ผู้เขียน หัวข้อ: ดีเอสไอ วิเคราะห์แก้ไขปัญหาขยะรองเท้ามือสองล้นตลาดโรงเกลือเยอะมากๆ จังหวัดสระแก้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 09:17:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24167
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำรวจการแก้ปัญหา กำจัดยะรองเท้ามือสอง ในอำเภอพนาประเทศ จังหวัดสระแก้ว พร้อมทั้งสั่งย้ำผู้ประกอบการมองปัญหาระยะยาว เพื่อไม่ให้เป็นผลกระทบ

พันตำรวจโทวงศ์วานอินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวมาว่า ข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ทำการทรัพยากรธรรมชาติแล้วก็สภาพแวดล้อม จังหวัดสระแก้ว พิจารณาการแก้ไขปัญหาบ่อขยะรองเท้ามือสอง บริเวณบ่อขยะพื้นที่เฉพาะบุคคลของตลาดอำนาจวาสนาไท ตำบลป่าไร่ อำเภอไพรประเทศ จากการตรวจตรา พบว่า ผู้เกี่ยวข้องได้ไขปัญหาด้วยแนวทางฝังกลบ เหลือเพียงแค่บางส่วนซึ่งกำลังอยู่ขั้นตอนการจัดการ
ก่อนหน้าที่ผ่านมาผู้ประกอบกิจการได้จัดการกับปัญหาด้วยการนำไปทำลายด้วยเครื่องบดส่วนหนึ่ง ที่เหลือเป็นการจัดการกับปัญหาด้วยการฝังกลบ พร้อมเน้นให้ผู้ประกอบการ มองถึงปัญหาในระยะยาว คาดว่า ตอนกลางเดือนหน้า ดีเอสไอจะลงพื้นที่กับหน่วยงานที่เกี่ยวพัน เพื่อตรวจสอบรวมทั้งหาแนวทางคุ้มครองป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอีก เพื่อหาทางไม่ให้นำขยะเข้ามากองแบบงี้อีก
ด้านนายวชิระ จุ่งเจริญก้าวหน้า อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ลงพื้นที่ตรวจทานปัญหาสภาพอากาศ ที่ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ซึ่งพื้นที่นี้ถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมมลพิษทางอากาศ เมื่อส.ค. 2547 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโรงโม่หินประมาณ 200 แห่ง และยังคงได้รับผลพวงสม่ำเสมอ พร้อมกำหนดได้ออกคำสั่งให้ทางจังหวัด เละผู้ประกอบธุรกิจนิดหน่อย เข้าแจกแจงถึงสาเหตุของมลพิษทางอากาศที่เกินค่ามาตราฐาน พร้อมสั่งให้ข้าราชการสาธารณสุขจังหวัด นัดหมายผู้ประกอบกิจการ เข้าสัมมนาหามาตรการแก้ไข ปัญหาฝุ่นผงในก.พ.นี้ เพื่อกำหนดมาตรการเพิ่มความครัดเคร่ง สำหรับการดูแลโรงโม่หินไม่ให้ก่อมลพิษขึ้นอีก

เครดิต : https://www.xn--72caaxb0dwdn0e0adb5di1a6b6jmgh.com/

Tags : รองเท้ามือสองขายส่ง