ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีเลือกหูฟังโทรศัพท์สละเหมาะสมกับตัวเองแล้วก็สมาร์ทโฟนตำแหน่งใช้  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 05, 2018, 02:28:11 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 926
  • ดูรายละเอียด

แนะนำวิธีคัดเลือกหูฟังโทรศัพท์ประทานเหมาะสมกับตัวเองแล้วก็สมาร์ทโฟนเขตใช้คืน
เกี่ยวกับกำลังหาซื้อหูฟังมาใช้ฟังเพลงกล้วยๆคลุกและสมาร์ทโฟน แต่ว่ายังไม่เคยรู้วิธีเลือกหูฟังโทรศัพท์ย่านตอนนี้มีแบรนด์ต่างๆทำออกมาขายกันเยอะไปหมดไม่ทราบจะเลือกชิ้นไรดี วันนี้พวกเราประกอบด้วย 6 วิธีรากฐานสำหรับในการคัดควักกระเป๋าหูฟังมาเสนอแนะป้อง
1.ลองหูฟังสำหรับตนเองก่อนจับจ่ายใช้สอยทุกคราว 10ปากว่าก็ไม่เท่าตนเองฟัง มีผู้คนจำนวนมากที่ไปอ่านรีวิวหูฟังยอมเว็บไซต์ต่างๆรวมทั้งเดินไปซื้อในร้านทันทีที่เจอหูฟังที่รู้สึกว่าน่าจะดีจากการไปอ่านรีวิวมา โดยโปร่งบางร้านค้าก็ไม่มีหูฟังโทรศัพท์ตัว demo ปันออกลองฟังก่อน พอซื้อมาและก็ไม่ถูกจิตใจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรซื้อจากร้านค้าที่มีหูฟัง demo อุดหนุนลองก่อน ซึ่งถ้าหากลองแล้วซื้อกลับมาฟังยังรู้สึกว่าเพราะเหตุไรตัวที่ควักกระเป๋ามาเสียงไม่เหมือนกับอวัยวะที่ลองฟัง อาจเป็นเพราะดุหูฟังใหม่ของพวกเรายังไม่ผ่านการใช้งานมาก่อน องค์ประกอบต่างๆอย่างไดอะแฟรมซึ่งเป็นส่วนที่ก่อให้เกิดเสียงก็ยังมีความยืดหยุ่นไม่มาก หูฟังไร้สาย พอใช้ได้งานรื่นเริงตามธรรมดาไปโดยประมาณ 100 มหุรดีรณก็จะดียิ่งขึ้น เรียกว่าสดการเบิร์นหูฟังโทรศัพท์เอง

2.เลือกเฟ้นเส้นทางสำเนียงที่ตัวเองติดอกติดใจ ปราศจากหลักเกณฑ์เช่นไรที่ตายตัวติเตียนดนตรีแนวนี้จะต้องเลือกใช้หูฟังที่มีแนวเสียงอย่างนี้แค่นั้น จริงอยู่ที่ว่าสังคีตเบาบางวิถีดังเช่นว่า electronic/dance หรือไม่ฮิปฮอป ควรใช้หูฟังเบสหนักๆฟังถึงจะสนุกสนาน หรือพวกเพลงโอเปร่าที่จะเน้นรณบริเวณกลางแหลมที่กระจ่างแจ้งจัดจ้านเป็นหลัก แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วถ้าเสียงหูฟังที่ซื้อมาไม่ถูกหัวใจหญิงรับใช้ก็คงไม่คุ้มกับทรัพย์สมบัติที่ล่วงลับเคลื่อนที่อยู่ดี จึงจำต้องถามตนเองก่อนไปเลือกซื้อว่าต้องการเสียงราวๆไหนก็เลยจะพึงพอใจ ซึ่งถ่องแถวสรรพสิ่ง หูฟังโทรศัพท์เองก็จะมีหลายชนิด ทั้งพวกที่เน้นย้ำเบสหนักๆหรือบาลานซ์แนวกลางไปจนกระทั่งอาณาบริเวณทำเนียบเน้นความใสสะอาด ทดลองเทียบเคียงง่ายๆก็เอาสังคีตที่พวกเราฟังเสมอๆไปลองกับหูฟังหลายๆโครง ก็จะรู้ได้ว่าเวลาฟังหลังจากนั้นสำเนียงแถวได้มันส์ต่างกัน

3.เลือกคัดประเภทหูฟังสละให้พอเหมาะพอควรกับการใช้งาน ถ้าหากแยกเป็นชนิดและประเภทหูฟังโทรศัพท์ตามรูปร่างและขนาดจะแบ่งได้ราวๆ 5 จำพวกหลักๆดังนี้

