ผู้เขียน หัวข้อ: SEO เหมาะสำหรับผู้มีเว็บของตนเองบุคคลต้นแบบบริษัท ต้องการโฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 04:49:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3953
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

SEO เหมาะกับผู้มีเว็บของตัวเองบุคคลแบบอย่างบริษัท อยากประชาสัมพันธ์โปรโมท ผลิตภัณฑ์หน่วยงานองค์กร สถาบันข้อมูลส่วนตัวของท่าน คุยกันได้ต่อรองได้เหมาจ่ายได้ลดได้ รับทำ SEO ราคาถูก
SEO รับโปรโมทเว็บไซต์ระบบ E-Commerce ลงทุนถูก 500-1000-1500 ต่อเดือนต่อคีย์เวิร์ด  ใครทำอันดับไม่ได้ ปรึกษาได้ทันทีเลย
SEOKEYWORDTHAILAND ออนไลน์ seo ให้บริการรับทำ
รับทำ SEO ราคาถูก โปรโมทเว็บทั่วไทย ติด google
mail : w_typethai@hotmail.com
DTAC : 090-5727220
line แอด : wtypethai

– SEOKEYWORDTH จัดบริการ SEO ราคาถูก คุณภาพติด อันดับ keyword ละ 500-1,000-1,500-2,000-2,500 บาทต่อเดือน คิดราคาเป็น คีย์เวิร์ด การันตี
- ทำติดหน้าเว็บ Yahoo, BING ได้นะครับ วิธีเดียวกัน แต่จะไม่รับ BAIDU เพราะต้องใช้ภาษาจีนติดอันดับเฉพาะภาษาไทยและ Google ประเทศไทยเท่านั้น ไม่รับ Google ต่างประเทศนะครับ (แต่โทรมาปรึกษาขอคำแนะนำได้นะ)
– บริการรับทำเพจ fanpages เฉพาะคำไม่ยาก เริ่มต้น เริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท จ่ายเงินราคาเดียว คิดราคาเหมาจ่ายไปเลย 2 เดือน ทำให้ 3 เดือน ลุ้นอันดับได้เลย
– รับงานเองบุคคล ไม่ใช่นามบริษัทห้างหุ้นส่วน
– หลายคำหลายคีย์เวิร์ดราคาเหมาจ่ายได้
สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มเปิดร้านonline
ชื่อร้าน
คนไม่ใช่น้อยรู้สึกว่าจะตั้งชื่อร้านค้าอะไรก็ได้ ยิ่งหากแปลกไม่มีใครเหมือนยิ่งดี (บางครั้งบางคราวถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วย) แต่หารู้ไม่ว่าชื่อที่อ่านออกเสียงยาก ไม่เคยได้ยินคนประเทศไทย ก็มีผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้านค้า หรือครั้งคราวก็ไม่กล้าเสนอแนะร้านของคุณกับคนรู้จัก เพราะกลัวออกเสียงผิด เท่ากับคุณเสียโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆไปอีกคน เพราะว่าแบบงี้ คุณควรคิดให้ดีว่าอยากได้ชื่อที่มองหรูแม้กระนั้นจำยาก หรือชื่อเบสิกที่จำง่าย นอกเหนือจากนี้ จะดีมากถ้าหากชื่อร้านของคุณมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย เป็นต้นว่า ถ้าเกิดคุณขายนาฬิกาและก็ตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจำและหาร้านของคุณพบได้ง่ายยิ่งขึ้น
ผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกขายอาจเป็นสิ่งที่คุณถูกใจก็ได้ เนื่องจากว่าคุณจะรู้รอบรู้ลึกเกี่ยวกับตัวสินค้านั้นๆทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้ ไม่ถือว่าการได้ขายสินค้าท่ีชอบจะทำให้คุณเป็นสุข เสมือนได้ทำสิ่งสุดที่รัก แต่ถ้าคุณไม่ได้รู้สึกชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษ แค่อยากมีร้านค้าเป็นของตัวเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าสินค้าอะไรกำลังเป็นที่ต้องการและน่าจะทำเงินได้ดิบได้ดี ดังเช่นว่า ในตอนที่คนจำนวนมากหันมาใช้สมาร์ทโฟน การขายกางตสำรองหรือเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว
