ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเด็ดๆงานเลือกเฟ้นกล้องติดรถยนต์  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 04:15:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5524
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

กล้องติดรถยนต์​ ไม่ก็ กล้องหน้ารถ ใช่ไหม กล้องติดหน้ารถ ที่ดินผมเอิ้น ๆ กัน เวลานี้มีความสลักสำคัญคืออย่างมาก เนื่องจากรอบรู้ช่วยเหลือเราได้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเราเอง อาทิ อาจจะดูความประพฤติการขับของตนเองได้ ว่าดีหรือไม่ก็ไม่ดีเช่นใด ไม่ก็เป็นได้เป็นตัวบอกทางได้ จนถึงเราไปไหนที่ไม่รู้จักพร้อมด้วยจำทางไม่ได้ เราก็ทำได้เปิดดูพื้นที่กล้องของเราคว้า พร้อมด้วยเมื่อเกิดเทกระจาดขึ้นก็สมรรถชี้ชัดได้เลยว่าใครถูกใครผิด กับอย่างที่สองคือว่า คุณค่ากับผู้อื่น ดั่งที่มีข่าวออกมาว่ามีนักจัดรายการ (ตอแหลม) คนนึง อ้างว่ามีคนลดลงรถมาชนตัวเอง แต่กล้องอีกตัวของรถคันหลังจับภาพไว้ได้ ว่าไม่ใช่อย่างที่ดีเจคนดังบอก นี่ก็เป็นส่วนนึงที่ทำได้แก้เหตุการณ์ต่าง ๆ ได้มา แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น เรามาดูแผนการเลือกซื้อกล้องกันก่อนดีกว่านะขา เพราะว่าถ้าได้กล้องไม่ดีมา ไอ้จุดแข็งที่ร่ายยาวมาตั้งแต่ต้องก็เสียเปล่า วันนี้เรามีทางการคัดซื้อของกล้องติดรถยนต์ (Car camera) มาวานกันค่ะ ต้องดูหลักใหญ่กระไรบ้าง ไปดูกันเล๊ยยยยย

 สิ่งที่จักแตะต้องรู้เพรงควักกระเป๋ากล้องติดหน้ารถ

 1. ความละเอียดของวิดีโอ
 เรื่องแรกเลยที่จะควรดูเลยคือความของความละเอียดของไฟล์ เนื่องจากถ้าซื้อแบบความละเอียดต่ำ ทัศนียภาพที่จะออกมาก็จะเงาๆ อาจหาญทำเอาไม่อาจจะระบุทะเบียนของคันหน้าได้ เหรออาจมองไม่ชัดยามเกิดอุบัติเหตุของบนตัวถนน ถ้าเป็นแบบนั้นก็อาจจะไม่ดีเท่าไหร่ คุณลักษณะของวิดีโอต้องอยู่อันดับต้น ๆ พร้อมทั้งอาจจะนำไปใช้ได้จริง อย่างต่ำ ๆ ต้องอยู่ที่ลำดับขั้น FULL HD (1080p) หรือไม่ก็ หรือ HD Ready (720p) คะ

2. สามารถถ่ายในที่มืดได้
 กล้องที่ดีควรถ่ายได้ทั้งในที่เย็น เหรอที่มีแสงน้อย หลาย ๆครั้งที่คว่ำบนท้องทางมักเกิดในเวลากลางคืน ถ้าจะชี้นำ อย่างต่ำ ๆ แล้วก็ต้องมีอินฟาเรด ไม่ใช่หรือถ้าจะให้ดี สัมผัสมีฟังก์ชันที่เรียกว่า WDR ( Wide Dynamic Range ) เป็นอย่างเดียวกับที่มีในกล้องวงจรปิด จะสนับสนุนปรับภาพให้สว่างขึ้น พร้อมทั้งลดแสงบนหนทางที่มีบ่อยเกิน ทำให้ภาพที่ออกมามีกรณีเป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้น รอบคอบทวี แนวคิดดำเนินกิจการของฟังก์ชันนี้คือ กล้องจะถ่ายภาพ 2 ภาพในยุคสมัยเดียวกัน ภาพนึงมืด ภาพนึงสว่างและนำภาพมาสลับซับซ้อน เท่านี้กล้องก็จะอาจจะถ่ายภาพออกมาได้ละเอียดขึ้นจ้ะ

