ดีๆไม่ได้ทานอาหารตามธรรมดา แต่การที่ทัวร์ดีท็อกซ์เป็นที่นิยมมากมายล้างพิษในตับ และก็ยังไม่มีการชี้แนะให้ความรู้ที่ถูกอย่างมากมาย พวกเราจำเป็นที่จะต้องศึกษาเล่าเรียนให้มากมายกับคำว่าล้างพิษที่ถูกทาง
ต้องการไปทัวร์ดีท็อกซ์ จะต้องทำอย่างไรดี?
ด้วยเหตุว่ามีทัวร์ดีท็อกซ์ล้นหลามอย่างมากตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 แห่งทั้งประเทศ บ้างบางทีอาจเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม บ้างอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท คนที่พึงพอใจจะต้องเรียนรู้ให้ถี่ถ้วนถึงสูตรปฏิบัติ ไม่ควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นจะต้องเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอายุรเวทดีไซน์เพียงแค่นั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นจะต้องไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนสมัยเก่าสามารถแข็งแรงได้ชั่วชีวิตโดยไม่เคยทราบคำว่าสวนล้างไส้ แต่ว่าเป็นเรื่องที่อาจเว้นเสียแต่สำหรับบางครั้ง ที่คนไข้มีปัญหาสำหรับเพื่อการสะสมพิษในลำไส้ หมอโอกาสบางทีอาจให้แนวทางสำหรับการสวนล้าง อย่างไรก็แล้วแต่ เราสามารถดูแลลำไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินอาหารที่สดสะอาด ขับถ่ายให้ตรงเวลา รวมทั้งกินน้ำสะอาดอยู่เป็นประจำ
เรื่องควรระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างพิษในตับจะมีแบคทีเรียชนิดดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับเพื่อการขับถ่าย ถ้าเกิดเราสวนล้างไส้เสมอๆผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียจำพวกนี้ ทำให้ร่างกายดำเนินการไม่ดีเหมือนปกติ และทำให้บางบุคคลติด คือ เมื่อถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างบ่อยๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินการผิดธรรมชาติ (เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าทำแล้วขับถ่ายดียิ่งขึ้น)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ล้างพิษตับ

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ,ล้างพิษตับ