ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีอ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 06:00:50 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3990
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป มักจะดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงโทนสีอะไรกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะได้รับความนิยมหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ Finial คือชิ้นส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อประดับไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับเสริมแต่งส่งผลให้ร่มมีความงดงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่มอบร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบออยล์ แต่กระนั้นในปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุซึ่งฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือว่าบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายประเภท เช่นว่า ช่องขับถ่ายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะดึงรั้งผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการแขวนจากด้านบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่กระนั้นก็นับว่าเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันส่งผลให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันซึ่งเหมาะกับสถานที่ และจุดสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม