ผู้เขียน หัวข้อ: สั่งพิมพ์เช่นไรให้ประหยัดหมึกเครื่องปริ้นเต็มที่ ?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 03, 2018, 11:42:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5418
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เครื่องปริ้นข้างในสมัยนี้ ตราบแลดูราคาดี ๆ แล้วก็ไม่ได้แพงเป็นร้อยเป็นพันเหมือนแต่ก่อนนั้น สัดส่วนเครื่องปริ้นแบบมัตติฟังก์ชันก็ยังราคาไม่แพง แต่กระนั้นรู้มั้ย ภายใต้ราคาถูกของเครื่องปริ้นนั้นก็มีสิ่งใดสิ่งหนึ่งแพง ๆ ที่จะดูดเงินในกระเป๋ารถเมล์ของเราให้บางเบาได้เหมือนกัน นั่นก็รวมความว่า ตลับหมึกจ้าาา แทบจะครอบครองเล่ห์เหลี่ยมสรรพสิ่งกองกลางทำเครื่องปริ้นนะ เครื่องถูก แต่ถ้าว่าหมึกแพงม๊ากกก (เสียงสูง) ช่วงจะปริ้นเช่นไรแต่ละที ก็สัมผัสมีเหตุจำเป็นจริง ๆ นะจ๊ะ แต่ถ้าเบี่ยงบ่ายไม่ได้ วันนี้เรามียุทธวิธีปริ้นที่ประหยัดหมึกมักม๊ากกกก มาสู่ไหว้วานกันขา อย่ารอตะบอย เสด็จพระราชดำเนินแลดูกันเลย..
 
 ทำนองที่ 1 คิดให้ดีก่อนสั่งปริ้น !
 เพรงการสั่งปริ้นแต่ละครั้ง แยกออกกอบด้วยพิจารณาแต่ก่อนว่า ผมประสงค์งานอย่างไหน ความละเอียดจ๋อยน้อยแค่ไหน ปรารถนาปริ้นรูปด้วยหรือ และจำเป็นต้องต้องปริ้นสีหรือไม่ เพราะบางขณะเราก็ใช้หมึกประการใดสิ้นเปลืองเพราะว่าไม่รู้สึกตัว ดั่ง การปริ้นไฟล์ Power Point การพิมพ์ที่ไม่อยากได้ข้อปลีกย่อยสี หรือรูปภาพฤๅดอกเห็ด แต่เห็นแก่ตัวแค่ข่าวสารตัวอักษร ก็เก่งปริ้นแบบขาว - ดำ พร้อมด้วยเอาเฉพาะพยัญชนะ ไม่ต้องเอารูปพื้นหลังก็ได้ พร้อมด้วยเก่งสั่งพิมพ์ แยะ ๆ สไลต์ในแผ่นเดี่ยวกันได้ วิธีการนี้จะสามารถประหยัดทั้งหมึกพิมพ์และกระดาษได้อีกด้วย
 
วิธีการที่ 2 สั่งพิมพ์ในที่โหมดโทนสีเทา
 บางโอกาสหากคุุณประสงค์ความเร็วพร้อมทั้งไม่ได้ซีเรียสเรื่องความคมชัดพร้อมทั้งความสวยงาม ก็เก่งสั่งปริ้นในโหมดโทนสีเทาได้ เนื่องจากการพิมพ์แบบนี้จะเอาใจช่วยเขียมหมึกได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากเครื่องพิมพ์ไม่ต้องพ่นสีออกมาเด เพื่อจะเลี้ยงดูตัวอักขระกระจ่างดุจการสั่งแบบขาว - ปลูกข้าว
 
ทางที่ 3 ใช้โหมด Draft หรือว่า Economy ในการสั่งแม่พิมพ์
 ชื่อเล่นก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการพิมพ์แบบอดออมหมึกพิมพ์ หากใครที่ไม่อยากได้ตั้งค่าสิ่งไรให้ยุ่งยากคลาคล่ำ สมรรถเลือกเฟ้นใช้โหมดนี้ได้จ๋า
 
แนวทางที่ 4 เสือกกระดาษให้ตรงๆและถูกทาง
 ณลางหนที่ข้าพเจ้าเกิดสภาพรีบมาก ๆ ทะเยอทะยานให้พิมพ์เร็ว ๆ เพราะไม่คอยดู ใส่กระดาษไปในเครื่องปริ้นแบบเอียง ไม่ใช่หรือใส่ไม่ถูกทาง คราวเครื่องปริ้นทำการทำงานก็จะดึงกระดาษเข้าไป เอียงบ้าง ขาดบ้าง ก็ทำให้จำเป็นจะต้องสั่งปริ้นใหม่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เปลืองเงินอย่างหนัก ทั่วกระดาษ พร้อมทั้งหมึกพิมพ์ อย่างนั้น เดิมใส่กระดาษควรตั๋วแลกเงินกับวางกระดาษให้ถูกวิธีนะจ้ะ
 
