ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดถังเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย กลเม็ดอายุยืน 100 ปี!  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2018, 11:52:07 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด


เห็ดถั่งเช่าสีทองเป็นอย่างไร 
          “เห็ดถั่งเช่าสีทอง” (Cordyceps Millitaris) เป็น ราชาแห่งสมุนไพร ที่สมัยอดีตคนจีนประยุกต์ใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับจักรพรรดิแล้วก็เชื้อพระวงศ์ชั้นสูงเพียงแค่นั้น ปัจจุบันนี้มีการวิจัยและพัฒนาเห็ดถั่งเช่าขึ้นมาหลายสายพันธ์เพื่อนำมาใช้เป็นบำรุงแล้วก็รักษาสุขภาพในหลายประเทศ อาทิเช่น ถั่งเช่าสีทอง ที่เป็นสายพันธ์ที่วิจัยและพัฒนาขึ้นในประเทศไทย มีสรรพคุณคล้ายกับถั่งเช่าทิเบต แต่ว่าจะมีสารที่สำคัญต่อสุขภาพสูงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) อดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งมีคุณประโยชน์อย่างมากในการฟื้นฟูสุขภาพชะลอความเสื่อมของร่างกายและรักษาโรคเรื้อรังต่างๆ
เห็ดถั่งเช่าสีทอง มีสาเหตุจากการเพาะเลี้ยงทั้งดอกแล้วก็เส้นใยเห็ด Cordyceps militaris ซึ่งเป็นเห็ดสกุลเดียวกับถั่งเช่าธิเบต (cordycep sinensis) แม้กระนั้นคนละสายพันธุ์ (species) สามารถเพาะได้ด้วยการใช้แมลงหลายชนิด ตัวหนอนหรือดักแด้ไหม หรือใช้ของกินสังเคราะห์ แล้วชักนำให้ออกเป็นดอกเห็ดในที่ที่มีอากาศเย็น
สารที่พบในเห็ดถั่งเช่ามีประโยชน์แล้วก็คุณประโยชน์มากมาย ได้แก่ ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และ|และก็|แล้วก็|รวมทั้ง}{อื่นๆอีกมากมาย​ เนื่องจากว่า ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีคุณประโยชน์ อาทิเช่น โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน แล้วก็สเตอรอล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกเหนือจากนั้นยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่นๆอย่างเช่น โปรตีน วิตามินต่างๆ( Vit E, K, B1, B2 และก็ B12) รวมทั้งแร่ธาตุต่างๆ(โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี และซิลิเนียม) เป็นต้น

 

          คุณประโยชน์จากเห็ดถั่งเช่าสีทอง
“เห็ดถั่งเช่าสีทอง” มีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงรักษาร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระและก็ฟื้นฟูสุขภาพเมื่อร่างกายป่วยไข้ได้ โดยมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยยืนยันว่าสารในเห็ดถั่งเช่านั้น มีดังนี้
- คอร์ไดซิปิน (Cordycepin) ช่วยลดโคเลสเตอรอลและก็ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มเอชดีแอลและก็ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเพิ่มออกซิสิเจนในเลือดให้สูงขึ้น ป้องกันโรคหัวใจและก็หลอดเลือด บรรเทาอาการของโรคหอบหืด และต้านการติดเชื้อจากแบคทีเรียก่อโรค
- อดีโนซีน (Adenosine) ช่วยป้องกันลิ่มเลือดตัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจรวมทั้งขยายหลอดเลือด และลดความดันโลหิต ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจรวมทั้งฟื้นฟูจากสภาวะหัวใจเต้นไม่ปกติ
- โพลิแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือที่พวกเราเรียกกันว่า เบต้ากลูแคน (Beta Glucan) ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค ทุเลาอาการภูมิแพ้ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดโดยเพิ่มความไวในการเผาผลาญกลูโคสและเพิ่มความไวของอินซูลิน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ลดการอักเสบและก็ช่วยให้แผลหายเร็ว ต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งโรคมะเร็ง ลดอาการข้างเคียงของกระบวนการทำเคมีบำบัด ฉายแสง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับรวมทั้งช่วยซ่อมบำรุงเซลล์ผิว ลดริ้วรอยแล้วก็จุดด่างดำ ชะลอความเสื่อมถอย เนื่องจากเบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก แรงกว่าวิตามินอีแล้วก็ซี 100เท่า
          นอกจากนี้ ยังพบสารกลุ่มนิวคลีโอไซค์ (nucleosides) โปรตีน ไขมันสเตอรอล (syerols) วิตามิน แร่ธาตุปริมาณบางส่วน ฯลฯ
 
ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ผู้สูงอายุ Seniorina By Senior Balance50+ มีส่วนผสมของราชาสมุนไพร 4 ชนิด คือ เห็ดหลินจือ ถังเช่า โสม ใบแปะก๊วย รวมทั้งสารสกัดจากต้นพฤกษ์ธรรมชาติที่ได้รับการชื่นชมให้เป็นราชินีผักและผลไม้ 5 สี เช่น เม็ดต้นอ่อนข้าวสาลี ผักโขม มะเขือเทศ ทับทิม ถั่วเหลือง งาดำ บิลเบอรี่ เสาวรส แครอท และก็อื่นๆ รวมทั้งวิตามินรวมแล้วก็แร่ธาตุที่จำเป็นต้องแก่ร่างกายของผู้สูงวัย

 

อาหารเสริมผู้สูงอายุซีเนียรินา! เราเกิดมาเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัย!และวัย 50 ปี


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 
Line : @longlifebalance
 
Fanpage : https://www.facebook.com/seniorbalance50/
 
Website : https://www.longlifebalance.com/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิตามิน บำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ

เครดิตบทความจาก : https://www.longlifebalance.com/

Tags : อาหารเสริมผู้สูงอายุ เบื่ออาหาร