3. ลงคะแนนที่มีค่า FPS โด่ง
 ค่านี้จะเป็นเหตุให้ภาพมีความไม่ขาดระยะกับสมูททวีคูณ สมรรถมองทัศนียภาพได้ไหลลื่นโดยไม่สะดุด ค่า FPS ย่อมาจาก Frame Per Second ที่แปลว่า ความรวดเร็วของเฟรมต่อวินาที มันหมายความว่าการสลับภาพใน 1 วินาที ยิ่งมีค่าสูงเท่าไหร่ ภาพก็ยิ่งสมูทมากแค่นั้น เนื่องจากจะทำได้หลอกตามนุษย์ได้อย่างสนิทขึ้น ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น เก็บรายละเอียดปลีกย่อยได้เติบโต แต่ก็มีข้อเสียหายตรงที่ ยิ่งมีความละเอียดมากเท่าไหร่ การ์ดความจำก็จะเต็มเร็วขึ้นเฉพาะ เนื่องจากไฟล์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ค่าที่ชักชวนคือ ให้อยู่ในสภาพ 30 FPS หรือต่ำที่สุดอย่าน้อยกว่า 25 FPS เท่านี้ก็พอเพียงต่อการใช้งานค่ะ

4. ทรรศนะของกล้อง
 มุมมองกล้อง บางท่านบอกว่า ก็เอาที่โถงมาก ๆ เอาไว้ก่อน กระนี้ถือว่าผิดนะจ๋า เพราะถ้ามุมกล้องกว้างมาก ๆ ภาพเป็นไปได้ถูกบีบให้ตอนกลางแคบ เกี่ยวกับให้ด้านข้างกว้าง ทิวทัศน์ที่ได้ศักยไม่สมดุลกัน จะเป็นเหตุให้ภาพผิดเพี้ยนได้ แต่ก็ใช่ว่าจะควรลงคะแนนเสียงมุมมองที่กิ่วนะ เอาเป็นว่า ลองดูรถของเราว่า มีความกว้างใหญ่ขนาดไหน เพราะว่ารถแต่ละคันความกว้างขวางเปล่าเท่ากัน ก็ลองกะดูว่าให้อยู่ตรงกลางและศักยเก็บด้านข้างพร้อมกับโซนหน้าด้านได้หมด โดยที่ทิวทัศน์ไม่ผิดเพี้ยนก็ถือได้ว่าโอเคจ้ะ

5. ความจุการ์ดก็เด่น
 ขนาดของเมมโมรี่ก็ต้องดูดำเนินความละเอียดของกล้องของดิฉัน เป็นยอดกล้องมีความละเอียดสูง ความจุของเมมก็จำเป็นสูงตาม ที่จะชี้ทางเป็น เอาที่ 64 GB ไว้ก่อนก็ได้ เผื่อว่าความละเอียดสูงก็อาจจะเก็บได้เต็มที่ แต่ถ้าความละเอียดมิได้ FULL HD ถมไปเมมก็รอบรู้ถ่ายได้หลายวันหน่อยโดยไม่ต้องแปลง

6. พร้อมทั้งข้อในที่สุด งบประมาณสำคัญ(เกือบ) สุดโต่ง
 ในถ้อยคำของงบประมาณก็ตีค่าจากความละเอียดสรรพสิ่งทิวภาพ พร้อมทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ เอานะจ้ะ ตำหนิคุ้มคุ้มราคารึป่าว เพราะถ้าราคาแพง แต่มีฟังก์ชันที่เราไม่ค่อยได้ใช้ ก็กันต์ออกแล้วคัดเลือกตัวที่ราวๆ ความถูกลงมาประเดี๋ยว แต่สามารถใช้งานได้เต็มอำนาจก็น่าจะดีกว่าขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องติดรถยนต์ราคาถูก

ขอบคุณบทความจาก : http://lowvisionrecondition.com/index.php?topic=132660.new

Tags : Car camera,กล้องติดรถยนต์ราคาถูก,กล้องติดรถยนต์ full hd