แต่ว่าไม่ว่าคุณจะเลือกขายอะไร อย่าลืมคิดถึงราคาต้นทุนรวมทั้งผลกำไรที่จะได้รับ ด้วยเหตุว่าการค้าขายออนไลน์มีการลดราคากันอยู่บ่อยมาก ทางที่ดีที่สุด คุณควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีราคาต้นทุนต่ำ
เงินทุน
เงินที่คุณจะนำมาลงทุนสำหรับเพื่อการเริ่มร้านค้าออนไลน์ไม่ควรจะครอบคลุมแค่ค่าสินค้าที่คุณจะสั่งมาขาย แต่ควรจะรวมรายจ่ายอื่นๆที่คุณอาจต้องเสีย ดังเช่น ค่าใช้จ่ายในการโฆษณา ค่าจองพื้นที่เปิดร้าน ฯลฯ ด้วยเหตุผลดังกล่าว คุณควรคิดแผนให้ดี ว่าเงินลงทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้คุณปฏิบัติการได้แบบไม่ต้องไปขอยืมคนอื่นคราวหลัง ยิ่งถ้าเกิดคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายสินค้าออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องคิดให้รอบคอบ
จุดยืนของร้านค้า
เมื่อมีผลิตภัณฑ์แล้ว ก็ถึงเวลามีความรู้สึกว่าสินค้าของคุณเหมาะสมที่จะค้าส่งหรือขายปลีกมากกว่ากัน บางครั้งการเลือกขายสินค้าส่งในราคาถูก เอากำไรน้อย อาจจะก่อให้คุณร่ำรวยแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ ตอนที่ผลิตภัณฑ์บางสิ่งบางอย่าง เป็นต้นว่า สินค้าแฟชั่น ก็เหมาะสมที่จะขายปลีกแบบเอากำไรสูง
ช่องทางจัดจำหน่าย
ช่องทางจำหน่ายก็เป็นอีกเหตุที่มีผลต่อความสำเร็จของร้านคุณ ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ หนทางจัดจำหน่ายที่ง่ายที่สุดก็คือ การเปิดเพจ Facebook เพราะทั้งยังเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่ายดายกว่าหนทางอื่นๆอย่าง เว็บไซต์ สามารถลงโฆษณาได้ตามงบประมาณและตามกลุ่มเป้าหมายที่คุณระบุเอง แถมยังอัพเดทได้ง่ายอีกด้วย
แผนการตลาด
แผนการตลาด เป็นเรื่องจำเป็นที่จะกำหนดชะตาของร้านคุณ เนื่องจากถึงคุณจะมีผลิตภัณฑ์คุณภาพดีราคาถูก แต่ถ้าเกิดไม่มีผู้ใดรู้จักร้านค้าของคุณก็ไม่มีสาระ คุณจำเป็นที่จะต้องคิดแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านหรือผลิตภัณฑ์ของคุณเช่นไร จะล่อใจลูกค้าเช่นไร และก็จะก่อให้อย่างไรให้ร้านคุณที่พึ่งจะเปิดใหม่เอาชนะร้านค้าอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางแผนการตลาดอาจจะเริ่มต้นจากลำดับต่อไปนี้
– วาดภาพจุดหมายให้ชัดแจ้ง
– มีวิธีการปฏิบัติเพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น เมื่อเปิดเพจแล้วจะมีผลให้คนรู้จักกันยังไง
– วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆเสร็จ
– วางตั้งเวลาเพื่อประเมิน วิเคราะห์ และแก้ไขแผน
ช่องทางการชำระเงิน
การชำระเงินควรเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรจะเปิดบัญชีสำหรับร้านของคุณกับแบงค์ที่คนส่วนใหญ่ใช้บริการ แทนที่จะเลือกแบงค์ที่ไม่เป็นที่ชื่นชอบแต่ว่าให้ดอกเบี้ยดี นอกจากนั้น หากคุณวางแผนจะขายของให้กับลูกค้าที่อยู่ต่างถิ่น คุณก็ควรมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างแดน (และก็มีแผนการจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุน) บัญชี Paypal ถือว่าเป็นลู่ทางที่ดีและก็สามารถสมัครใช้งานง่าย
