ผู้เขียน หัวข้อ: วาง “คาร์ซีท” ประการใดมอบถูก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 09:15:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5524
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

หลงเชื่อนินทาประเดี๋ยวนี้มีพ่อแม่ผลรวมมากที่ปันออกนัยกับการมีคาร์ซีทของเจ้าตัวเล็กประดิษฐานอยู่ข้างในรถ เพื่อซื้อความปลอดภัยให้ลูกน้อยกันงอกงาม เพราะว่าข้างในล่าสุดบัดนี้ก็เป็นที่ตระหนักกันดีว่าการชำระคืนคาร์ซีทในรถยนต์ ไม่ก็ที่นั่งเหตุด้วยเด็กนั้น มีความปลอดภัยมากกว่าการอุ้มลูกไว้ในตักเป็นการใหญ่นัก ถ้าว่าผู้อุ้มจะเป็นพ่อมาดาใช่ไหมผู้สูงวัยก็ตามที เพราะว่าในการเกิดเทกระจาด ย่อมเป็นสภาวะการที่เราไม่ทันการได้ตั้งตัวมวล ครั้นแล้วการดูแลรักษาอาจจะเป็นไปได้ไมาม่ากเท่าที่ควร ซึ่งที่ผ่านมาสื่อต่าาง ๆ ก็ได้เคยชี้แจงข้อดีหรือว่าเหตุผลต่าง ๆ ของการมีคาร์ซีทเอาไว้ในรถกันมาบ้างพอพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีอีกหลายครอบครัวทีเดียวที่ยังอาจมองข้ามสวัสดีตรงนี้ไป แต่พอมีคาร์ซีทในรถแล้ว การตั้งคาร์ซีทก็เป็นส่วนที่ประธานเช่นกัน เพราะบางคนยังไม่รู้ว่า ต้องติดตั้งยังไงให้ถูกต้อง วันนี้ทางเราจึงขอนำข้อเสนอแนะดีๆ เกี่ยวกับการวางคาร์ซีทให้ชำนาญพร้อมกับเสถียรที่สุดมาฝากกันจ้ะ ไปดูกันขา
1. คาร์ซีทก็จักมีเกณฑ์ของการหันหน้า-หันหลัง เพราะโดยทั่วไป ดีฉันก็จะคิดว่าจำต้องหันหน้าไปทางหน้ารถ แต่ยินยอมคำแนะนำของสถาบันกุมารเวชศาสตร์แห่งสหรัฐฯนั้น แนะนำว่า “เด็กแดง” ถูกต้องเข้าประจำที่คาร์ซีทโดยหันหน้าไปทางตอนหลัง จนกว่าจะพระชนมายุ 2 ขวบ หรือความสูงและน้ำหนักถึงเกณฑ์ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็เนื่องจากคอของทารกยังไม่ค่อยทนทาน ถ้าสมมติรถมีการเบรกอย่างหนักข้ออาจเป็นปากเหยี่ยวปากกาต่ออคอและตัวเด็กได้ค่ะ แต่วิธีนี้คงทำให้เจ้าตัวเล็กร้องอึกทึกได้ ก็เพราะว่าเขาจะมองไม่เห็นหน้าพ่อแม่ของเขา เพราะฉะนี้ พ่อแม่อย่างเราก็ควรบังคับใจเย็นๆ ไว้นะคะ หาของเล่นที่มีเสียงกรุ๋งกริ๋งติดรถไว้บ้างคะ

 2. เปล่าพอที่ประดิษฐานคาร์ซีทไว้ที่เบาะข้างหน้าของรถ เพราะว่าหากก่อกำเนิดเทกระจาด ถุงลมนิรภัยที่ทางจะพองออกมาอาจจะทำให้ลูกได้รับพิษภัยได้จ้ะ เพราะฉะนี้ ทางที่ปลอดภัยที่สุดจึงเหมาะสมเป็นการจัดตั้งที่เบาะข้างหลังจะได้เปรียบคะ

 3. จักแตะรัดสายรัดเอวอย่างถูก นัยอีกประการหนึ่งของการมีคาร์ซีทนั้นก็คือ การรัดเข็มขัดค่ะ เมื่อจัดให้ลูกนั่งได้เรียบร้อยแล้ว ควรจะพึงเฝ้าในการคาดปั้นเหน่งอย่างถูกแนว ไม่ควรปล่อยให้สายคาดหย่อนยานเกินไป ก็เพราะว่าจะมิได้ช่วยพิทักษ์ลูกจากอุบัติเหตุ ปั้นเหน่งไม่สมควรหลวมเกินสอดนิ้วได้นิ้วเดียว สายคาดอกพึงจะคาดอยู่บนอก พร้อมด้วยเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ควรอยู่ในที่ที่ถูกออกแบบมานะขา
4. ควรอ่านคัมภีร์ก่อนวางนะคะ เพราะว่าการติดตั้งคาร์ซีท เป็นได้เป็นกงการยากซักหน่อย ว่าสายใดต้องอยู่ตรงไหน ด้วยเหตุนั้นแล้วก็จงอ่านพร้อมทั้งประพฤติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด เพื่อสวัสดีสูงสุดของเจ้าตัวน้อย พร้อมทั้งลองขยับเบาะหลังการจัดตั้งดูนะคะ ถ้าหากวางได้แน่เทียว คาร์ซีทจะไม่ควรขยับได้เกิน 1 นิ้วในทุกแนวจ๋า
5. เหมาะออกเสียงเบาะเครื่องใช้ Carseat มอบสมควรกับวัย งานเลือกควักกระเป๋า Carseat พึงจะเหนี่ยวจากการดีไซน์ว่าพอดีกับวัย ส่วนสูง พร้อมด้วยน้ำหนักของลูกน้อยหรือ พร้อมทั้งควรกลับกลายคราวลูกโตเกินวัยนั่งเบาะเก่า พร้อมทั้งเด็กแบเบาะก็ควรจะนั่งในที่นั่งเพราะด้วยเด็กอ่อนโดยเฉพาะ
6. ถ้าขาดไม่ได้ที่จะแตะต้องซื้อคาร์ซีทมือสองต้องระวังเช่นเดียวกันนะคะ เพราะคาร์ซีทก็มีวัยใช้การงานเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ส่วนมากจะมีรุ่นใช้งานอยู่ที่ 6 ปี แต่หลายท่านที่มีงบประมาณจำกัดเหตุด้วยพี่น้องอาจมองหาคาร์ซีทมือสอง จักต้องสังเกตของให้ถ้วนถี่นะคะ ว่ามีส่วนใดแตกหัก แตกสลาย บ้างไม่ใช่หรือ รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ที่จะมากับคาร์ซีทว่าอยู่ครบใช่ไหม ก็เพราะว่าอาจเกี่ยวพันกับสวัสดิภาพสิ่งของลูกเราได้
 
 และนี่คือกรรมวิธีการติดตั้งที่เที่ยง บิดรมารดรแตะต้องตั้งเบาะอย่างถูกวิธีด้วยลูกน้อย เหตุด้วยความสะดวกด้วยเจ้าตัวเล็กกันนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เป้อุ้ม

เครดิตบทความจาก : http://www.teeracingshop.com/index.php?topic=86026.new#new

Tags : คาร์ซีทมือสอง