ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะวิธีการพิมพ์เสื้อยืดด้วยระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกpatternเสื้อยืดเด็กวัย 2 ป  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 04:24:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24167
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


      วันนี้จะมาเสนอแนะวิธีสกรีนเสื้อ ด้วยระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดคอกลมเด็กผู้ชายวัย 2 ปี ประการแรกมาดูกันเลยว่า สิ่งที่จะต้องมีนั้น มีอะไรบ้าง
      เครื่องมือที่ควรต้องมี
      1.คอมพิวเตอร์สำหรับดีไซน์ จะเป็นโน็ตบุ๊ค หรือ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะก็ได้ ที่ควรจะมีคอมพิวเตอร์ก็เพราะว่าจำต้องใช้ออกแบบรูปภาพที่เราต้องการ และใช้ออกคำสั่งปริ้นแบบรูปภาพที่พวกเราต้องการด้วย
      2.ปริ้นเตอร์ที่สามารถพิมพ์หมึกระบบซึมซับลิเมชั่นได้ ข้อมูลสามารถหาได้มากมาย แค่เพียงพิมพ์คำว่า Sublimation ในช่องค้นหาของ Google ก็จะสามารถหาปริ้นเตอร์ประเภทนี้ได้ ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นหลักพันบาท จนถึงหลักแสนบาท อยู่ที่งบประมาณของท่านเอง
      3.กระดาษที่ใช้สำหรับรองรับน้ำหมึกพิมพ์ด้วยระบบซับลิเมชั่นโดยเฉพาะ(ภาษาบ้านๆก็กระดาษปริ้นน้ำหมึกSublimation) กรรมวิธีค้าหาก็ Google ได้เลยขอรับ
      4.เครื่องฮีททรานเฟอ(heat press machine) คือเครื่องรีดร้อนมีไว้สำหรับรีดกระดาษที่เราพิมพ์ภาพด้วยระบบน้ำหมึกซับลิเมชั่น ด้วยความร้อนจากเครื่องฮีททรานเฟอ จะมีผลให้น้ำหมึกภาพระเหิดเป็นไอไปเกาะยึดกับตัวเสื้อหรือเนื้อผ้าที่พวกเราต้องการพิมพ์ลงไปนั่นเอง
      5.เสื้อ หรือเนื้อผ้าสำนักงานพิมพ์ ควรมีโพลีเอสเตอเป็นส่วนผสม ยิ่งเปอเซ็นของส่วนผสมโพลีเอสเตอยิ่งเยอะแค่ไหน การยึดเกาะของสีรวมทั้งสีสันของหมึกพิมพ์ยิ่งดียิ่งขึ้นมากเท่านั้น (ข้อควรระวังปัจจุบันนี้เทคโนโลยีของการพิมพ์เสื้อด้วยระบบซับลิเมชั่นยังมีความจำกัด เฉพาะผ้าสีขาว กับสีอ่อนเพียงเท่านั้น )

      กระบวนการทำ

      1.วางแบบแล้วก็ทำการสั่งPrintออกมาตามแบบที่พวกเราอยากก่อน

      2.กระทำการตัดภาพที่พวกเรากระทำการปริ้นไปวางลงบนชิ้นผ้า หรือเสื้อที่พวกเราต้องการพิมพ์ โดยหันด้านภาพกราฟิก ลงบนเนื้อผ้าหรือเสื้อที่เราพิมพ์(ต้องเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของโพลีเอสเตอ)

      3.เปิดเครื่องฮีททรานเฟอ (heat press machine)โดย อุณหภูมิ ที่ขอเสนอแนะก็อยู่ที่ 200 องศา นานประมาณ60วินาที

      4.กระทำตัดเย็บให้งดงามตามฝีมือกันเลยครับผม

      หวังว่าจะเอาไปเป็นไอเดีย ให้กับทุกคนได้นะครับ ขอบคุณมากขอรับ
      จะไปแจกต่อหรือแนะนำต่อก็ ก่อกวนขอเครดิตด้วยนะครับ เพื่อกำลังใจนิดๆหน่อยๆ

      http://www.3pgarment.com
      >>Download<<

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : www.3pgarment.com

Tags : เสื้อยืด,Sublimation,ซับลิเมชั่น