ความอดทนแล้วก็เอาจริงเอาจัง
คนจำนวนไม่น้อยเริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกอยากร่ำรวยเร็ว เราหวังให้การลงทุนของเราออกดอกออกผลเป็นกำไรตั้งแต่วินาทีที่พวกเราเริ่มเปิดร้าน แต่โน่นเกือบจะเรียกได้ว่าเป็นความฝันเฟื่อง ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นไปได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับสหาย เครือญาติ รวมทั้งคนรู้จักกัน) อาจมีลูกค้าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมาสนใจผลิตภัณฑ์ของคุณแต่ว่าก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรผิด ครั้งคราวอาจถึงขนาดต้องการลดแล้วขายทุกๆอย่างเพื่อให้คืนทุน อย่าทำอย่างนั้น คุณจำต้องมั่นอกมั่นใจแล้วก็หมั่นสำรวจแนวทางตลาดของคุณว่าเห็นผลตามคาดไหม และฝึกหัดปรับเปลี่ยน ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า แล้วก็อย่าหมดกำลังใจ
เวลา
ถ้าคุณเตรียมจะยึดการค้าขายออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แต่ว่าหากว่าคุณเป็นยังต้องทำงานประจำ คุณควรจะคิดแผนบริหารเวลาให้ดี ด้วยเหตุว่าบางคราว “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีช่วงเวลาจำกัด การที่คุณไม่สามารถตอบโต้ลูกค้าได้ทันตามเวลา อาจหมายถึงการเสียลูกค้าไป
เทคนิคการตั้งชื่อโดเมนเนม
1. ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจ และ keyword (คีย์เวิร์ดคือ สิ่งที่ลูกค้าอยากได้ อาทิเช่น ชื่อสินค้าบริการ)
ตัวอย่างเช่น www.tourkrabi.com แสดงความเป็นธุรกิจทัวร์โดยเน้นย้ำไปที่จังหวัดกระบี่อย่างชัดเจน หรือ www.weddingthai.net แสดงให้เห็นธุรกิจเกี่ยวกับงานสมรส แม้ว่าจะยังบอกมิได้ว่าเป็นการให้บริการด้านงานแต่งงาน หรือบางทีก็อาจจะเป็นให้บริการถ่ายภาพแต่งงาน หรือแม้แต่บริการหาคู่ แต่ก็อยู่ในธุรกิจนี้
การมีชื่อที่แสดงความเป็นธุรกิจช่วยทำให้ลูกค้าเว็บจดจำได้ง่าย และก็มีโอกาส click เลือกจากหน้า Search Engine ได้มากกว่าชื่อโดเมนเนมที่ไม่มีความเป็นธุรกิจ อย่างไรก็ตามการใช้ชื่อโดเมนเนมรูปแบบนี้มีข้อเสียคือ ไม่ได้แตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุดังกล่าวจึงสามารถถูกลอกเลียนแบบได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุ่แข่งขันเขียนโดเมนเนม www.tourthaikrabi.com หรือ www.krabitour.com หรือ www.travelkrabi.com และก็ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าว เจ้าของเว็บกลุ่มหนึ่งจึงหลีกเลี่ยงที่จะใช้ชื่อแสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียวสำหรับในการจดโดเมนเนม
2. สร้าง Brand แสดงความต่างเป็นเอกลักษณ์
เจ้าของเว็บที่หลีกเลี่ยงการเขียนชื่อโดเมนเนมที่แสดงความเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้ชื่อที่สร้าง Brand รวมทั้งแสดงความเป็นเอกลักษณ์ เป็นต้นว่า www.krabicosmo.com , www.ghousehuahin.com เป็นต้น ในกรณีนี้ หากลูกค้าเว็บไซต์จำเอกลักษณ์ของชื่อโดเมนเนมได้ ดังเช่นว่า จำได้ว่า มีคำว่า cosmo อยู่ในชื่อคู่กับ krabi ก็มีโอกาสที่จะกลับมาที่เว็บนั้นๆมากยิ่งขึ้น ฯลฯ
