ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่คุณควรรู้ กับ 3 ประเด็นที่บอกว่าคุณควรทำยูนิฟอร์มธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 06:41:04 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 24080
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นสิ่งปกติธรรมดาในหลายกิจการ โดยยูนิฟอร์มมีคุณประโยชน์ทั้งทางด้านความสะดวก และคือเครื่องมือแยกแยะบ่งชี้ว่าใครคือพนักงานตามห้องอาหาร หรือของซุปเปอร์มาร์เก็ต หากพนักงานของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคสังเกตได้สะดวกขึ้นมากกว่าแขวนป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ว่ากิจการค้าของคุณมิได้เป็นส่วนหนึ่งกรุ๊ป ธุรกิจการบริการ แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรขององค์กรมีความรับรู้ว่าเขาคือส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของธุรกิจเหมือนกัน ซึ่งต่อไปนี้เป็น 3 เหตุที่ระบุ คุณควรจะเซ็นรับรองแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายบุคลากรของท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของท่านจำต้องออกไปเจอลูกค้าภายนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการทุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างยิ่ง บริษัทเราเป็นแนวเซอร์วิส โดยจะต้องให้ทีมงาน ออกไปเยือนผู้ซื้อที่บ้าน และออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่ากำลังติดต่อกับผู้แทนของธุรกิจและยังช่วยปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ชี้ให้เห็นถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ในเคสที่เป็นกิจการค้าออกไปให้บริการตามบ้านผู้ซื้อ ตัวอย่างเช่น บริษัทกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้บุคลากรสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ผู้บริโภคมีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวคือข้อสำคัญ จะต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • พนักงานท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางเคสธุรกิจ เป็นต้นว่า บริษัทวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะจะต้องพึ่งพิงรูปแบบการตบแต่งสำหรับอำนวยความคล่องและความปลอดภัยในการทำงานข้างนอกธุรกิจ ในส่วนบางธุรกิจการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภูมิใจในความเป็นยูนิตี้ของบริษัท คือสิ่งเตือนสำนึกตัวเอง ให้ระลึกถึงภาระและปฏิบัติงานด้วยความขยันเพื่อกิจการ ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าชุดที่เลือกซื้อสวมใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระสำหรับการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรผ่านการประชุมร่วมกันและพิจารณาหารือร่วมกับบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของบริษัทเชื่อว่าพนักงานต้องการให้ธุรกิจช่วยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ เพราะในเคสที่รูปแบบการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของเสื้อผ้า หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้เจ้าหน้าที่ใส่เสื้อผ้าโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกสรรเอง รูปแบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติงาน การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้กับบุคลากร ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นผลดีกับบริษัท เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรรับภาระไป เพราะยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการซื้อใจบุคลากร โดยการช่วยพวกเขาลดเงินสำหรับเลือกซื้อเสื้อผ้าสวมปฏิบัติงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจธุรกิจคือข้อสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความตรึงใจให้กับผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและเสนอแนะบริการเสียอีก การดีไซน์แบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และดูดีน่าสวมใส่ เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ ซึ่งท่านสมควรรู้และใส่ใจอย่างยิ่ง การจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคิดถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสะดวก การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์การดีไซน์คือเหตุต้นๆ ที่ควรจะคำนึง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม