ผู้เขียน หัวข้อ: งานช่วยดูแลเสื้อผ้าเด็กแบ่งออกปึกแผ่น หมดไปกังวล  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 01:48:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22503
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


การรักษาทรงเสื้อผ้าเด็กอ่อน ก็เป็นอีกประเด็นนึงแดนบิดามารดรอย่างเรา มีความกระวนกระวายใจพักเหมือนกัน เพราะ แม้รักษาเส็งเคร็ง ก็จะส่งผลลัพธ์กับลูกน้อยโดยตรง อย่าง เป็นผดผื่น หรือไม่แพ้สารเคมีต่าง ๆ ซึ่งสามารถบังเกิดได้เคลื่อนตัวการ เช่นว่า ฝุ่นผง สารเคมี เหรอเกสรดอกไม้ เป็นต้น ด้วยเหตุนั้นการป้องกันเรื่องเสื้อผ้าเด็กไม่ใช่หรือการเฝ้าดูของใช้เด็กอ่อนให้มีความสะอาดอยู่เป็นปกติ ก็จะช่วยแก้และป้องกันโจทย์กลุ่มนี้ได้
1. คอยดูหัวเรื่องสารเคมีให้มหาศาล
เสื้อผ้าเด็กอ่อนกระนี้ ดีฉันจะต้องพยาบาลตั้งแต่งานลงคะแนนผ้าที่เสถียรต่อเด็ก เพื่อลดการเสี่ยงของการปราชัยเส้นใยผ้า ซึ่งผ้าก็ต้องเป็นผ้าที่มาจากเส้นใยธรรมชาติอย่างผ้าป่าน ผ้าฝ้าย 100% และผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมกับผ้าฝ้าย และข้อแนะอีกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะตำหนิติเตียนบรรดาพ่อม่าม้าของเด็กเล็กๆ ไว้ก็ลงความว่า การที่เราเลือกสรรเสื้อผ้าที่ทำมาจากธรรมชาติเหตุด้วยให้สวยงามกับตัวเด็กแล้ว ผมก็อย่าใส่สารเคมีอื่นๆ ลงไปในเสื้อผ้า เพราะว่าลางหนตัวพ่อแม่ก็คิดไม่ถึงว่าสิ่งใดสิ่งหนึ่งมันจะเป็นเหตุให้เกิดปมปัญหาขึ้นมาได้ เยี่ยง สารเคมีสายน้ำหอม สาร formaldehyde resins สารซักล้างเสื้อผ้าหรือไม่แฟ้บต่างๆ รวมไปถึงสารต่างๆ ที่มากับประปาด้วย ยิ่งต้องคอยดู การซักเสื้อผ้าของเด็ก สัมผัสซักแยกกับใช้ผลิตภัณฑ์ของเด็กทารกเป็นพิเศษ
2. ซักเสื้อผ้าเด็กอ่อนจักต้องทำอะไร
จากข้อแรก เมื่อเราทราบเรื่องการคัดของใช้เด็กอ่อนเช่นว่าเสื้อผ้าเด็กไปแล้ว ลองทำมาดูถึงเรื่องการซักกันบ้าง มีหลายแบบที่ต้องพิจารณาถึง เพียง การถามประทินโฉมเสื้อผ้าเราต้องทบทวนถึงฤๅบ้าง เราเชื่อเหลือเกินว่าพ่อคุณแม่คนที่ได้อ่านหัวเรื่องในย่อหน้าข้างบนคงจะเกิดกระทู้ถามนี้ได้ ซึ่งกูก็ไม่เก่งบอกได้ว่าอย่างชัดเจนว่าควรคิดถึงอะไรบ้าง เพราะเด็กแต่ละคนก็มีสิ่งที่แพ้ต่างกันออกไป แต่คอนเซ็ปท์หลักยึด ๆ ที่ต้องพึงจำพร้อมทั้งนึกตรองอยู่เสมอนั่นก็คือ อย่าเสริมเพิ่มใช่ไหมปรุงแต่งสิ่งไรลงไปเด็ดเดี่ยว พ่อแม่บางคนชอบเติมอันนี้นิด อันนั้นหน่อย คงช่างเถิด อันนั้นก็ดีอันนี้ก็ดี จะบอกว่าไม่ควรเลยนะจ้ะ แต่ให้เน้นหนักไปที่ความเป็นธรรมชาติให้ออกจะตาย ไม่ควรใช้สารประทินเสื้อผ้าหรือว่าผงซักฟอกแบบเดียวกับที่ผู้ใหญ่ใช้พร้อมด้วยควรหลบสารประทินเสื้อผ้าเหรอผงซักฟอกแบบที่มีการผสมน้ำหอมเข้าไปก็เพราะว่าคงจะเป็นเหตุให้เกิดการระคายเคืองได้หวานคอแร้งนั่นเอง การล้างซักล้างเอาสารทำให้หมดจดเสื้อผ้าหรือไม่ผงซักฟอกออกจากผ้าก็ควรล้างหลายๆ น้ำมากกว่าปกติธรรมดา เหตุด้วยให้เราแน่ใจจริงๆ ว่าไม่มีสารล้างเสื้อผ้าหรือไม่แฟ้บเหลืออยู่บนเสื้อผ้าของเยาวชน
3. งานคัดเลือกสื้อผ้าเด็กอ่อนพึงหลบฉากเนื้อความที่ใดบ้าง ?
อุปสรรคนี้เราคิดว่าน่าจะให้เป็นข้อแนะนำมากกว่าข้อหลีกเลี่ยงเนื่องจากเป็นครั้งคราวเราก็ต้องปรับไปตามเหตุการณ์การใช้งานของลูกเราด้วยนะจ๋า โดยหลักๆ เลยรวมความว่าควรลงคะแนนผ้าเหรอเส้นใยจากเทพนิรมิตอย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ พร้อมกับเสื้อผ้าที่เราคัดเลือกมาจะต้องมีความหนานุ่มและยืดหยุ่นมากพอ และเหมาะกับดินฟ้าอากาศด้วย ไม่ใช่ว่าสภาพอากาศร้อนมากพร้อมกับเราเลือกสรรผ้าแบบผสมโพลีเอสเตอร์กับผ้าฝ้ายที่มีการถ่ายเทอากาศไม่ดีที่สุดในผ้า 3 แบบมาใช้ก็จะทำให้เด็กไม่สบายกายได้เป็นต้น ส่วนความเหลื่อมล้ำของผ้าทั้ง 3 วิธนั้นเราเคยแจงรายละเอียดไปก่อนหน้านี้แล้ว
พร้อมกับนี่คือการคุมเสื้อผ้าของเด็ก ซึ่งการคุ้มครองของใช้เด็กอ่อนเป็นสิ่งที่พึงสังเกตมาก ๆ หวังว่าจักมีชีวิตประโยชน์กับเหล่าบิดามาตุที่มีลูกอ่อนนะคะ ขอร้องม่วนกับการเลี้ยงลูกนะขา ^^
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด

เครดิต : http://eugeniazeiser.com/index.php?topic=158691.new#new

Tags : ของใช้ทารกแรกเกิด,ของใช้เด็ก,เตรียมของใช้ทารกแรกเกิด