3. จำง่าย ออกเสียงง่าย สะกดง่าย
แม้สามารถตั้งชื่อโดเมนเนมให้สั้นได้มากที่สุด จะมีผลให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์จำได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า แม้กระนั้น ชื่อโดเมนเนมที่มีพยัญชนะภาษาอังกฤษ 2 หรือ 3 หรือ 4 ตัว และชื่อสกุล dot com ได้ถูกเขียนไปหมดแล้ว อาทิเช่น aa.com , ab.com , abc.com , mno.com , abcd.com , wxyz.com, mink.com เป็นต้น ก็เลยไม่ต้องไปหาชื่อโดเมนเนมดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เว้นเสียแต่ใช้นามสกุลอื่น
โดยเหตุนี้ ผู้ครอบครองเว็บควรใคร่ครวญโดเมนเนมที่มีชือ 5 ตัวขึ้นไป การสะกดชื่อควรเป็นมาตรฐานทั่วไป เช่น www.thaibusiness.com ถ้าเกิดชื่อโดนเขียนไปแล้วแล้วก็ผู้ครอบครองเว็บไซต์ต้องการใช้ thaibuziness.com ก็จะต้องพินิจว่าธุรกิจของตัวเองตรงกับธุรกิจของ thaibusiness.com หรือไม่ ถ้าเกิดตรงกัน ได้โอกาสที่จะทำให้ลูกค้าไปสู่เว็บของคนอื่นๆได้อย่างน่าเสียดาย อนึ่ง ลูกค้าเว็บไซต์โดยปกติบางทีก็อาจจะตั้งข้อคิดเห็นถึงความไม่น่าเชื่อถือของโดเมนเนมที่เขียนผิดจากปกติ
สำหรับในการตั้งชื่อโดเมนเนมออกเสียงทับศัพท์เป็นภาษาไทย ต้องระมัดระวังการเขียนให้ง่ายที่สุด เช่น www.sanook.com หรือ www.kapook.com ถ้าเกิดไม่มั่นใจว่าลูกค้าจะสะกดถูกต้องเขียนโดเมนเนมไว้หลายแบบแล้วก็นำเข้าสู่เว็บเดียวกัน อย่างเช่น www.baanbetalet.com , www.banbetalet.com (บ้านเบ็ดเตล็ด) ฯลฯ แม้กระทั้งตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษแต่ออกเสียงคล้ายคลึงกัน ก็ต้องระวังการสะกด และจดโดเมนเนมไว้หลายแบบเหมือนกัน เช่น www.ReadyPlanet.com รวมทั้ง www.LadyPlanet.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันคือผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป
4. ไม่ copy เลียนแบบเว็บที่เป็นที่รู้จัก
เป็นต้นว่า ไม่ตั้งชื่อโดเมนเนมว่า www.AmazonThaiBook.com เนื่องจากว่าได้โอกาสโดนฟ้องร้องสูงมากมายเพราะเหตุว่าทำธุรกิจเดียวกับเว็บหลักเป็น Amazon.com นอกเหนือจากนั้น ภาพลักษณ์ของโดเมนเนมที่เอาอย่างยังขาดความน่าวางใจอีกด้วย
5. ชื่อโดเมนเนมไม่ยาวเหลือเกิน หากชื่อยาวต้องจำง่าย
เช่น www.OpenWorldThailand.com, www.BeachHotelExpress.com , www.FlowerHandmade.com จะมองเห็นได้ว่า ชื่อเว็บไซต์แม้ว่าจะยาวแต่ประกอบด้วยคำภาษาอังกฤษที่จำง่ายดังเช่น Thailand , Handmade ซึ่งประกอบกันแล้วทำให้ชื่อยาว แม้กระนั้นเข้าใจง่าย อย่างไรก็ตามการประกอบกันยาวเหลือเกินก็ยังไม่ถือได้ว่าเป็นชื่อที่ดีนัก เป็นต้นว่า www.TheBestFlowerHandmadeInThailand.com ก็ถือว่ายาวเหลือเกิน
6. ระวังเรื่อง " - " (Hyphen) รวมทั้งการเติม S