 • หูฟังโทรศัพท์ earbud เป็นหูฟังที่พวกเรามองเห็นกันมาตั้งแต่ยุค Sony Walkman ที่เป็นเครื่องเล่นเทปค้างสเซ็ทเคลื่อน นำเอาสบาย ใส่ง่าย แต่มีข้อเสียเป๊ะทำเนียบมันแข็งไม่เก็บความเห็น ทำเอาเวลาฟังเพลงหรือเนื้อหาที่ได้บางทีอาจจะไม่ครบเวลาพวกเราพำนักภายในแห่งหนที่มีเสียงดัง
 • หูฟังโทรศัพท์ in-ear หูฟังที่มีจุกยาง (หรือจุกโฟม) เหยาะเข้าไปในรูหูของพวกเรา ทำให้เราแทบมิได้ยินเสียงรบกวนรอบตัวเกิน ทำให้ได้ยินเนื้อรณรวมทั้งเนื้อหาต่างๆได้ดีกว่าหูฟัง earbud แต่ข้อพึงระวังหูฟังไร้สาย คือเวลาใส่เดินตามถนนหนทาง เพราะว่าพวกเราจะมิได้ยินความเห็นรถหรือสิ่งต่างๆภายนอกเลย ก่อให้เกิดวิกฤติจัดหามา (จริงๆขนาดของตัวจุกยางหรือจุกโฟมก็มีผลต่อการใส่ใจเพลงแล้วก็การเคลื่อนเสียงเพื่อ แม้กระนั้นประเดี๋ยวจะยาวเหยียด ติดหนี้เอาไว้ก่อนละกัน)
 • หูฟังโทรศัพท์ ear clip ดำรงฐานะหูฟังถิ่นที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นกันแล้วที่สมัยปัจจุบัน โดยเมื่อก่อนจะมีปูนดังๆ วิธ Koss KSC35 ซึ่งแสวงจ่ายได้ออกจะยุ่งยากจบ และไม่ค่อยมียี่ห้อไหนผลิตออกมาเหตุด้วย
 • หูฟังโทรศัพท์ on-ear ทั้งเป็นหูฟังความจุโค่งที่มีตัวโฟมวางพำนักบนใบหู มีความจุไดรเวอร์ระวางใหญ่มากยิ่งกว่าหูฟัง earbud และก็ in-ear มาก ทำให้เลียนแบบเสียงคลอดมาก้าวหน้า มีสเตจย่านกว้างใหญ่กว่าหูฟัง 3 ประเภทข้างบน (แต่ว่าก็ไม่เสมอไป) มหาศาลๆ แบรนด์วางแบบหูฟังนี้ให้พับเก็บเล็กๆได้ น้ำหนักค่อย ใส่กระเป๋านำเอาสะดวก
 • หูฟังโทรศัพท์ over-ear ผู้คนจำนวนมากเรียกหูฟังประเภทนี้ว่าหูฟังแผนการครอบหู เพราะว่าตัวโฟมหูฟังมีขนาดใหญ่ครอบหูใบของพวกเราไว้ มีความจุไดรเวอร์ใหญ่ที่สุดในหูฟังอีกทั้ง 5 จำพวก แม้กระนั้นมีขนาดตัวหูฟังที่ใหญ่เทอะทะหน่อย แต่แน่ๆว่าได้สเตจกว้างสุดกว่าทุกจำพวก แรกๆตัวหูฟังโทรศัพท์นั้นใหญ่และก็หนักจนกระทั่งส่วนมากจะเอาไว้ฟังที่ที่อาศัยกัน แต่หลังๆจะมีความเห็นว่ามันแผลบกลายเป็นแฟชั่น หลายๆคนก็ใส่ออกมาเดินตามถนนกันมากมายไม่แพ้ส่วน on-ear
 • นี่เป็นปัจจัยพื้นๆในการเลือกสรรหูฟังโทรศัพท์มาริใช้กับสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆหูฟังที่ดีไม่สำคัญตำหนิควรมีราคาสูงเสมอไป หูฟังไร้สาย แม้กระนั้นเป็นหูฟังที่เราฟังแล้วเป็นสุขกับสนุก ซึ่งตลอดช่วงค่ามีหูฟังแทบจะทั่วกระบวนสำเนียงให้ลงคะแนนกันอยู่แล้วไป ฉะนั้นก็เก่งเลือกซื้อกักคุมติดตามหูฟังโทรศัพท์งบที่มีอยู่คว้า แล้วไปประเดี๋ยวหนต่อไปจะมาเสนอแนะหูฟังดีๆราคาไม่แพงให้ทดลองตรึกตรองกัน


  ที่มา : http://otacom.net/forum/index.php/topic,491686.new.html#new

  Tags : หูฟัง