ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการสวมชุดดำให้เรียบร้อย ไม่น่าหมั่นไส้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 06:44:56 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24300
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

งานใส่เสื้อดำหรือไม่ชุดดำหรือไม่ก็ชุดเดรสดำ ดำรงฐานะสีที่หลายคนโปรด เพราะเป็นได้แต่งได้ง่ายๆ เชี่ยวชาญซ่อนหุ่นได้ ด้วยกันอาจจับคู่เข้ากับโทนสีอื่น ๆ เพราะเปล่าสะดุดตา เพราะว่าใครที่แตะใส่เสื้อสีดำในงานการตลอดเวลา อยู่แล้วก็มักจะลงคะแนนชุดสีดำที่มีความต่างกันออกไปเพื่อไม่ให้ดูน่าชังน้ำหน้า เช่นกันกับคนที่ต้องใส่เสื้อสีดำเป็นกาลเวลานานติดต่อสื่อสารกัน เช่นคนที่มุ่งหมายไว้ทุกข์ จึงต้องหาจ่ายสีดำมาใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้าหลายตัว เพื่อรับช่วงกันใส่ แต่ถึงดังนั้นถ้าต้องใส่ติดต่อสื่อสารกันหลายวัน ก็คงจะเริ่มรู้สึกอิดหนาระอาใจ ดังนั้นการหาวิธีใส่ที่ทำให้เสื้อสีดำดูไม่น่าเบื่อจึงเป็นอีกหนึ่งประตูออกที่จะทำเอาเราไม่ต้องเปลืองเงินไปซื้อเสื้อผ้าสีดำเหลือใช้ เราจะได้ไม่รู้ท้อใจไปกับการใส่เสื้อผ้าแนวเดิมสไตล์แต่แรกซ้ำๆกันทุกวัน
1. เหยาะเสื้อที่พอดีตัวไม่หลวมไม่คับจนเกินควร การใส่เสื้อลงตัวเหมาะเจาะตัวเหรอใส่เตี่ยวแบบสกินนี่จักทำให้ทรงของเราดูเป็นรูปร่าง ยิ่งการใส่เสื้อผ้าสีดำจักเป็นเหตุให้เราดูผอมและเพรียวลง คนที่ชอบใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่ตัวหลวม ลองเปลี่ยนแบบมาใส่เสื้อผ้าพอดีตัวก็จะเป็นเหตุให้ได้ความเห็นที่แปลกออกไป
2.ชดใช้เข็มขัดสีดำเอาใจช่วย เสื้อผ้าตัวเริ่มแรกเพียงแค่คาดเข็มขัดเข้าไปก็จะดูเช่นเสื้อผ้าตัวใหม่ เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้าโทนสีดำ เท่าแค่เลือกเข็มขัดที่ดูดีเข้ากันกับสไตล์การตบแต่งในวันนั้น ก็ทำเป็นยกฐานะการแต่งเนื้อแต่งตัวของเราให้เรียบร้อยขึ้นมาได้ในพรวดพราด
3.นุ่งเสื้อสีดำที่มีลายกราฟิก เสื้อสีดำบวกกับลายกราฟิก ก็เก่งช่วยหายความเบื่อหน่ายจำเจขึ้นมาได้ แต่จะเป็นลวดลายแบบใดนั้นขึ้นอยู่กับกับสภาพ สถานการณ์ กาลเทศะ อันนี้ต้องขึ้นอยู่เข้ากับวิจารณญาณส่วนบุคคล
4.สับเปลี่ยนจากเสื้อยืดเป็นเสื้อลายลูกไม้สีดำ ถ้าเบื่อหน่ายแล้วกับการบรรทุกเสื้อสีดำธรรมชาติ ก็ลองพลิกกลับให้ดูโก้หรูขึ้นด้วยเสื้อผ้าลายลูกไม้
 
5.ผ่านมาใส่เสื้อซีทรูบ้าง การบรรจุเสื้อซีทรูและมีการระบายสี ก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะทำให้เสื้อสีดำของเราไม่น่าหมั่นไส้ ถ้าตาขาวว่าจะดูโป๊จนเกินควรก็ให้ใส่เสื้อสายเดี่ยวเอาไว้ด้านใน ไม่ก็จักใส่เสื้อแจ็คเก็ตทับด้านนอกก็ได้เช่นเดียวกัน
6. แอคเซสเซอรี่โปรดได้ จดแต่เราจะใส่เสื้อสีดำกางเกงสีดำ แต่มันจะดูไม่น่าเอือมเลยถ้าข้าเลือกคัดเครื่องประดับที่ดูดีกับพอดี เช่นต่างหูสร้อยคอแว่น แม้กระนั้นจะใส่วิภูษณะมากหรือน้อยประการใดก็ขึ้นกับกับกาลเทศะด้วย
7.เน้นจุดสำคัญที่ทางชิ้นใดชิ้นหนึ่ง เสื้อผ้าปกติแบบที่เราใส่ทุกวัน แค่เพิ่มเสื้อผ้าชิ้นที่เด่นเข้าไปอีกหนึ่งชิ้น อาทิเช่นการสวมเสื้อแจ็คเก็ต ไม่ก็กางเกงยีนส์หนัง
8. เลือกเฟ้นเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าที่ต่างกัน ถึงแม้จะมีเสื้อดำเหมือนกันแต่ถ้ามีเนื้อผ้าผิดแผกกัน ก็จะทำให้การแต่งชุดดำในวันนั้นดูพิเศษกว่าที่เคย
9.ถมรองเท้าส้นสูง ภายในเนื้อความที่มุ่งความเรียบหรูดูเชื่อได้ ตามต้นแบบของสาว Working women การออกเสียงส้นสูงที่ดูกลมกลืนกันกับชุด จึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนให้นัยเป็นประเภทต้นๆ
10. แลกสไตล์การแต่งเนื้อแต่งตัวเรื่อยๆ คนที่ปกติแล้วใส่กางเกงก็พลิกผันเป็นใส่กระโปรง ชุดเดรสดำ คนที่ชอบใส่กระโปรงอยู่แล้วก็ปรวนแปรแนวเป็นกระโปรงสั้นบ้างยาวบ้าง สลับกันไป เหรอชะรอยอาจหาญลองใส่หมายความว่าชุดเดรสใช่ไหมหาเสื้อคลุมมาคลุมทับ ให้ดูเบี่ยงเบนกันไปในแต่ละวัน เท่านี้ก็ดูไม่บ่อยๆแล้วล่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดดํา

เครดิต : http://drumtechthailand.com/webboard/index.php?topic=418421.new#new

Tags : ชุดดํา,ชุดแซกสีดํา