แม้อยากจดชื่อที่มี S หรือใช้สัญญลักษณ์ " - " ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ต้องพิเคราะห์ว่า เว็บไซต์อื่นที่จดทะเบียนไปแล้วและไม่มีสัญญลักษณ์ทำธุรกิจเดียวกันกับเราไหม ถ้าหากใช่ มีโอกาสที่จะสร้างความสับสนแก่ผู้เข้าชมเว็บได้ ทางออกที่ดีคือ เขียนโดเมนเนมทั้งที่มีและไม่มี s ไว้ด้วย เช่น www.ReadyPlanet.com และ www.ReadyPlanets.com ก็จะเข้าสู่เว็บไซต์เดียวกันเป็นผู้ให้บริการเว็บสำเร็จรูป ส่วนชื่อที่มี " - " ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรใช้ แล้วก็จำต้องตรึกตรองว่าเว็บไซต์ที่ใช้ชื่อแบบไม่มี " - " ทำธุรกิจเดียวกับพวกเราในประเทศของเราหรือเปล่า ถ้าหากใช่ ยิ่งไม่สมควรใช้ชือทีมี " - " อย่างยิ่ง
7. ชื่อแสดงความน่านับถือ
ลูกค้าเว็บโดยยิ่งไปกว่านั้นด้านธุรกิจ ย่อมอยากความน่าเชื่อถือก่อนจะตกลงใจทำธุรกรรมต่างๆด้วย เพราะฉะนั้น ไม่ตั้งชื่อที่แสดงความเป็นเล่นๆนอกจากเป็นเว็บไซต์ content หรือ social ที่อยากภาพลักษณ์ที่สบายๆได้แก่ ระวังถ้าอยากตั้งชื่อว่า ConsultantKukKik.com (กระหนุงกระหนิง) จะขัดกับภาพลักษณ์ที่อยากความเป็นจริงเป็นจังสำหรับในการทำธุรกิจ
8. ตั้งชื่อที่ไม่มีความหมายก็ได้
ถ้าชื่อนั้นจดจำง่าย แล้วก็ผู้ครอบครองเว็บมีการทำตลาดอย่างสม่ำเสมอได้ แบบอย่างเว็บไซต์ต่างถิ่นที่ชื่อไม่มีความหมายแต่ไปถึงเป้าหมายมีมาก เป็นต้นว่า www.google.com , www.ebay.com , www.yahoo.com ฯลฯ
ธุรกิจออนไลน์...ยอดนิยม
หนึ่ง การผลิตเว็บขายของ
ทุกวันนี้ ชาวไทยซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตไม่น้อยเลยทีเดียว โดยส่วนมากยังคงใช้หนทางทางอินเทอร์เน็ตสำหรับเพื่อการโปรโมทแล้วก็ให้ข้อมูลสินค้าเป็นส่วนมาก จากนั้นก็ไปดูผลิตภัณฑ์รวมทั้งชำระเงินกันโดยตรงตามเดิม คนประเทศไทยที่ใช้ขั้นตอนการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตรวมทั้งให้ส่งสินค้ามาที่บ้านนั้น...ยังมีไม่มากสักเท่าไหร่ แต่ว่าแนวโน้มจะยิ่งสูงขึ้น..และก็สูงมากขึ้น ถ้าเกิดความปลอดภัยสำหรับเพื่อการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์มีมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้ปัญหาเรื่องการจราจรรวมทั้งที่จอดรถที่รุนแรงขึ้นทุกวัน ก็ทำให้หลายต่อหลายๆคนหันมาพึ่งพาอาศัยบริการสั่งสินค้าออนไลน์กันเยอะขึ้น
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่คนไทยนิยมค้นหาทางอินเทอร์เน็ตรวมทั้งซื้อกันเยอะที่สุด ได้แก่ โทรศัพท์เคลื่อนที่ สินค้าแบรนด์เนม เสื้อผ้า เกมส์ กล้องถ่ายรูปดิจิทัล พระเครื่อง ซีดีเพลง รวมทั้งของสะสมต่างๆที่หายาก
สอง แนวทางการขายผลิตภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์อื่น
www.ebay.com อาจนับว่าเป็นเว็บไซต์ที่ขายของมากมายที่สุดในโลก โดยพวกเราเองอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเว็บเป็นของตัวเองไหมมีก็ได้ ซึ่งจะมีผลให้ไม่ต้องไปหนักใจเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ แต่ว่าส่วนสำคัญกลับอยู่ที่...สินค้าตัวนั้นเป็นที่เรียกร้องไหม? ...ราคาของผลิตภัณฑ์ ...ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ...และความซื่อตรงของคนขาย
ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดีในเว็บอีเบย์ ได้แก่ สินค้าของนักแสดงสุดยอด ตัวอย่างเช่น เอลวิส เพรสลีย์ วงดนตรีเดอะบีทเทิลส์ พระเครื่องลาง พระพุทธรูป เครื่องรางของขลัง สินค้าสะสมที่หายาก เป็นต้นว่า แสตมป์ แบงค์เก่า/เหรียญเก่า สินค้าไทย เป็นต้นว่า เครื่องมือมวยไทย เครื่องเงิน ผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย ฯลฯ
