ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำดื่มอัลคาไลน์ น้ำแร่ ส่งผลต่อการเกิด 6 โรคร้ายได้จริงหรือ??  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 09, 2018, 12:59:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25467
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ส่งผลต่อการเกิด 6 โรคร้ายได้จริงหรือ?? 
 
เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณมากแค่ไหนแต่เมื่อตั้งหัวข้อมาซะน่ากลัวขนาดนี้ อาจทำให้หลายคนสงสัยว่าน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มีผลเสียด้วยหรือ??  และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่แทบไม่ได้ลุกออกมาจากเก้าอี้เพราะมัวแต่นั่งอยู่หน้าจอคอมตลอดเวลาจนไม่สามารถหาน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มาจิบระหว่างวัน หรืออาจจะได้ดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ เฉพาะช่วงที่ทานข้าวกลางวันเท่านั้น บอกได้เลยว่าร่างกายของคุณกำลัง “ขาดน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ” โดยที่คุณไม่รู้ตัวแน่นอนว่าการขาดน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ บ่อยๆ มันจะส่งผลต่อการเกิดโรคร้ายและสุขภาพอย่างร้ายแรงโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวก็ได้มาดูกันดีกว่าว่าโรคของอาการขาดน้ำนั้นมีอะไรบ้าง??
 
1.โรคสมองเสื่อม
ใครจะไปเชื่อว่าแค่จิบน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ น้อยเกินไป ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคสมองเสื่อมได้ เพราะหากร่างกายขาดน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่  จะส่งผลให้ปริมาณของน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ในร่างกายไม่เพียงพอในการเป็นส่วนหนึ่งของเลือดที่สูบฉีดไปทั่วร่างกายและเมื่อเลือดมีความข้นหนืดมากขึ้น ก็จะทำให้หัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงที่สมองได้อย่างเพียงพอ
จึงเป็นสาเหตุของอาการสมองเสื่อม หากเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกไม่สดชื่น คิดอะไรช้า
ไม่กระฉับกระเฉงนั่นอาจเป็นผลมาจากแค่การดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ น้อยเกินไป
 
2.โรคริดสีดวงทวาร
หากร่างกายได้รับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ไม่เพียงพอ จะส่งผลไปถึงการย่อยในกระเพาะอาหารที่ทำให้ลำบากมากขึ้น เพราะลำไส้ที่แห้งอาจทำให้คุณไม่สามารถขับอุจจาระออกมาได้เพราะอาจทำให้อุจจาระแห้งเกินไป  เมื่อของเสียสะสมอยู่ในลำไส้ลำไส้ก็จะดูดซึมของเสียนั้นกลับเข้าร่างกายไปอีก ยิ่งทำให้เลือดมีของเสียและข้นหนืดกว่าเดิมทำให้อุจจาระแข็งแห้งกว่าเดิม
จนเกิดเป็นอาการท้องผูก สุดท้ายก็ลงเอยด้วยโรคริดสีดวงทวาร
 
3.โรคปวดข้อ
เพราะกระดูกอ่อนในหลายๆส่วนของร่างกาย และหมอนรองกระดูก ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมีส่วนประกอบเป็นน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ มากถึง 80%อาจมีอาการผิดปกติได้ง่ายหากข้อต่อหรือหมอนรองกระดูกแห้งไม่ชุ่มชื้น ส่งผลให้ข้อต่อต่างๆ ดูดซับแรงกระแทกได้ไม่ดีพอ จนเกิดอาการบาดเจ็บหรืออาจอักเสบได้ง่ายเมื่อต้องออกแรงเดิน
ยกและเหวี่ยง หรือแม้แต่ตอนออกกำลังกาย และยกน้ำหนัก ซึ่งควรได้รับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ในแต่ละวันอย่างพอเพียง
 
4.กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
หากไม่ได้รับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ เพียงพออาจทำให้มีผลต่อการปัสสาวะที่ไหลไม่เป็นปกติ  จนส่งผลให้เกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เนื่องมาจากการดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ น้อยเกินไป การติดเชื้อและการกลั้นปัสสาวะนานๆ
 
5.โรคอ้วน
หากคุณรับน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ น้อยเกินไปอาจเป็นสาเหตุที่นำไปสู่โรคอ้วนได้ เพราะหากคุณดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ อย่างเพียงพอในตอนเช้า ระหว่างมื้อกลางวัน และตอนเย็น รวมทั้งการดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่  1 แก้วก่อนทานอาหาร จะทำให้คุณอิ่มง่ายอิ่มเร็วกว่าการทานอาหารโดยไม่ดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ และหากคุณเป็นคนที่กินจุแต่ไม่ค่อยชอบจิบน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ด้วยความหิวหรือความอยากอาหารอาจทำให้คุณทานเพลินจนน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ
 
6.ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ
หากคุณพบว่าประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอขาดๆ หายๆ หรือมีสีเข้มเกินไป หรือมาเป็นลิ่มเลือด รวมทั้งการปวดท้องประ จำเดือนมากนั่นอาจมาจากสาเหตุสำคัญที่คุณละเลยอาจมาจากที่ไม่ยอมดื่มน้ำดื่ม
หรือดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้น้ำในร่างกายมีปริมาณไม่เพียงพอ ร่างกายจึงไม่สามารถนำน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ไปสร้างเป็นประจำเดือนได้
 
หากใครมีอาการตามสัญญาณของคนดื่มน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ น้อย ควรหันมาเปลี่ยนตัวเองด้วยการพกน้ำดื่มอัลคาไลน์น้ำแร่ ติดตัว หรือจิบน้ำบ่อยๆ และดื่มน้ำให้ได้ 6-8 แก้วต่อวัน รับรองว่าร่างกายของคุณจะไม่ขาดน้ำอีกต่อไป