ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณใช้งานโปรแกรมโพสจะต้องรู้ หลักการแต่ง ชื่อเรื่อง ที่มีมาตรฐานเพื่อมุ่ง  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 06, 2018, 12:22:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3026
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ที่ได้ลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำ maketingออนไลน์ คงจะข้องใจว่า จะทำอย่างไรถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกชมบทความซึ่งคุณได้สร้างขึ้นเพื่อลงโพสตามwebboardต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่ดี มีความสำคัญมากมายขนาดไหน เพราะว่าTitleคือตำแหน่งแรกที่กลุ่มเป้าหมายจะเจอ และประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือว่าจะปล่อยผ่านผ่านไป เพราะฉะนี้ ผมถึงอยากแนะนำ 4 แนวทางตั้ง หัวเรื่อง ที่ดีให้ได้ชมกันครับ
 


Title ควรเจาะจงและโดนใจ
การตั้งTitleควรต้องใจรวมทั้งเตะตา ส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่าน่ารับประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จำเป็นต้องให้พวกเขาคิดว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นตรงกับความต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของกระผม กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นมุ่งหวังความรู้ซึ่งเฉพาะ ลงรายละเอียดลุ่มลึกพอประมาณ มิได้ต้องการความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งเป็นมูลเหตุว่าเหตุใดมนุษย์เราจึงต้องใช้คีย์เวิร์ดสำหรับค้นหาบนเสิร์จเอนจิ้น เหตุฉะนี้ การตั้งหัวเรื่องก็น่าจะบ่งชี้ให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์นี้กำลังอธิบายหัวข้ออะไร ตัวอย่างเช่น ถ้าจะอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้งชื่อ 5 แนวทางออกแบบอาหารแห้ง รูปแบบกล้วยๆ และดีกับสุขภาพ Titleที่เลือกใช้กับโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะ มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านคือใคร รวมทั้งพวกเขามีบุคลิกอุปนิสัยยังไง มีดีมานด์ หรือไม่ก็ Lifestyle คือสไตล์ไหน นั่นก็คือเรื่องที่ควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นสร้างคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้กดคลิก อ่านได้ยิ่งกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่สำคัญสำหรับคุณแม่บ้าน หรืออาจจะ 7 ข้อซึ่งท่านชื่นชอบไวน์ต้องทราบ  ทั้งนี้เพราะคนอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าคนเราค่อนข้างชื่นชอบหัวข้อที่ตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี ถึงกระนั้นเมื่อชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเลย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆจะต้องมั่นใจว่าคอนเทนต์จำต้องขานรับจากTitleได้อย่างถูกจุดขณะเดียวกันมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่งั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความเชื่อถือได้ไป Titleควรตรงและสรุปความเนื้อหาบทความทั้งมวล ทั้งนี้ เคล็ดลับซึ่งจะส่งผลให้Titleน่าหลงใหลมากขึ้น ลองใช้เคล็ดลับพวกนี้ เช่นว่าการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อเล็กๆ ลำดับข้อ ซึ่งทำให้ผู้บริโภค อ่านได้ไม่ยากขณะเดียวกันทันใจ พร้อมทั้งเขียนให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกเข้าไปอ่าน หรือการไถ่ถามโดยการใช้ปัญหา การอ้างอิงสถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือตั้งหัวเรื่องเพื่อให้รู้สึกถึงน่าหวั่นใจ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ SEO ลงไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดระดับบนกูเกิ้ล พร้อมทั้งหากว่าเป็นไปได้ควรจะใส่Keywordตอนต้นของTitleเนื้อหาที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากข้อมูลพบว่า คนเราจะสนใจอย่างมากตรง 11 ตัวอักษรแรกของ URL หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น หากว่าKeywordเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ จะต้องแทรกมันเอาไว้ต้นประโยค ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เคล็ดลับออกแบบ ซึ่งท่านจะต้องเริ่มต้นหัดที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายนี้กระผมอยากเพื่อให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารแก่ผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายท่านอาจบอกว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนดีกว่า สบายยิ่งกว่ามากมาย มิต้องเปลืองเวลาด้วย อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้อย่างไรว่าข้อเขียนที่จ้างพวกนั้นจะมีมาตรฐาน หรือให้ข้อเท็จ จริงกับผู้ซื้อของท่านได้  ทั้งนี้เพราะความรู้เป็นเรื่องที่ผู้ อ่านอยากได้ ดังนี้เราก็พึงจะส่งมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา แม้คุณจะไร้ความชำนาญหรือว่าสร้าง เนื้อหาไม่เก่งกาจ มิได้เป็นอุปสรรค หากว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งเรียนค้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมมันใจว่าจะทำประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้