ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องสำหรับสำรวจ อุปกรณ์ตรวจสอบ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบี  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2018, 03:18:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5333
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจมือหนึ่ง ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ให้บริการ กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม และก็กระทำตรวจสอบพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือแผนภูมิ การก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะพื้นที่ สำรวจบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวตลอดจนกระทำคำนวณเบื้องต้น ซึ่งจำเป็นสำหรับงานตรวจสอบ
- ตรวจดู แล้วก็ปรับกล้องรังวัด หรือกล้องถ่ายรูปทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ และก็เครื่องไม้เครื่องมือสำรวจอื่นๆ
- ตรวจ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และเพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน แล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน รวมทั้งพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำคำนวณเพื่อสำรวจความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและการคำนวณ แล้วก็การเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำการสำรวจ
 ทำแบบวาดอย่างละเอียด แล้วก็ทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดคำนวณ รวมทั้งงานทดสอบ
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความละเอียดรอบคอบ ถูกใจการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ และตกลงใจแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ Survey
 เป็นวัสดุดำเนินงานสำรวจเพื่อกล่าวโทษสโมสรของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการวัดระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) แล้วก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในทำเลที่ตั้งแล้ว ก็นำรายละเอียดเหล่านั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆอาทิเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) แล้วก็ของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่ความปรารถนา
การสำรวจส่วนมากมีความมุ่งมาดปรารถนาเพื่อต้องการทราบ
-พื้นที่ (Area) การวัดในราบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินและก็เก็บข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดแล้วก็การแผนที่ เป็นมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยระบุทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปะปนกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ขนาด (Volume)
 
กล้องที่เอาไว้สำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม รวมทั้งค่าระยะ พร้อมโปรแกรมในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วนเป็นเครื่องวัดระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องทางไกล (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายภาพประมวลผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจประเภทหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared รวมทั้งใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับเพื่อการวัดระยะทาง จำแนกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบเคลื่อนตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งการเคลื่อนของกล้องถ่ายภาพผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เล็งจุดหมายได้อัตโนมัติ รวมทั้งเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงชนิดพิเศษ ตัวกล้องถ่ายรูปก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องแบบเดียวกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุในการเชื่อมต่อสั่งการทำงานของตัวกล้องถ่ายภาพ สบายเพราะว่าสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและคุณสมบัติของดิน ดังต่อไปนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราว 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวชั้นบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากขั้นตอนการ Weathering leaching รวมทั้ง cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชุ่มชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวๆตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร ฯลฯ จนเจอชั้นทรายชั้นแรกและก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
กระบวนการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มโดยประมาณ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่มิได้
- โดยทั่วไปต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าสิ่งก่อสร้างมีน้ำหนักบรรทุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ดังเช่นว่า อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บางครั้งบางคราวบางทีอาจจำต้องวางปลายเข็มไว้ภายในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในปัจจุบันนี้ที่เห็นในภาพทางด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้เพื่อการตรวจสอบจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการออกตรวจภาคสนามอาทิเช่น
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ในกล้องถ่ายรูปที่จำต้องสะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุดบันทึกประจำวัน
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความเสียหาย ถ้าเกิดพบทรุดโทรมจากการใช้งานธรรมดา สามารถนำกลับมาเปลี่ยนแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ บางปูบางนา

 
บริการ : ทดสอบการคลาดเคลื่อน กล้องสำรวจ Calibration 

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล, กล้อง Total station,ขายกล้องวัดมุมมือสอง