ผู้เขียน หัวข้อ: ของไม่เสียอย่าไปซ่อมแซม แม้กระนั้นคนนะไม่ใช่ข้าวของ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 04:15:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24300
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ความดันเลือดสูง เบาหวาน เส้นเลือดหัวใจตีบ ใช้สายตาตรวจสอบดูได้หรือ

อาจจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมา “ของไม่เสียอย่าไปซ่อมแซม” แม้กระนั้นมันคงจะถามต่อว่า

ของนั้นจะทนอยู่ให้ใช้อีกนานเท่าใด
ของนั้นทำให้มันดีขึ้นได้หรือไม่
แต่โน่นมันข้าวของ ถ้าเกิดเปลี่ยนเป็นคน มองภายนอกใบหน้าอาการสบายดี แม้กระนั้นใครจะรู้ด้านในร่างกาย เหมือนมีระเบิดเวลาที่รอคอยการระเบิด ถึงจุดที่ร่างกายไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ในเวลานั้นเข้าโรงซ่อมใหญ่ก็บางครั้งก็อาจจะไม่ทันแล้ว

บางคนจับความรู้สึกเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้เร็ว ก็จะรู้ว่าตนเองมีอาการเจ็บไข้หลบซ่อนอยู่ ก็รีบไปตรวจค้นต้นเหตุ แม้กระนั้นมีบางคนพวกจอมอึด ร่างกายจะแสดงอาการเตือนเช่นไรก็ไม่สนใจ หรือบางโรคที่ไม่แสดงอาการอะไรให้รู้เลย
เราก็เลยเห็นนักกีฬาอาชีพตายคาสนามเพราะว่าหัวใจมีปัญหา (บางทีก็อาจจะเป็นปัญหาหลบซ่อนอยู่ก่อนแล้ว)
แต่สำหรับคนทั่วๆไปที่วันๆเครียดกับการทำมาหากิน จนไม่เอาใจใส่ที่จะดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย หรือถึงขั้นไม่สนใจอาการเตือนต่างๆพอมารู้อีกครั้ง ความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน แล้วก็ โรคหลอดเลือดหัวใจ ก็มาสถิตย์อยู่ภายในร่างกายแล้ว ถึงกระนั้นก็บางทีอาจจะกล่าวว่ายังไม่ได้อยู่ในช่วงของเสียที่จำต้องซ่อม แต่ว่าจริงแท้แล้วคือของเสื่อมที่ไม่ได้ดูแล
เราสามารถดูแลร่างกายให้ทำงานเป็นปกติได้มากที่สุด โดยการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งการกินที่ได้สารอาหารครบถ้วนบริบูรณ์ การนอนพักผ่อนที่เพียงพอ การดำนงชีพที่ไม่เครียดมาก แม้กระนั้นที่เขียนมามันยากที่จะทำได้

เพราะว่าอาหารขยะเป็นอาหารหลัก อาหารสุขภาพก็ใช่ว่าจะมีสารอาหารครบถ้วน เพราะการปลูกพืชโดยใช้ปุ๋ยหลัก NPK มายาวนานจะธาตุของกินอื่นๆหมดไปจากผืนดิน พืชก็ไม่ได้รับมาแล้วก็ส่งต่อให้พวกเราอีกแล้ว
ความตึงเครียดที่ว่ามีให้น้อย การเดินทางในสภาพการณ์จราจรปัจจุบันนี้ การแข่งขันชิงชัยทางธุรกิจ การช่วงชิงความเป็นต่อในทุกๆที่ ความเคร่งเครียดย่อมสะสมจนถึงกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่ดีเหมือนปกติของคนในสังคม
แล้วยังคิดว่าร่างกายที่ดูดีภายนอกจากการเสริมแต่ง จะมีสุขภาพข้างในที่แข็งแรงและก็พร้อมจัดการกับเรื่องราวหนักๆได้อีกหรือ
 
ธรรมชาติให้ความพิเศษแก่มนุษย์มาพร้อมการเกิดคือ การรักษาตนเอง หลายโรคแค่นอนพักผ่อน กินอาหารที่เหมาะสม ปฏิบัติตัวให้ดี โรคก็จะหายไป แม้แต่รอยแผล ปกติร่างกายก็จะเยียวยาซ่อมเนื้อเยื่อได้เอง ถ้าไม่ติดเชื้อร้ายแรงอะไร
การที่ร่างกายสามารถดูแลตนเองได้ เหมือนเป็นช่างซ่อม แต่ว่าจะซ่อมแซมได้ก็จะต้องมีวัสดุอุปกรณ์ที่พร้อมพอให้ช่างนำไปซ่อมเช่นเดียวกันการเสริมร่างกายด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนบริบูรณ์ หากไม่พอเพียงแค่ที่เกิดจากการกินอาหาร 5หมู่ ที่สอนกันมาเพราะว่าแร่ธาตุสำคัญมันหายไป พวกเราก็ต้องเสริมส่วนนี้ให้เป็นวัสดุอุปกรณ์แก่ร่างกายไว้ใช้งาน