สาม ธุรกิจช่วยขายสินค้าผ่าน Affiliate Marketing
แนวทางการทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing นี้ อาจจะกล่าวว่า เว็บที่ประสบความสำเร็จลำดับหนึ่งของโลกน่าจะเป็นเว็บ
กฎหมายอีคอมเมิร์ซ
ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศทำให้การพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสนอขายสินค้าการตกลงทำสัญญาซื้อขายสินค้า และการชำระเงินสามารถทำได้อย่างง่ายดายทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในเมืองไทยก็มีปัจจัยสำคัญหลายอย่างเป็นอุปสรรคในการทำ Ecommerce โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ เราจะมาศึกษาถึงเนื้อหาของกฎหมายพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ว่ามีความสำคัญอย่างไร
ปัญหาในทางการค้าระหว่างประเทศ เนื่องจากไม่มีโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายที่จะเอื้ออำนวยให้การทำธุรกรรมทางการค้า สามารถดำเนินไปอย่างสะดวกรวดเร็ว
ปัญหาในการสร้างแรงจูงใจ การที่ประเทศมีกฎหมายที่ได้มาตรฐานในการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น
- กฎหมายลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Digital Signature Law)

ย่อมจะสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
ปัญหาการเอื้อให้เกิดการแข่งขันที่เสรีและเป็นธรรม (Fair Competition) การเปิดให้มีการแข่งขันที่เสรีและเป็นธรรมโดยเฉพาะในกิจการโทรคมนาคมจะส่งผลให้ มีการดึงดูดการลงทุน การเพิ่มการจ้างงานและนำเงินตราเข้าประเทศ หากทำอย่างมีระบบและหลักการ

กฎหมายนี้จะต้องสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และเหมาะสมกับสภาพของประเทศไทย ทั้งนี้ กฎหมายดังกล่าวรวมถึงกฎหมายธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Transaction Law) กฎหมาย ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Signature Law) กฎหมาย ธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Financial Transaction Law) กฎหมายอาญาอันเนื่องมาจากอาชญากรรม พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Commerce Criminal Code)
กฎหมายการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Data Interchange: EDI)
ที่จะเอื้ออำนวยให้มีการ ทำนิติกรรมสัญญากันทางอิเล็กทรอนิกส์ได้

ผลกระทบของพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อธุรกิจ
 เข้าถึงผู้ซื้อได้มากขึ้น การดำเนินธุรกิจแบบเดิมผู้ขายจะมีลูกค้าเท่าที่สามารถติดต่อโดยตรงเท่านั้น เช่น ร้านค้าปลีกทั่วไปจะมีลูกค้าเฉพาะในเมือง
 หากต้องการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่จะต้องลงทุนด้านสถานที่และกำลังคนเพื่อเปิดสาขาเพิ่ม ส่วนธุรกิจอินเทอร์เน็ตต้องลงทุนเพิ่ม ด้านเทคโนโลยีแต่จะใช้คนจำนวนน้อยกว่าการค้าแบบปกติ


ที่มา : http://seokeywordth.wordpress.com/

Tags :  adwords, รับทำ adwords,