ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับแนะนำกรรมวิธีการดีท็อกตับแบบธรรมชาติกล้วยๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 15, 2018, 06:07:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24079
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ล้างสารพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่พวกเรามักมากยินกันกับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งราว 2-3 วัน หลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีลักษณะปวดหัวและเจ็บอก ภายหลังจากโทรไปไต่ถามหนทางแก้ไขก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับสารพิษ นอกจากยังถูกชี้แนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ เช้าวันต่อมาคนตายยังอยู่ในวิถีทางทำตามกรรมวิธีการดีท็อกซ์ แม้ว่าจะรู้สึกหิวมาก แต่ว่ายังไม่ทันได้กินอะไรก็เกิดการช็อคและตายไปซะก่อน แหล่งข่าวอ้างว่าคนเสียชีวิตเผชิญปัญหาขาดน้ำและแร่ จนถึงส่งผลให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแนวทางของอายุรเวท หรือหมอหนทางกิ้งก้านหนึ่ง ที่กรรมวิธีคือรับของกินที่เป็นผักผลไม้สดแค่นั้น เพื่อให้ร่างกายได้รับเฉพาะของกินที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งลำไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่เราทานเข้าไปสะสม (ตามไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์มั่นใจว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนล้า เมื่อยล้า ไม่สดชื่น หรือเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆต่อมาได้)
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นอีกเคสที่ไม่พบกันหลายครั้งนัก ส่วนใหญ่ คนที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกอ่อนแรงมากมายในวันแรกๆเนื่องจากว่าร่างกายต้องปรับนิสัยกับการที่อยู่ดีๆมิได้กินอาหารตามปกติ แม้กระนั้นการที่ทัวร์ดีท็อกซ์เป็นที่นิยมมากมายล้างสารพิษในตับ แล้วก็ยังไม่มีการเสนอแนะให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกอย่างแพร่หลาย พวกเราจึงควรเรียนให้มากกับคำว่าล้างพิษที่ถูกวิธี
อยากไปทัวร์ดีท็อกซ์ จะต้องทำยังไงดี?
เนื่องจากมีทัวร์ดีท็อกซ์เยอะแยะอย่างมากตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 ที่ทั่วทั้งประเทศ บ้างอาจเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท คนที่พึงพอใจจะต้องเรียนรู้อย่างรอบคอบถึงสูตรปฏิบัติ ไม่ควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แต่ต้องเป็นหลักสูตรที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทออกแบบเท่านั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นต้องไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนโบราณสามารถแข็งแรงได้ตลอดชาติโดยไม่ทราบคำว่าสวนล้างไส้ แม้กระนั้นเกิดเรื่องที่บางทีอาจยกเว้นสำหรับบางกรณี ที่ผู้เจ็บป่วยมีปัญหาในการสะสมสารพิษในไส้ หมอโอกาสอาจให้แนวทางสำหรับเพื่อการสวนล้าง อย่างไรก็ตาม พวกเราสามารถดูแลไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินของกินที่สดสะอาด ถ่ายให้เป็นเวลา และก็กินน้ำสะอาดอยู่เป็นประจำ
เรื่องควรจะระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างพิษในตับจะมีแบคทีเรียประเภทดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับการขับถ่าย ถ้าพวกเราสวนล้างลำไส้บ่อยๆผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียชนิดนี้ ทำให้ร่างกายดำเนินงานไม่ปกติ และก็ทำให้บางบุคคลติดเป็นเมื่อถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างเสมอๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินงานผิดธรรมดา (เพราะเหตุว่าคิดว่าทำแล้วถ่ายดียิ่งขึ้น)

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ,ล้างพิษตับ