ในอาหารที่ผลิตขึ้นมาจากอุตสาหกรรมการกสิกรรมยังแฝงไปด้วยสารพิษที่หลงเหลืออีกทั้งในผลผลิตการเกษตร รวมทั้งเนื้อสัตว์จากอุตสาหกรรม อันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้ใช้
องค์ความรู้การแพทย์แผนตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นอินเดีย จีน รวมทั้งไทย เน้นย้ำการดูแลและรักษาที่ต้นเหตุ ด้วยการบำรุงธาตุต่างๆให้สมดุล เวลาที่ป่วยหนักก็จำเป็นต้องเสริมให้มาก แต่ว่าถ้าเกิดร่างกายยังแข็งแรงก็ควรเสริมในปริมาณน้อยแต่สม่ำเสมอ อย่าต้องรอคอยให้เสียค่อยส่งซ่อม อาจจะชำรุดทรุดโทรมกระทั่งซ่อมมิได้แล้ว
สมุนไพรแต่ละตัวมีฤทธิ์ทางยาเฉพาะตัว การกินยาสมุนไพรเดี่ยวๆพึงควรจะระวังว่า กินได้ในช่วงเวลาจำกัด ถ้าหากรับประทานนานเกินความจำเป็นบางทีอาจจะพบสภาวะเป็นพิษ แม้กระทั้งฟ้าทะลายโจรที่พวกเรารู้จักดีก็มีข่าวออกมาว่ามีคนแพ้สมุนไพรชนิดนี้ด้วย
สำหรับแนวคิด ไม่ต้องคอยของให้เสียค่อยมาซ่อมแซม นั้นในทางปฏิบัติทำได้มากมายหลายแนวทาง อีกทั้งการกินอาหารให้ถูก การออกกำลังกายที่สมควร การเสริมวิตามินต่างๆ
แต่ในที่นี้ขอนำเสนอมรดกทางภูมิปัญญาที่ตกทอดทางจากจีนแผ่นดินใหญ่ และผืนแผ่นดินไทยรวมกันเข้ามาเป็นสูตรยาน้ำสมุนไพรที่เหมาะกับการรักษาสุขภาพร่างกาย ทั้งในยามเจ็บไข้ และช่วยบำรุง||ช่วยบำรุงรักษา}ร่างกายให้คงความอ่อนเยาว์ให้นานที่สุดในแต่ละช่วงเวลา


สูตรยาน้ำสมุนไพรของเทพประทานโอสถได้รับการสืบทอดมาจากตำรับยาจีน และเพิ่มสมุนไพรไทยพื้นบ้านที่เหมาะสมกับคนไทย อีกทั้งยังแยกเพศสำหรับหญิงและชาย ทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลรักษาทำได้ดียิ่งขึ้น
ตำรับสมุนไพรในยาน้ำหย่งชุน และ ยาน้ำหย่งชิง เป็นตำรับยาเพื่อการดูแลรักษาแบบองค์รวม สำหรับอวัยวะสำคัญคือ ตับ ไต หัวใจ ม้ามปอด และก็ระบบอวัยวะสืบพันธุ์ที่แยกเพศระหว่างหญิงและชาย
โรคเสื่อมของร่างกาย อาการที่ปรากฏหนึ่งอาการอาจจะมาจากหลายกรณี และหลายอวัยวะที่ก่อโรคและอาการที่ปรากฏ
ยาน้ำสมุนไพรแบบดูแลองค์รวมจึงเหมาะสมสำหรับการใช้ยาของผู้ที่ไม่มีโอกาสไปให้แพทย์ตรวจ หรือบางโรคแพทย์ก็ตรวจไม่พบตามวิธีการปัจจุบัน เพราะตัวยาสมุนไพรในสูตรยาช่วยเยียวยาอวัยวะทุกส่วนที่สำคัญให้แข็งแรง และสมุนไพรส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ ตัวอย่าง ถั่งเช่า ตัวเดียวมีฤทธิ์ทางยาถึง 19 ชนิด


ในทางปฏิบัติ ยาน้ำสมุนไพรใช้จำนวนแตกต่างกันในช่วงการดูแลและรักษา และการบำรุงร่างกาย นั่นคือเมื่อเราได้รับการรักษาจนกระทั่งอาการหายดีแล้ว ก็ควรจะกินยาน้ำเพื่อการบำรุงต่อเนื่องไปเลย อย่าปล่อยให้เกิดความเสื่อมถอยกระทั่งจะต้องส่งซ่อมอีกที


 
สนใจติดต่อ
Facebook : หย่งชุน หย่งชิง
Line@ : @yongchun (ใส่@ด้วยนะคะ)
website : https://goo.gl/zczsMf
 

Tags : ยาน้ำสมุนไพร,บำรุงร่างกาย