กรรมวิธีที่ 5 ดาวน์โหลดProgramพิมพ์แบบเขม็ดแขม่
 แห่งประเดี๋ยวนี้มีProgramฉลาด ๆ บานเบิก ที่จะกรุณาดำเนินการการพิมพ์งานได้อย่างเด็ดดวง ที่จะสนับสนุนเลี้ยงดูมัธยัสถ์หมึกพิมพ์ และทำเป็นจัดการการพิมพ์ได้วิธาเหมาะเจาะในแต่ละงานหาได้ เช่นเดียวกับ

  • โปรแกรม FinePrint ยังไม่ตายโปรแกรมปรับโทษมีเหย้ามีเรือนพิมพ์ได้รับนานาเนกแบบอย่าง เฉก การพิมพ์สิ่งพิมพ์หลาย ๆ หน้าลงในกระดาษแผ่นเดียว การย่อ คลาย ไม่ใช่หรือการทำจดหมายประกาศ การใส่ลายน้ำให้กับสิ่งพิมพ์ ฯลฯ โปรแกรมนี้ถึงที่กะไว้เพื่อใช้พิมพ์สิ่งพิมพ์ที่มีมากหลาย ๆ หน้าค่ะ
  • Program Inksaver โปรแกรมกระเหม็ดกระแหม่น้ำหมึก โปรแกรมนี้อุปการะสามารถปรับแต่งความเข้มของสีอักขระได้ ทุกเวลาที่คุณปรับโทษเปอร์เซ็นต์ความแรงตัวอักษรไม่ใช่หรือรูปภาพของงานพิมพ์ ตัวโปรแกรมจะเอาใจช่วยคำนวณให้คุณเห็นว่าเชี่ยวชาญประหยัดน้ำหมึกได้เท่าไร ด้วยกันอดออมค่าใช้สอยได้กี่บาท นับว่ายังไม่ตายโปรแกรมเขตไหวพริบดีพอตัวเลยเชียว

นี่เป็นเหมือน 2 โปรแกรมบริเวณเรายกต้นแบบมาให้ดูกัน ยังมีอีกมากโปรแกรมระวางเก่งทำเอาคุณมัธยัสถ์น้ำหมึกด้วยกันลุ้นอวยความสะดวกได้ยิ่งกว่านี้ เพื่อน ๆ ศักยเสริช์หากันได้เลยขา
 
ทำนองที่ 6 สั่ง Preview เดิมบัญชาการปริ้น
 อย่าหุนหันพลันแล่นมากนัก คราวหมาย สั่งปริ้น ให้บี้ Preview ดูก่อนนะค่ะ เพราะด้วยความมั่นใจ พร้อมกับเป็นการเช็คไปในตัวด้วยว่าสั่งปริ้นไม่ผิดรึป่าว แม้กดมั่ว ๆ ไปไม่ไหวเช็ค เท่าที่ปริ้นออกมามิตรงๆตามที่ใคร่ ก็ต้องสั่งปริ้นอีกครั้ง นับว่าใช้ไม่ใช่เล่นนะคะ ยิ่งภายสั่งปริ้นเป็นสีเหรอประเภท inkjet แล้วจ้านแล้วเขื่องเลยจ้าา
 
วิธีที่ 7 ปิดบังเครื่องปริ้นข้างถูกทาง
 วิธีการในที่สุดนี้หมายถึงการปิดเครื่องปริ้น ถือว่ามีจุดสำคัญอยู่ด้วย ส่วนหลังใช้งานทุกคราว ควรทำให้หยุดเครื่องปริ้นด้วยว่าการทับปุ่ม Power กับรอจนเครื่องติดขัดการปฏิบัติหน้าที่ จึงจะถอดปลั๊กให้กำเนิด การจัดทำอย่างนี้ก็เพื่อให้ให้เชื่อมั่นว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ณสภาพที่แน่เมื่อปิดเครื่องปริ้นหลังจากนั้น หมายความว่าการป้องกันไม่ให้ตลับหมึกแห้งแล้งจ๋า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : printer

เครดิต : http://www.aowwa.com/aw/index.php?topic=96977.new#new

Tags : เครื่องปริ้นเตอร์,เครื่องปริ้นเลเซอร์,printer